Tags:
Node Thumbnail

Netflix ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ระบบเสียงรอบทิศทาง spatial audio โดยยังรองรับเฉพาะหนังหรือซีรีส์ของ Netflix เองบางเรื่อง เช่น Stranger Things (เฉพาะซีซัน 4), The Adam Project, Red Notice, The Witcher, Locke & Key, Castlevania เป็นต้น ผู้ใช้สามารถค้นหาคำว่า "Spatial Audio" ในช่องค้นหาเพื่อดูว่ามีเรื่องใดรองรับบ้าง

เทคโนโลยีที่ Netflix เลือกใช้งานคือ Sennheiser AMBEO ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้งลำโพงสเตอริโอทั่วไป และลำโพงแบบเซอร์ราวน์ โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดใช้งานให้อัตโนมัติ

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Momentum True Wireless 3 เป็นหูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยปรับดีไซน์ใหม่และระบบตัดเสียง Active Noise Cancellation (ANC) แบบใหม่

ระบบ ANC ของ Momentum True Wireless 3 ทาง Sennheiser เคลมว่าตัวหูฟังจะคอยฟังเสียงรอบข้างและปรับ ANC ตามสภาพที่ผู้ใช้อยู่โดยอัตโนมัติ ส่วนตัวหูฟังใช้ True Response ควบคู่กับ dynamic driver 7 มิลลิเมตร รองรับโคเดค AAC, SBC และ aptX สามารถปรับค่าต่าง ๆ ของตัวหูฟังได้ผ่านแอป Smart Control เหมือนรุ่นก่อนหน้า มีไมโครโฟน 3 ตัวในหูฟังแต่ละข้างเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงระหว่างสนทนา และระบบควบคุมแบบสัมผัสที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัว Sport True Wireless เป็นหูฟังไร้สายแบบ true wireless ใหม่ที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนที่ Sennheiser ระบุว่าสามารถลดเสียงรบกวนจากร่างกายผู้ใช้งานได้ เน้นกลุ่มผู้ใช้งานขณะเล่นกีฬา

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของหูฟังใหม่ตัวนี้คือ Aware EQ ที่ Sennheiser เคลมว่าสามารถลดเสียงที่เกิดจากร่างกายได้ และเพิ่มเสียงด้านนอกเข้ามาเพื่อเพิ่มการรับรู้จากภายนอก, ตัวจุกหูฟังมีทั้งแบบปิดเพื่อตัดเสียงรบกวน หรือเปิดเล็กน้อยเพื่อให้เสียงจากข้างนอกเข้ามาบ้าง และถ้าใช้จุกหูฟังแบบปิดร่วมกับ Focus EQ จะช่วยบล็อคเสียงภายนอกได้ดี, Adaptable Acoustic สามารถปรับเลือกว่าใส่จุกหูฟังแบบเปิดหรือปิดเพื่อปรับ equalizer ให้เหมาะสม

Tags:
Node Thumbnail

Sonova ผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับช่วยการฟัง ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการส่วนธุรกิจลูกค้าทั่วไปของ Sennheiser ซึ่งประกอบด้วยเฮดโฟน, หูฟังไร้สาย, ซาวด์บาร์ โดยบริษัทบอกว่าเพื่อขยายตลาดมาสู่หูฟังสำหรับลูกค้าทั่วไป มูลค่าของดีลอยู่ที่ราว 200 ล้านยูโร

ก่อนหน้านี้ Sennheiser ประกาศหาผู้ซื้อส่วนธุรกิจดังกล่าว โดยระบุว่าตลาดมีการแข่งขันรุนแรง และแม้มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นแต่ก็ขาดทุน โดยบริษัทจะไปโฟกัสในตลาดสินค้าระดับบน และโซลูชันด้านเสียงสำหรับกลุ่มมืออาชีพ

ในข้อตกลงของดีลนี้ Sennheiser จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการร่วมพัฒนาสินค้าหูฟังให้กับ Sonova ต่อไปด้วย โดยสินค้าจะยังจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Sennheiser ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser เปิดตัวหูฟัง Momentum True Wireless 2 หูฟัง true wireless รุ่นใหม่ โดยมาพร้อม Active Noise Cancellation (ANC) พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นในราคาเท่าเดิม

ฟีเจอร์ ANC ถือว่าเป็นฟีเจอร์ชูโรงสำหรับ Momentum True Wireless 2 โดย Sennheiser ระบุว่าฟีเจอร์นี้จะล้ำหน้ากว่า Passive Noise Isolation ของรุ่นแรก โดย ANC จะให้เสียงระดับ high-fidelity แม้ว่าจะอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เสียงดังก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ต้อนรับกระแส VR ที่เริ่มลงตลาดจริงจากการเปิดให้สั่งล่วงหน้า Oculus Rift ในวันนี้ ทางฝั่ง Sennheiser ผู้ผลิตเครื่องเสียงชื่อดังสัญชาติเยอรมันก็ออกมาเปิดตัวเทคโนโลยีเสียงแบบสามมิติเพื่อใช้งานร่วมกับ VR บ้างแล้ว

เทคโนโลยีที่ Sennheiser มาเปิดตัวใช้ชื่อเรียกว่า AMBEO ออกแบบมาเพื่อให้ทำให้เสียง หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการรับรู้บนโลกเสมือนจริง สมจริงยิ่งขึ้นไปอีก โดยสัญญาว่าเทคโนโลยีตัวนี้จะช่วยเป็นตัวเร่งให้คุณภาพของการเก็บเสียง และปรับแต่งเสียงในแบบ VR ให้โตเร็วขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Sennheiser บริษัทหูฟังและไมโครโฟนชื่อดังจากเยอรมนี เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่ HD 630VB ในไทย และยังถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในทวีปเอเชียอีกด้วย

รายละเอียดเบื้องต้นของ HD 630VB คือเป็นหูฟังสำหรับ audiophile ตัวแรกของ Sennheiser ที่ออกแบบสำหรับใช้งานอุปกรณ์พกพานอกสถานที่ จึงได้ออกแบบหูฟังเป็นแบบปิด เพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก และมีความต้านทานต่ำเพียง 23 โอห์ม เพื่อให้สามารถใช้งานกับอุปกรณ์พกพาทั่ว ๆ ไป อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาได้

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Sennheiser บริษัทผู้ผลิตหูฟังและไมโครโฟนชื่อดังจากเยอรมนี ได้เปิดตัว Orpheus หูฟังภาคต่อของ Orpheus รุ่นแรกซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นหูฟังที่ดีที่สุดในโลก

Orpheus รุ่นใหม่ ประกอบไปด้วยหูฟังแบบ Electrostatic รุ่น HE1060 ที่มาพร้อมกับเครื่องขยายเสียงหูฟังที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกันรุ่น HEV1060 เหมือน Orpheus รุ่นก่อนหน้า แต่ได้มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับปรุงความสามารถให้ดีกว่ารุ่นเดิม ที่ออกมาเมื่อประมาณ 25 ปีที่แล้ว

สำหรับสเปกภายนอกนั้น ตัวหูฟังจะผลิตจากอะลูมิเนียม ใช้แพดหูฟังที่ทำจากหนังสัตว์และผ้ากำมะหยี่ด้วยมือ สายหูฟังจะใช้ตัวนำทองแดงปลอดออกซิเจน เคลือบด้วยเงิน 99.9%

Tags:
Node Thumbnail

Sennheiser ผู้ผลิตหูฟังชั้นดีจากเยอรมนีจับมือกับ Niantic Labs ผู้ผลิตเกม Ingress ร่วมกันออกหูฟังไฮเอนด์รุ่น Momentum Limited Edition โดยคาดกันว่าน่าจะทำเป็นลายเกม Ingress แต่ใช้สเปคหูฟังรุ่น Momentum ที่มีวางจำหน่ายอยู่แล้ว ซึ่ง Sennheiser ยังไม่ได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างใด

ปัจจุบันหูฟัง Momentum มีวางจำหน่ายอยู่สองรุ่นคือ Momentum (รุ่นใหญ่) กับ Momentum On-Ear (รุ่นเล็กกว่า) ในราคา 269.95 และ 179.95 ดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

วงการสมาร์ทโฟนปรับแต่งได้ตามใจเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดเจ้าพ่อวงการเครื่องเสียงจากเยอรมนี Sennheiser เป็นบริษัทล่าสุดที่เข้ามามีเอี่ยว ด้วยการให้ความช่วยเหลือกับทีม Phonebloks ผู้อยู่เบื้องหลัง Project Ara ของกูเกิลแล้ว

การเข้ามาของ Sennheiser จะช่วยในแง่ของการทำโมดูลเกี่ยวกับเสียงโดยเฉพาะ อย่างเช่นการใส่ฟังก์ชันประมวลผลเสียงระดับสูงลงไปในการสั่งงานด้วยเสียง หรือการส่งสัญญาณเสียง เป็นต้น

จากการเข้ามาของ Sennheiser ก็พอบอกได้ว่าคนในวงการใกล้เคียงกันก็ให้ความสนใจกับแนวคิดสมาร์ทโฟนแบบใหม่นี้ไม่ใช่น้อย ช่วงต้นปีหน้า Project Ara คงมีผู้ผลิตวงการอื่นๆ เข้ามาร่วมวงอีกไม่น้อยครับ