Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage เคยพลิกวงการสตอเรจองค์กรมาแล้วครั้งหนึ่ง จากการเสนอโซลูชันสตอเรจแบบแฟลชล้วน (All-Flash Array) ในปี 2009 ท่ามกลางตลาดที่ยังคงนิยมใช้งานสตอเรจแบบฮาร์ดดิสก์ ทำให้ Pure Storage ประสบความสำเร็จอย่างสูง และขายหุ้น IPO เข้าตลาดหลักทรัพย์ไปเมื่อปี 2015

แต่เมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนไป สตอเรจแฟลชแบบ NVMe ความเร็วสูงเริ่มมีราคาถูกลง ทำให้การใช้สตอเรจ NVMe ในองค์กรเริ่มใกล้ความจริงขึ้นมาเรื่อยๆ และในที่สุด Pure Storage ก็ออกผลิตภัณฑ์ตระกูล FlashArray//X ที่เป็นแฟลชแบบ NVMe ล้วนมาจับตลาดนี้

บทความนี้จะพาไปรู้จักกับโซลูชัน FlashArray//X ของ Pure Storage ให้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage บริษัทผู้ขายฮาร์ดแวร์สตอเรจแบบแฟลช ประกาศการซื้อกิจการครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท โดยเข้าซื้อ StorReduce บริษัทด้าน software-defined storage โดยไม่เปิดเผยมูลค่า

StorReduce เป็นบริษัทในแคลิฟอร์เนียที่ทำโซลูชัน software-defined storage สำหรับงานประเภท unstructured data ขนาดใหญ่บนคลาวด์ และเป็นเจ้าของเทคโนโลยีด้านลดการจัดเก็บข้อมูลซ้ำซ้อน (deduplication) สำหรับข้อมูลประเภทออบเจคต์ ช่วยลดพื้นที่และทราฟฟิกในการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์

ข่าวการซื้อกิจการครั้งนี้ บวกกับผลประกอบการไตรมาสสองของ Pure Storage ที่ออกมาดี ทำให้หุ้นของ Pure Storage ดีดตัวเพิ่มทันที

Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สตอเรจสำหรับองค์กรแบบแฟลชล้วน ได้ร่วมมือกับ Nvidia เปิดตัว Airi เป็นโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานที่ประกอบด้วยสตอเรจและจีพียูที่เน้นการใช้งานกับเวิร์คโหลดประเภท AI โดยเฉพาะ

ภายในของ Airi นั้นใช้งาน FlashBlade ของ Pure Storage ที่สร้างเพื่อการทำงานด้าน AI และ machine learning โดยเฉพาะ และมีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ Nvidia DGX-1 ทั้งหมด 4 ตัวพร้อมจีพียู Tesla V100 ที่ให้พลังประมวลผลได้ถึง 4 เพตะฟลอบ ตัวระบบเชื่อมต่อกันผ่านสวิตซ์ Arista 100GbE, รองรับ GPUDirect RDMS เพื่อให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการเทรนแบบกระจาย

Tags:
Node Thumbnail

PureStorage แถลงผลประกอบการประจำไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2018 (นับตามปฏิทินคือ พ.ค.-ก.ค. 2017) และประกาศเปลี่ยนตัวซีอีโอด้วย

Scott Dietzen ซีอีโอที่อยู่ในตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2010 จะขยับขึ้นเป็นประธานบอร์ด และดึงเอา Charles Giancarlo อดีตผู้บริหารของ Cisco และอดีตซีอีโอของ Avaya มาดำรงตำแหน่งแทน ส่วนเหตุผลที่เปลี่ยนตัวก็มาจากตัวของ Dietzen เองที่รู้สึกว่าทำงานมานานพอแล้วและต้องการลงจากตำแหน่ง กระบวนการสรรหาซีอีโอคนใหม่เริ่มมาได้สักพักและคาดว่าจะต้องใช้เวลานาน 1 ปี แต่พอมาได้ Giancarlo ที่คุณสมบัติลงตัว ทำให้การเปลี่ยนผ่านรวดเร็วขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage เป็นบริษัทผู้ขายฮาร์ดแวร์สตอเรจองค์กรแบบ all-flash (ทั้งหมดเป็นแฟลช ไม่ใช้ฮาร์ดดิสก์) อีกรายที่มาแรงในช่วงหลัง ล่าสุด Pure Storage เริ่มเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย และทาง Blognone ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้บริหารของ Pure Storage ในระดับเอเชียแปซิฟิกคือคุณ Micheal Alp และ Jason Nadeau

Pure Storage เพิ่งจัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี Pure//Accelerate 2017 ไปเมื่อเดือนมิถุนายน ส่งผลให้ผู้บริหารนำข้อมูลจากงานใหญ่มาเล่าต่อที่ประเทศไทยได้แบบสดใหม่ไม่ทิ้งช่วงจนนานเกินไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//X แฟลชอาร์เรย์ระดับองค์กรที่ใช้งาน NVMe ทั้งหมด โดยใช้ซอฟต์แวร์จัดการคือ Purity DirectFlash และโมดูล NVMe DirectFlash ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจาก Pure Storage เพื่อทำให้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

Matt Kixmoeller รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Pure Storage ให้ความเห็นว่า ปัญหาใหญ่ของฮาร์ดดิสก์แบบเดิมที่ทำให้มันตายไป คือในขณะที่ขนาดเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพกลับลดลง ซึ่งสิ่งที่เป็นจุดอ่อนของฮาร์ดดิสก์แบบเดิมนี้กำลังจะเกิดขึ้นกับแฟลชอีกครั้ง และ Pure Storage ต้องการจะแก้ปัญหาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage บริษัทสตอเรจน้องใหม่ที่ทำอุปกรณ์สตอเรจแบบแฟลชอย่างเดียว (All-Flash Array) ขยายสายผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ออก FlashBlade มาจับตลาดสตอเรจข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) ที่ต้องการความสามารถด้านการขยายตัวแบบ scale-out โดยใช้แนวทางแบบเดียวกับ blade server

FlashBlade ออกแบบมาสำหรับการเก็บข้อมูลแบบ unstructured data (file/object) โดยเน้นประสิทธิภาพสูง ราคาถูก ขยายตัวได้ง่าย รองรับโพรโทคอลเก็บข้อมูลหลายรูปแบบ (ตอนแรกยังได้แค่ NFS และ Object/S3 แต่จะพัฒนาเพิ่มในอนาคต) ระบบไม่ซับซ้อน ดูแลง่าย

Tags:
Node Thumbnail

Pure Storage บริษัทฮาร์ดแวร์สตอเรจแบบแฟลชล้วนที่มาแรงในช่วงหลัง (ก่อตั้งปี 2009 และเพิ่งขายหุ้น IPO เมื่อเดือนตุลาคม 2015) ประกาศผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2016 (นับถึง 31 มกราคม 2016) รายได้ตลอดปี 440 ล้านดอลลาร์ เติบโต 152% แต่หักลบค่าใช้จ่ายแล้วยังขาดทุน 44.3 ล้านดอลลาร์

Pure Storage มีลูกค้าองค์กรจำนวนกว่า 1,600 ราย และมีลูกค้าใหม่เพิ่มมา 300 รายในไตรมาสล่าสุด บริษัทคาดว่าปีงบประมาณ 2017 จะมีรายได้ประมาณ 685-725 ล้านดอลลาร์

Pure Storage ถือเป็นสตาร์ตอัพสายสตอเรจที่ประสบความสำเร็จในการขายหุ้น IPO ถึงแม้ผลประกอบการยังขาดทุนอยู่เล็กน้อย แต่การที่อัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาก ก็ส่งผลให้นักลงทุนตอบรับหุ้นของบริษัทในทางบวก