Tags:
Node Thumbnail

Adobe และ Pantone Color Institute ได้ร่วมมือกับ Ocean Agency เพื่อเปิดตัวแคมเปญเพื่ออนุรักษ์ปะการัง โดยได้วิเคราะห์ภาพที่จัดทำโดย Ocean Agency เพื่อสร้างสามสีใหม่ คือ Glowing Yellow, Glowing Blue และ Glowing Purple

สามสีดังกล่าวเป็นสีปะการังที่ดูสวย แต่มันเป็นสีของปะการังใกล้ตาย เพราะยิ่งปะการังต้องทนกับอุณหภูมิที่สูงขึ้น สีก็จะยิ่งแรง นักออกแบบสามารถใช้สามสีไปออกแบบผลิตภัณฑ์หรือทำแคมเปญที่จะสร้างความตระหนักถึงการอนุรักษณ์ปะการังต่อไปได้ โดยสามารถเข้าไปเลือกได้ที่แพลตฟอร์ม Pantone และ ชุดเครื่องมือดิจิทัลสำหรับผลิตภัณฑ์ Adobe ผู้อ่านสามารถดูทั้งสามสีได้ที่แหล่งข่าวต้นทาง

Tags:
Node Thumbnail

Huawei เปิดตัว P10 และ P10 Plus มือถือเรือธงรุ่นต้นปี 2017 รอบนี้ยังจับมือกับ Leica และ Porsche Design เหมือนเดิม แต่เพิ่มพันธมิตรรายใหม่ๆ คือ Pantone และ GoPro เข้ามาด้วย

Huawei P10 มีให้เลือกทั้งหมดถึง 8 สีคือ แบ่งเป็นวัสดุแบบมันเงา (high gloss) สีขาว Pearl White และวัสดุแบบด้าน (matte) คือดำ Graphite Black, เงิน Mystic Silver, ทอง Prestige Gold, ทอง Dazzling Gold และทองชมพู Rose Gold

Tags:
Node Thumbnail

Pantone เปิดตัวแอพบนมือถือที่มีชื่อว่า PANTONE Studio สำหรับนักออกแบบที่กำลังหาไอเดียในการเลือกโทนสีให้กับงานของตัวเอง โดยแอพนี้ผู้ใช้สามารถค้นหาสีของ Pantone ที่มีมากกว่าหนึ่งแสนสี, สร้างจานสีของตัวเองขึ้นมาได้มากสุด 5 สี, เลือกสีจากการแนะนำของแอพ, หาคู่สีที่เหมาะสมกัน, ใช้ภาพถ่ายหรือภาพที่ต้องการเพื่อค้นหาโทนสีภายในภาพ, นำชุดสีที่เราเลือกไว้ทดสอบลงงานตัวอย่างแบบต่างๆ, แชร์ชุดสีไปยัง social network หรือ Adobe Creative Cloud และติดตามข่าวสารและอัพเดตของ Pantone ได้อีกด้วย

ขณะนี้ PANTONE Studio เปิดให้ใช้งานบนระบบ iOS เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store ฟรี โดยสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ได้ฟรี 7 วัน จากนั้นจะต้องชำระเงินเป็นแบบ subscribe หากต้องการใช้งานต่อไป หรือสามารถเลือกใช้งานแบบฟรีได้ แต่แอพจะจำกัดการเข้าถึงสีต่างๆ ไว้ให้เลือกน้อยลงเมื่อเราต้องการค้นหาสีที่ต้องการนั่นเอง

ที่มา : Pantone Studio, Dexigner

Tags:

เป็นประจำทุกปีที่ Pantone องค์กรเอกชนซึ่งจัดการหมวดหมู่สีที่วงการกราฟิกทั้งสื่อสิงพิมพ์และดิจิทัลใช้เป็นบรรทัดฐาน จะประกาศ "สีแห่งปี" ออกมา เพื่อชี้เทรนด์ของปีหน้า และสีสำหรับปี 2016 นี้มาเป็นคู่ คือสีชมพูที่ชื่อ Rose Quartz และฟ้า Serenity (ไม่ต้องตกใจ Pantone มักตั้งชื่อสีไพเราะแบบนี้เป็นปกติ)

ที่เลือกสองสีนี้ขึ้นมา เพราะ Pantone มองว่าผู้ใช้ปัจจุบันกำลังมองหาความสงบ การผ่อนคลาย ความสมดุล หลีกจากเหตุการณ์อันร้อนแรงของปีที่ผ่านมา และมีการแนะนำคู่สีต่างๆ ที่เหมาะสมกับโทนคู่นี้ออกมาด้วย ใครที่กำลังคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ด้านต่างๆ ลองอิงแนวคิดนี้ไว้ครับ (ปี 2015 สีที่ Pantone เลือกไว้ชื่อ Masala ออกแนวแดงๆ เลือดหมูครับ)