Tags:
Node Thumbnail

Pantone เปิดตัวแอพบนมือถือที่มีชื่อว่า PANTONE Studio สำหรับนักออกแบบที่กำลังหาไอเดียในการเลือกโทนสีให้กับงานของตัวเอง โดยแอพนี้ผู้ใช้สามารถค้นหาสีของ Pantone ที่มีมากกว่าหนึ่งแสนสี, สร้างจานสีของตัวเองขึ้นมาได้มากสุด 5 สี, เลือกสีจากการแนะนำของแอพ, หาคู่สีที่เหมาะสมกัน, ใช้ภาพถ่ายหรือภาพที่ต้องการเพื่อค้นหาโทนสีภายในภาพ, นำชุดสีที่เราเลือกไว้ทดสอบลงงานตัวอย่างแบบต่างๆ, แชร์ชุดสีไปยัง social network หรือ Adobe Creative Cloud และติดตามข่าวสารและอัพเดตของ Pantone ได้อีกด้วย

ขณะนี้ PANTONE Studio เปิดให้ใช้งานบนระบบ iOS เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store ฟรี โดยสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆ ได้ฟรี 7 วัน จากนั้นจะต้องชำระเงินเป็นแบบ subscribe หากต้องการใช้งานต่อไป หรือสามารถเลือกใช้งานแบบฟรีได้ แต่แอพจะจำกัดการเข้าถึงสีต่างๆ ไว้ให้เลือกน้อยลงเมื่อเราต้องการค้นหาสีที่ต้องการนั่นเอง

ที่มา : Pantone Studio, Dexigner

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว BBC สหราชอาณาจักร ในนาม BBC Connected Studio โพสต์บนหน้าเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของตน รับสมัครทีมนักออกแบบชาวไทยเป็นกลุ่มไม่ต่ำกว่า 3 คน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา ออกแบบหน้าตา และประสบการณ์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ใหม่ของ BBC เพื่อผู้รับสารชาวไทยโดยเฉพาะ นักออกแบบท่านใดสนใจสามารถกรอกใบสมัครและรับโจทย์มาคิด หรือคนนอกเข้าไปดูข้อมูลผู้เข้าชมเชิงลึก (Audience Insights) ของ BBC ประเทศไทยไว้เป็นประโยชน์กับตนเองและองค์กรได้ครับ

ที่มา - BBC

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีของ HTC นัก เมื่อ Scott Croyle ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมออกแบบผลิตภัณฑ์ (Head of design) ที่อยู่กับบริษัทมาตั้งแต่ปี 2008 ได้ประกาศลาออกจากบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะไปทำงานส่วนตัวแทน

ด้าน HTC ระบุกับทาง The Verge ว่า ข่าวการลาออกของ Croyle นั้นเป็นความจริง โดยระหว่างนี้เขาจะเป็นที่ปรึกษาให้ระหว่างการเปลี่ยนผ่านระยะยาวนี้ (ต้นฉบับใช้คำว่า "long-term transition") ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนคือ Jonah Becker ที่เป็นรองจาก Croyle อยู่ในปัจจุบันนั่นเอง

Tags:
Topics: 

Bill Moggridge นักออกแบบอุตสาหกรรมชาวอังกฤษผู้ออกแบบ GRiD Compass ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ในรูปแบบแล็ปท็อปเครื่องแรกของโลก ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยอายุ 69 ปี

GRiD Compass วางขายในปี 1982 ด้วยราคาประมาณ 8,000 ดอลลาร์ เป็นคอมพิวเตอร์พกพาที่มีลักษณะ Clamshell มีฝาพับเปิดปิดเป็นหน้าจอได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นแบบของเครื่องแล็ปท็อปในปัจจุบัน และยังเคยถูก NASA นำไปประจำการบนกระสวยอวกาศอีกด้วย