Tags:

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Nexus Q เครื่องเล่นสื่อบันเทิงในบ้านทรงกลมรัน Android ที่กูเกิลเปิดตัวมาพร้อมๆ กับ Nexus 7 ก่อนจะถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อใยในเวลาต่อมา แต่ยังมีคนที่ไม่ลืมเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ และอัพเดต Android รุ่นใหม่ให้อีกด้วย

ผลงานการพอร์ต Android 4.4 KitKat มาใส่ Nexus Q มาจากนักพัฒนาชื่อว่า hharte แห่งเว็บบอร์ด XDA Developer โดยใช้ฐานจากรอม CyanogenMod 11 การใช้งานทั่วไปไม่มีปัญหา แต่ยังไม่รองรับ Wi-Fi และมีอาการเสียงกระตุกเมื่อใช้งาน Play Music

สำหรับใครที่มี Nexus Q แล้วยังใช้อยู่ ลองลงรอมกันได้จากที่มาครับ

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวของอุปกรณ์ตัวใหม่ชื่อ "ASUS Qube" ซึ่งตอนนี้เรารู้คร่าวๆ ว่ามันเป็นกล่องเซ็ตท็อป โดยมีอุปกรณ์เสริมคู่กันชื่อ "Qube with Google TV Dongle" เอาไว้เสียบกับอุปกรณ์อื่นผ่านพอร์ต USB อีกทีหนึ่ง

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Qube หน้าตาเป็นอย่างไร ส่วนข้อมูลนี้หลุดออกมาเพราะ ASUS ยื่นขอตรวจสอบตัว dongle กับ FCC (กสทช. สหรัฐ) เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณไร้สาย

ทางเว็บไซต์ The Verge คาดว่า Qube เป็นกล่อง Google TV รุ่นใหม่ที่ผลิตโดย ASUS และมีตัว dongle สำหรับเสียบกับทีวีได้ (ยังไม่แน่ชัดว่าเสียบไปเพื่ออะไร) นอกจากนี้ยังมีแอพรีโมทควบคุมทีวีของ ASUS ที่ระบุว่าใช้ร่วมกับ Qube โผล่เข้ามาใน Google Play อีก 2 แอพด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลประกาศปิดรับคำสั่งซื้อ Nexus Q บนหน้าเว็บของตัวเอง โดยให้เหตุผลว่าต้องการปรับปรุงความสามารถของ Nexus Q เสียใหม่ หลังจากรีวิวชุดแรกและผลตอบรับของผู้ใช้กลุ่มแรกๆ ออกมาแย่

สำหรับผู้ที่สั่งซื้อ Nexus Q ไปก่อนหน้านี้ กูเกิลจะแก้ปัญหาโดยส่ง Nexus Q รุ่นแรก (ตัวเดียวกับที่แจกในงาน Google I/O) ให้ฟรีไปก่อน จากนั้นจะส่ง Nexus Q รุ่นปรับปรุงตามไปให้อีกครั้ง (ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Nexus Q รุ่นแรกสามารถอัพเกรดได้ทีหลังหรือไม่)

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Nexus Q เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการข้างในเป็น Android ICS แต่มันกลับไม่สามารถทำงานเพียงลำพังได้ เพราะกูเกิลออกแบบมาให้ใช้มือถือ Android เครื่องอื่นๆ มาเป็นรีโมทสั่งงาน Nexus Q อีกต่อหนึ่งเท่านั้น

แต่ Nexus Q มีพอร์ต HDMI ต่อจอนอกได้ และมีพอร์ต USB มาให้ในตัว แถมมันยังรัน Android มาให้อยู่แล้ว (แค่ไม่มี UI เท่านั้น) ในเมื่อให้มาเยอะขนาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่ชุมชน xda-developers จะจัดการแฮ็กมันได้อย่างรวดเร็ว

ล่าสุดมีผู้ใช้ชื่อว่า kornyone สามารถปลดล็อค Nexus Q และติดตั้ง launcher (CM Trebuchet) เพื่อให้ Nexus Q สามารถทำงานด้วยตัวมันเองได้ ผลคือเขาต่อเมาส์และคีย์บอร์ดแบบ USB และนั่งดูวิดีโอ 1080p ผ่านแอพ Netflix for Android ได้อย่างสบายใจ

Tags:
Node Thumbnail

หลังกูเกิลอัพเดต Play Store ให้มีคอนเทนต์มากพอจะเริ่มบุกตลาดห้องนั่งเล่นได้แล้ว ก็จัดการส่งสาสน์รบด้วยการเปิดตัว Nexus Q เครื่องเล่นมัลติมีเดียรันแอนดรอยด์ สำหรับเล่นคอนเทนต์จาก Play Store ส่งตรงสู่ห้องนั่งเล่นแล้ว

หน้าตาของ Nexus Q เป็นลูกบอลสีดำกลมๆ ด้านในรันแอนดรอยด์ ICS ใช้ซีพียูดูอัลคอร์จาก OMAP แรม 1GB พื้นที่ความจุ 16GB ใกล้เคียงกับคอมจิ๋วที่หลายเจ้าออกมาก่อนหน้านี้

No Description