Tags:
Node Thumbnail

แฟนเกมมือถือแนวปริศนาที่มาพร้อมภาพสุดสวยงามอย่าง Monument Valley น่าจะดีใจกันถ้วนหน้า เมื่อล่าสุด ustwo ผู้พัฒนาเกมได้ประกาศข่าวเริ่มการพัฒนาเกม Monument Valley 3

ภายหลังจากความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของเกม Monument Valley ภาคแรกที่เปิดตัวเมื่อปี 2014 ตามด้วย Monument Valley 2 ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2017 จึงไม่น่าแปลกใจที่ ustwo ย่อมจะต้องการสานต่อความสำเร็จกับเกมตระกูลนี้ด้วยภาคใหม่

Tags:
Node Thumbnail

Ustwo ผู้สร้างเกม Monument Valley เกมแนว Puzzle ที่ประสบความสำเร็จจากภาคแรกอย่างล้นหลามทั้งบน iOS และ Android ทางผู้สร้างเกมได้ประกาศปล่อยภาค 2 ลงบน Android อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ทั้งบน Google Play และ Amazon โดยก่อนหน้านี้ได้ปล่อยบนเวอร์ชั่น iOS ก่อนไปแล้วในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Ustwo ผู้สร้างเกม Monument Valley ที่ได้รับการยกย่องเรื่องกราฟิกที่สวยงาม ออกมาเผยสถิติยอดขายของเกมนับจากวางขายในเดือนเมษายน 2014 ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ustwo ผู้พัฒนาเกมพัซเซิลสุดเนี้ยบอย่าง Monument Valley เคยประกาศไว้เมื่อครั้ง Gear VR เปิดตัวใหม่ๆ ว่ามีแผนทำเกมสำหรับแพลตฟอร์ม VR บนสมาร์ทโฟนอยู่ และตอนนี้ก็ใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวเกมที่ว่านี้แล้ว ตัวเกมจะใช้ชื่อว่า Land's End

Land's End เป็นเกมแนวผจญภัยผสมกับการไขปริศนา เนื้อเรื่องหลักคือการเดินทางเพื่อฟื้นอารยะธรรมโบราญขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยความที่ตัวเกมทำมารองรับการใช้งานกับ Gear VR มุมมองการเล่นจะต่างกับ Monument Valley ที่แสดงผลจากมุมสูงพอสมควร

กำหนดเปิดตัวของ Land's End เป็นวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ระบุว่าเล่นได้กับ Gear VR เท่านั้น ราคายังไม่ประกาศออกมา ส่วนตัวอย่างดูได้ท้ายข่าวครับ

Tags:
Node Thumbnail

เกม Monument Valley นับว่าเป็นเกมเล็กๆ ที่ชิงพื้นที่สื่อได้มากในปีที่ผ่านมา (รีวิว) ตอนนี้ USTWO ผู้สร้างเกมนี้ก็ออกมาแจกแจงรายได้อย่างละเอียดลงบล็อกบริษัท โดยระบุยอดขายตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ 2,440,076 ชุด รวมรายได้แล้ว 5,858,625 ดอลลาร์ ขณะที่ผู้ที่ลงเกมนี้จริงๆ มีมากกว่า 10 ล้านชุด

โครงสร้างรายได้แยกตามระบบปฎิบัติการทางฝั่ง iOS ยังคงครองรายได้ถึง 81.7% ตามมาด้วยแอนดรอยด์ที่แยกเป็น Google Play 13.9% และ Amazon Appstore 4.3%

Tags:
Node Thumbnail

Monument Valley เป็นเกมพัซเซิลบนอุปกรณ์พกพา (iOS/Android) ที่เพิ่งออกเมื่อต้นปีและได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ล่าสุดเกมนี้เพิ่งลดราคาใน Google Play เหลือ 67 บาท (Play Store Link) ผมก็ถือโอกาสนี้สอยมา หลังเล่นจบแล้วก็คิดว่าควรค่าแก่การเขียนถึงครับ

Tags:
Node Thumbnail

เกมพัซเซิลแหวกแนว Monument Valley ที่เคยทำรายได้ถล่มทลายบนเวอร์ชัน iOS (ยอดดาวน์โหลดเกิน 500,000 ครั้ง ทำรายได้มากกว่า 1.2 ล้านปอนด์) ถูกพอร์ตมาลง Android แล้ว ขายในราคา 3.99 ดอลลาร์ (Play Store, Amazon Appstore)

Monument Valley พัฒนาโดยบริษัท ustwo เจ้าของผลงานเกมและแอพมือถือหลายตัว เกมสร้างชื่อของบริษัทคือ Whale Trail แต่ก็มีผลงานออกแบบ UI ให้กับบริษัทขนาดใหญ่อีกหลายแห่ง (เช่น กูเกิล โซนี่ เอชทีซี) ด้วย