Tags:
Node Thumbnail

Ken Hong ผู้บริหารฝ่ายสื่อสารองค์กรของ LG ให้สัมภาษณ์กับเว็บ TrustedReviews ถึงแนวโน้มการออกแบบรูปทรงมือถือว่าคงไม่สามารถเปลี่ยนไปจากนี้ได้มากนัก

ถึงแม้ LG จะมีมือถือที่ใช้เทคโนโลยีล้ำหน้าอย่าง G Flex 2 มือถือจอโค้ง แต่ Hong ก็บอกว่าการผลิต G Flex 2 มีข้อจำกัดเรื่องจำนวนชิ้นส่วนจากซัพพลายเออร์ ทำให้บริษัทไม่สามารถผลิต G Flex 2 ได้มากนัก ส่วนเทคโนโลยีที่ล้ำไปกว่าปัจจุบันอย่างจอโปร่งใส หรือจอภาพยืดหยุ่นได้ ถือเป็นอนาคตที่น่าสนใจ แต่ตอนนี้มันยังไม่เหมาะสมสำหรับการนำมาผลิตมือถือขายเชิงพาณิชย์

เขาบอกว่าปีนี้เราจะยังไม่ได้เห็นมือถือรูปทรงใหม่ๆ อย่างมือถือที่ดัดงอได้ แต่ในอีก 2-3 ปีข้างหน้าก็น่าจะเป็นไปได้บ้างแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแบรนด์ร่วมสัญชาติอย่างซัมซุงที่ได้นำ Galaxy Note Edge มาโชว์และขายเป็นครั้งแรก (แถมเป็นพระเอกของงาน TME 2015 ซะด้วย) ภายในงาน TME 2015 ค่ายร่วมสัญชาติอย่าง LG ก็ได้นำมือถือใหม่มาโชว์ด้วยเช่นกันสองตัว คือ LG AKA และ LG G Flex 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2015 ที่ผ่านมาหมาดๆ โดยข่าวนี้ผมจะพูดถึง LG G Flex 2 กันก่อนนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากข่าวที่ว่า Qualcomm จะปรับแต่ง Snapdragon 810 ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของซัมซุงอย่าง Galaxy S6 ที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากันกับชิปรุ่นปกติที่ดูจะมีปัญหาด้านความร้อน ซึ่งเจ้าที่ประกาศใช้ไปก่อนอย่าง LG ดูเหมือนจะไม่พอใจเสียแล้ว

ในงาน CES ที่ผ่านมา LG ได้เปิดตัว G Flex 2 สมาร์ทโฟนจอโค้งที่ใช้ชิป Snapdragon 810 เป็นรุ่นแรกของโลก ซึ่งทางผู้บริหารของ LG ได้ออกมาบอกว่าชิปรุ่นดังกล่าวไม่มีปัญหากับ G Flex 2 แต่อย่างใด ซึ่งถ้าหากว่า Qualcomm ทำชิปรุ่นใหม่ให้กับซัมซุงจริงตามข่าวที่ออกมา LG คงต้องฟ้อง เนื่องจากจะเปิดช่องให้ซัมซุงสามารถเล่นงาน G Flex 2 โดยบอกว่าใช้ชิปรุ่นใหม่กว่าที่ไม่มีปัญหาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Android Authority ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวว่า LG เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้ง LG G Flex รุ่นใหม่ในงาน CES 2015

แหล่งข่าวระบุว่า LG G Flex 2 จะมีขนาดเล็กกว่า LG G Flex รุ่นแรก ตัวเครื่องจะมีการเคลือบผิวแบบซ่อมแซมตนเองได้เหมือนเดิม และใช้หน้าจอ OLED ทำจากพลาสติก โดยคาดว่าจะมีความละเอียดระดับ full HD

งาน CES 2015 นั้นจะมีขึ้นในเดือนมกราคมของปีหน้า ถึงตอนนั้นก็จะได้รู้กันว่า LG G Flex รุ่นใหม่นั้นจะเจ๋งแค่ไหน

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมขายมือถือจอโค้ง LG G Flex ในประเทศไทยแล้ว โดยจะเปิดจองในงาน Thailand Mobile Expo 2014 วันที่ 13-16 กุมภาพันธ์นี้ ราคาเปิดตัว 24,990 บาท และผู้ที่จองในงานจะได้ Vest Case เคสนำเข้าจากเกาหลีและฟิล์มกันรอย รวมมูลค่า 2,250 บาท

นอกจากนี้ แอลจีไทยจะยังเปิดให้จอง LG G2 Gold สีทองในงาน TME ด้วย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์แอลจี

Tags:
Node Thumbnail

LG จัดงานพบปะสื่อที่ซานฟรานซิสโกเพื่อให้ข้อมูลของ LG G Flex และแนวโน้มของจอภาพแบบยืดหยุ่นได้ (flexible display) ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

Marques Brownlee ซึ่งเป็นผู้ใช้ YouTube รายหนึ่งลงมือทดสอบคุณสมบัติพิเศษของ LG G Flex ที่ LG อ้างว่าตัวเครื่องได้รับการเคลือบผิวแบบพิเศษจนสามารถซ่อมแซมตนเองได้เมื่อเกิดรอยขีดข่วน พร้อมทั้งอัดวิดีโออัพโหลดสู่ YouTube

ในการทดสอบดังกล่าว Brownlee ได้ใช้กุญแจสร้างรอยขีดข่วนบนฝาหลังของ G Flex รวมทั้งใช้มีดกรีดลงที่ฝาหลังของเครื่องโดยตรง ซึ่งจากการทดสอบนั้นก็พบว่าวัสดุเคลือบพิเศษของ G Flex นั้นไม่ได้ลบหรือกำจัดรอยขีดข่วนออกไปจากเนื้อวัสดุ หากแต่ทำให้รอยดังกล่าวมองเห็นได้ยากด้วยตาเปล่า ซึ่งแตกต่างจากรอยที่เกิดบนพื้นผิวของสมาร์ทโฟนทั่วไปที่อาจปรากฏเป็นรอยให้เห็นเด่นชัด

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังจากที่ LG เปิดตัว LG G Flex ไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ก็ยังคงมีคำถามว่า เจ้า G Flex เนี่ย นอกจากหน้าจอและแบตเตอรี่ที่โค้งงอได้แล้ว ตัวเครื่องจะโค้งงอได้จริง ๆ หรือเปล่า

ล่าสุดเว็บไซต์ Engadget ได้รับวิดีโอจากผู้ใช้ที่ได้ใช้ G Flex มากกว่าพวกเขาที่พิสูจน์การโค้งงอของ LG G Flex ว่าสามารถกดเครื่อง (ตรงส่วนที่โค้ง) ให้จากโค้งงอให้แบนราบได้ (ชั่วคราว) โดยที่จอไม่เป็นอะไรเลย

สามารถดูวิดีโอได้จากที่มาของข่าวครับ

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่หลุดและลือมานาน ในที่สุด LG ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนจอโค้งตัวแรกของบริษัทในนาม LG G Flex โดยเจ้าตัว G Flex นั้นออกแบบมาแตกต่างจาก Galaxy Round พอสมควร (ออกไปแนว Galaxy Nexus เสียมากกว่า)

สำหรับสเปกของ G Flex นั้นมีดังต่อไปนี้

  • หน้าจอ OLED แบบโค้งขนาด 6 นิ้ว 720p
  • ซีพียู Snapdragon 800 แบบ quad-core 2.26 GHz
  • แรม 2 GB
  • หน่วยความจำภายใน 32 GB แบบ eMMc
  • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ 3,500 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้
  • Android 4.2.2 Jelly Bean พร้อม UI ของ LG
  • รองรับ LTE Advance