Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่าผู้ใช้แอพ GarageBand บน iOS พบปัญหาแอพเด้งไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ หลังจากอัพเดตเป็น iOS 11 โดยแอปเปิลได้อธิบายได้ในหน้า Support ว่าเกิดจากปัญหาเชื่อมต่อกับ iCloud

โดยแนวทางแก้ไขเบื้องต้นนั้น แอปเปิลแนะนำให้ผู้ใช้ปิดการเข้าถึง iCloud ของ GarageBand ก่อน ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ที่อยู่ใน iCloud Drive ได้ แต่ไฟล์ไม่หายไป และแอปเปิลจะออกตัวอัพเดตที่แก้ไขปัญหาเร็วๆ นี้

GarageBand ออกอัพเดตครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมิถุนายน

ที่มา: Apple Insider

Tags:
Node Thumbnail

ย้อนไปเมื่อปี 2013 แอปเปิลได้ประกาศแจกฟรีแอพ iMovie, GarageBand และแอพตระกูล iWork (Pages, Keynote และ Numbers) ทั้งบน iOS และ macOS แต่มีเงื่อนไขว่าเฉพาะผู้ซื้ออุปกรณ์ iOS และ macOS เครื่องใหม่เท่านั้น คนที่ไม่ได้ซื้อเครื่องใหม่เลยตลอดเกือบ 4 ปีที่ผ่านมาก็จะไม่ได้สิทธิ์ฟรีนี้ ล่าสุดแอปเปิลได้ปรับแอพทั้งหมดมาเป็นฟรี ไม่มีเงื่อนไขนี้แล้ว

โดยแอพทั้ง 5 ตัวได้แก่ iMovie, GarageBand, Pages, Keynote และ Numbers ทั้งบน App Store และ Mac App Store ตอนนี้ปรับราคามาเป็นฟรีทั้งหมด จากเดิมที่มีราคาตั้งแต่ $4.99 ถึง $19.99

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ไม่ได้ซื้อ iOS, macOS เครื่องใหม่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ถ้าหากยังรอคอยวันนี้อยู่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Apple ได้ออกอัพเดต GarageBand ทั้งบน iOS และ Mac โดยรอบนี้มาพร้อมกับการเพิ่มเครื่องดนตรีจีน และรองรับการแชร์ผ่าน social network จีน

GarageBand ได้เพิ่มเครื่องดนตรีจีนใหม่ๆ เข้ามาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผีผา, ซอเอ้อหู รวมถึงเครื่องตีหลายชนิด รวมทั้งยังมี loop ที่สร้างจากเครื่องดนตรีจีนอีก 300 loop และมี Live Loop สำหรับ iOS อีก 2 loop

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแอปเปิลจะปล่อยแอพ Keynote Remote ให้โหลดฟรีแล้ว แอพดนตรีที่ต้องเสียเงินซื้ออย่าง GarageBand เวอร์ชัน 2.0 (อยู่ในชุด iLife) ก็เปิดให้โหลดฟรีแล้วเช่นกัน โดยในแอพนั้นมีเครื่องดนตรีที่ให้เล่นฟรี คือ Smart Guitar, Keyboard, Drums และ Audio Recorder ส่วนเครื่องดนตรีที่เหลือต้องเสียเงินซื้อครับ นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นมาคือ

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ค้นพบไอคอน iPhoto และ GarageBand ในหน้าจัดการพื้นที่ของ iCloud บน iOS 7 โดยเข้าไปที่ Settings -> General -> Usage ในส่วนของ iCloud คลิก Manage Storage

ดีไซน์ไอคอนคราวนี้ก็ออกแนวแบน เป็นไปในแนวทางเดียวกับ iOS 7 เสียที เพราะหลังจากเปิดตัว iOS 7 แอปเปิลก็เปลี่ยนหน้าตาเฉพาะในส่วนของตัว iOS ส่วนแอพอื่น ๆ ใน App Store ก็เปลี่ยนดีไซน์อยู่ไม่กี่แอพเท่านั้น เช่น AirPort Utility, Apple Store ซึ่งเป็นแอพฟรีทั้งหมด ส่วนแอพเสียเงินอย่างแอพในชุด iLife และ iWork ยังไม่ได้เปลี่ยนดีไซน์ตามไปด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Apple เปิดตัวแอป GarageBand สำหรับ iPhone และ iPod Touch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Philip Schiller บอกว่า “GarageBand on iPad เป็นแอปที่ได้รับความนิยมบน iPad และเราคิดว่าผู้ใช้ iPhone และ iPod Touch คงจะชอบมัน”

สนนราคาของ GarageBand 1.1 คือ $4.99 (ประมาณ 154 บาท) โดยรองรับ iPad, iPad 2, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S, iPod Touch Gen 3 และ 4

ใครสนใจก็เชิญซื้อได้จาก iTunes เลยครับ

GarageBand เป็นแอปสำหรับสร้างผลงานทางดนตรีที่แถมมากับชุดโปรแกรม iLife สำหรับแมค โดยแอปเปิลได้เปิดตัว GarageBand สำหรับ iPad ประมาณช่วงเปิดตัว iPad 2 ครับ