Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ประกาศหยุดอัพเดตเนื้อหาใหม่ให้ Heroes of the Storm เกมแนว MOBA ที่ใช้ตัวละครจากจักรวาล Blizzard

จากนี้ไป Heroes of the Storm จะเข้าสถานะให้บริการโดยไม่มีเนื้อหาใหม่ (ลักษณะเดียวกับ StarCraft และ StarCraft II) โดยอาจมีการสลับตัวฮีโร่บ้าง และยังขายไอเทมในเกมตามปกติ (แต่ไม่ออกไอเทมใหม่แล้ว) ตัวไคลเอนต์จะเหลือแค่การอัพเดตเพื่อแก้บั๊กเป็นหลัก

Heroes of the Storm ออกเมื่อปี 2015 เป็นความพยายามของ Blizzard ในการจับตลาด MOBA ที่เติบโตรวดเร็วในช่วงนั้น (จากกระแสของ Dota ที่เป็น mod ของเกม Warcraft III มาก่อน) แนวทางคือรวมตัวละครจาก Blizzard เช่น Warcraft, StarCraft, Diablo และภายหลังคือ Overwatch โดยตอนแรกสุดเกมมีโค้ดเนมว่า Blizzard All-Stars

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Heroes of the Storm (HotS) เกม MOBA จากค่าย Blizzard จะยังได้รับการอัพเดตต่อไปในอนาคต แต่การยกเลิกลีกการแข่งขัน HGC ของตัวเอง น่าจะเป็นสัญญาณความผิดพลาดอะไรบางอย่างสำหรับการแข่งขันในระดับอาชีพของเกมนี้

VentureBeat ได้ออกบทวิเคราะห์ที่น่าสนใจถึงเรื่องนี้ โดยกล่าวว่า อาจจะเกิดจากการที่ HotS ไม่สามารถดึงความสนใจของผู้เล่นทั่วไปสู่การแข่งขันระดับอาชีพได้ เนื่องจากรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันเกินไป

Tags:
Node Thumbnail

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวร้ายของวงการ เมื่อ Blizzard ได้ประกาศยกเลิกการจัด Heroes of the Storm Global Championship (HGC) ลีกการแข่งขันอย่างเป็นทางการของ Heroes of the Storm เกม MOBA ที่เน้นการร่วมมือกันเป็นทีมของค่าย พร้อมทั้งมีแผนลดการพัฒนาตัวเกมลง และ ย้ายนักพัฒนาไปช่วยดูแลเกมอื่นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากจะเปิดงานเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่ๆ ของค่าย Blizzard แล้ว งาน BlizzCon ยังเป็นเวทีสำหรับการชิงชัยหาสุดยอดฝีมือสำหรับแต่ละเกมของค่ายนี้อีกด้วย โดยผลการแข่งขัน esports สำหรับ BlizzCon 2018 มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เบลเยียมการประกาศให้ Loot Box เป็นสิ่งผิดกฏหมายไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด Blizzard เตรียมถอด Loot Box ออกจากสองเกมดังอย่าง Overwatch และ Heroes of the Storm ที่ให้บริการในประเทศเบลเยียมแล้ว

ผู้เล่นที่อยู่ในประเทศเบลเยียมจะไม่สามารถซื้อ Loot Box ในเกม Overwatch และ Loot Chest ในเกม Heroes of the Storm ด้วยเงินจริงและ gem แต่ยังสามารถได้รับไอเท็มดังกล่าวได้ผ่านการเล่นเกมตามปกติเช่นเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ในการแข่งขันเกม Heroes of the Storm มี 3 ทีมจากประเทศไทยผ่านเข้าสู่รอบ SEA Finals ในรายการ SEA Eastern Clash 2 Qualifier รอบคัดเลือกโดยเอาแค่ทีมเดียวจากทั้งหมด 8 ทีมไปแข่งขันต่อที่ประเทศไต้หวัน

ทีมประเทศไทยมีทั้งหมด 3 ทีมด้วยกันที่ผ่านเข้ารอบมาได้แก่ทีม 1.Mikaelson 2.Playstomp 3.Khun Payoon แต่น่าที่เสียดายที่ทีมไทยของเราไม่สามารถเข้าสู่รอบชิง และอันดับ 1 ได้แก่ทีม Deadly Kittens จากประเทศสิงค์โปร

ในการแข่งขันครั้งต่อไปจะเป็นการแข่งคัดเลือกไปงาน Blizzcon 2017 ซึ่งเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดของเกม Blizzard ผมหวังว่าทีมไทยของเราจะสามารถทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นมากกว่าเดิมครับ

Tags:
Node Thumbnail

Twitch แพล็ตฟอร์มถ่ายทดสดการเล่นเกมชื่อดัง ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการบรรลุข้อตกลงคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทัวร์นาเมนต์เกมจากค่าย Blizzard รวม 20 รายการ ถึงปี 2018 และส่วนหนึ่งของดีลนี้ คือการที่สมาชิก Twitch Prime จะได้รับไอเท็มพิเศษในเกม Overwatch, Hearthstone และ Heroes of the Storm อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อเป็นการฉลองเปิดตัวแพตช์ 2.0 ของเกม Heroes of the Storm ทาง Blizzard จึงได้แจกชุดตัวละครฮีโร่ 20 ตัวให้ผู้เล่นที่ล็อกอินเข้าเกมภายในช่วงเวลาที่กำหนดแบบฟรี ๆ

ชุดตัวละครฮีโร่ 20 ตัวดังกล่าวคือชุด Mega Bundles มีทั้งหมด 4 ประเภทให้ผู้เล่นได้เลือกตามสไตล์การเล่นของตัวเอง ระยะเวลาล็อกอินคือตั้งแต่วันเปิดแพตช์ 2.0 ไปจนถึง 22 พฤษภาคม 2017 โดยผู้เล่นที่เข้ามาในเกมภายในช่วงเวลาดังกล่าวจะได้รับ 100 Gems (หน่วยเงินในเกม ได้จากการใช้เงินจริงแลก) ไว้สำหรับซื้อชุด Mega Bundles 1 ชุด ซึ่งหลังจากที่ซื้อไปแล้ว 1 ชุด แอคเคาท์นั้นจะไม่สามารถซื้อ Mega Bundles ชุดอืน ๆ ได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

ค่าย Blizzard ออกโปรโมชั่นลดราคาเกมต้อนรับเทศกาล Black Friday นอกเหนือจาก Overwatch: Origin Editions ลดราคา 40% ที่ประกาศไปแล้ว

  • World of Warcraft ลดราคา 75% เหลือเพียง 4.99 ดอลลาร์ เล่นได้ทุกภาคจนถึง Warlords of Draenor ภาคเสริมรุ่นก่อนหน้านี้ (ภาคเสริมตัวล่าสุด Legion ไม่ลดราคา)
  • StarCraft II บทที่สาม Legacy of the Void ลด 33% จาก 29.99 เหลือ 19.99 ดอลลาร์ ส่วนสองบทแรกลด 50% เหลือบทละ 9.99 ดอลลาร์
  • Heroes of the Storm ชุดบันเดิล Legends of the Nexus ลดจาก 86.42 เหลือ 39.99 ดอลลาร์, ชุด Altered War Bundle ลดจาก 82.90 ดอลลาร์เหลือ 9.99 ดอลลาร์
Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่สังกัดยักษ์ใหญ่อย่าง Tempo Storm ได้ประกาศว่าจะเปิดผู้เล่นใหม่เร็วๆนี้และวันนี้ทางต้นสังกัดก็ได้เปิดเผยแล้วครับว่าทีมที่จะได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมก็คือ ทีม Tempest จากประเทศเกาหลีใต้ แชมป์ล่าสุดงาน Summer Global Championship ที่จัดขึ้นที่ประเทศสวีเดนนั้นเองครับผม

ที่มา -gosugamers

Tags:
Node Thumbnail

เกม Heroes of the Storm ส่งขุนศึก Warlock ตัวใหม่ล่าสุดลงในเกมแล้ว โดย Gul'Dan มาจากเกม World of Warcraft

Gul'Dan เป็นฮีโร่สายนักฆ่า (Assassin) มีสกิลเปลี่ยนเลือดตัวเองเป็นมานา (Life Tap) และมีทุกสกิลเป็นประเภท AoE (area of effect) แทบทุกสกิลครับ

ตอนนี้ Gul'Dan ได้ถูกเพิ่มเข้าไปในเซิฟเวอร์ PTR (Public Test Realm) และอาทิตย์ต่อไปจะลงเซิฟเวอร์หลักครับ ต้องรอดูว่าพอเข้าเซิร์ฟเวอร์หลัก จะมีการแก้ค่าอะไรเพิ่มเติมหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

Cloud9 นับเป็นสุดยอดทีมของเกม Heroes of the Storm จากฝั่งอเมริกา เมื่อเดือนตุลาคม 2014 ทีม Cloud9 โชว์ฟอร์มในการเป็นแชมป์โลกปีแรกของเกม Heroes of the Storm ที่งาน Blizzcon 2015

ในปี 2016 ทีม Cloud9 สามารถเอาชนะทีม Naventic และเข้าสู่รอบในรายการ Spring Global Championship ที่ประเทศ เกาหลีใต้แต่ผลงานก็ไม่ได้เป็นที่น่าพอใจนัก ล่าสุดวันที่ 9 มิถุนายน 2559 ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศว่า ทีม Cloud9 จะไม่มีการแข่งขันเกม Heroes of the Storm อีกต่อไปแล้ว โดยขอขอบคุณแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนมาตลอด และเชียร์จนเอาชนะแชมป์ Blizzcon 2015 ได้

Cloud9 ยังมีทีมสำหรับแข่ง eSport ในเกมอื่นๆ เช่น League of Legends, CS:GO, Overwatch, Hearthstone เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

จบกันไปแล้วกับงานเกม Heroes of the Storm Warcraft Pro League ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 40,000 บาท เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 ที่สยามพารากอน พร้อมรับชมภาพยนตร์ Warcraft รอบ Gala Premiere รอบพิเศษก่อนฉายจริง

งานนี้เปิดกว้างแก่ผู้เข้าแข่งขันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทีมผู้เล่นหน้าเก่าที่ต้องการเข้าร่วม และทีมผู้เล่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่ท้าทาย

ผู้ชนะคือทีม Greedisgood 999+ ตัวแทนประเทศไทยคราวก่อนจากงาน Heroes of the Storm Thailand Championship นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

ทีม Renovatio จาก ประเทศฟิลิปปินส์ คว้าแชมป์ Heroes of the Storm รอบ SEA Qualifiers มาได้อย่างฉิวเฉียดหลังจากแพ้ทีม Relics จาก สิงคโปร์ จึงตกไปอยู่สายล่างแต่สามารถกลับขึ้นมาที่รอบชิงและสามารถเอาชนะทีม Relics ได้อย่างหวุดหวิดด้วยสกอร์ 2-1 และคว้าตั๋วไป Dreamhack ที่ประเทศ สวีเดน โดยรายการ Dreamhack จะจัดขึ้นในวันที่ 18 - 21 มิถุนายน 2559