Tags:
Node Thumbnail

San Francisco Chronicle รายงานรายละเอียดของการปลดพนักงานฝ่ายเกมมิ่งไมโครซอฟท์ 1,900 คน โดยไมโครซอฟท์ยื่นเอกสารต่อหน่วยงานภาครัฐในแคลิฟอร์เนีย

  • ปลดพนักงาน 86 คนในเมือง Novato และปิดสำนักงานในเมือง
  • ปลดพนักงาน 76 คนในเมือง Foster City

กรณีของเมือง Foster City คือสำนักงานของ Sledgehammer Games หนึ่งในสตูดิโอผู้รับผิดชอบ Call of Duty ภาคหลัก ซึ่งเคยมีข่าวมาก่อนหน้านี้แล้วว่าโดนปลดพนักงาน

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว CNBC เปิดเผยที่มาของแนวคิด Metaverse ว่ามาจาก Jason Rubin ผู้บริหารของ Oculus เขียนเอกสารภายในชื่อ "The Metaverse" เป็นสไลด์ความยาว 50 หน้าเมื่อปี 2018 กระตุ้นให้บอร์ดบริหารของ Facebook ต้องคิดเรื่องนี้อย่างจริงจัง

Jason Rubin เป็นผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Naughty Dog ในปี 1986 และโด่งดังในฐานะผู้สร้างเกม Crash Bandicoot เขาลาออกจาก Naughty Dog ในปี 2004 แล้วไปทำงานกับ THQ เป็นเวลาสั้นๆ ก่อนมาร่วมงานกับ Oculus ในปี 2014 จนถึงปัจจุบัน (ตำแหน่งปัจจุบันคือ VP Metaverse Content)

วิสัยทัศน์ของ Rubin วาดภาพ metaverse ออกมาเป็นการใช้ชีวิตในเมืองเสมือนจริง แต่งตัวอวตารของตัวเองได้ มีสกุลเงินเสมือน และเมื่อเจอกับคนอื่นที่น่าสนใจก็สามารถแต่งงานกันได้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางปีที่แล้ว Activision ออกเกม Crash Bandicoot 4: It’s About Time บนแพลตฟอร์มคอนโซลเจนก่อน (PS4, Xbox One) มาถึงเดือนนี้ Crash Bandicoot 4 ออกเวอร์ชันคอนโซลเจนใหม่ (PS5, Xbox Series X) และพีซี

ประเด็นน่าสนใจอยู่ที่เวอร์ชันพีซี ที่ต้องซื้อผ่าน Battle.net ของ Activision Blizzard เท่านั้น แถมยังบังคับต่อเน็ตตลอดเวลาด้วยเหตุผลเรื่อง DRM (ตัวเกมเป็นเกมออฟไลน์ที่ไม่ต้องใช้เน็ตแต่อย่างใด) ในขณะที่เวอร์ชันคอนโซลไม่มีข้อบังคับเรื่องต่อเน็ตแบบเดียวกันนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากมีข่าวหลุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ Activision เปิดตัว Crash Bandicoot 4: It’s About Time ภาคใหม่ของเกมแอคชั่นแพลตฟอร์ม 3 มิติ Crash Bandicoot ที่เคยเป็นมาสค็อตของแบรนด์ PlayStation ในช่วงแรกๆ (ภายหลังลิขสิทธิ์ย้ายจาก Naughty Dog มาสู่ Activision ทำให้ลงแพลตฟอร์มอื่นด้วย)

Crash Bandicoot 4 ทิ้งช่วงห่างจากภาค 3 นานถึง 22 ปี (ภาค 3 ออกปี 1998 แต่ก็มีภาคอื่นๆ ที่ไม่มีเลขภาคออกจนถึงปี 2008) แต่เดินเรื่องต่อเนื่องจากตอนจบของ Crash Bandicoot 3 : Warped ที่เหล่าตัวเอกไปถูกทิ้งอยู่บนอวกาศ ในเกมภาค 4 ตัวเอกสามารถกลับบ้านได้ผ่านหลุมดำ แต่ก็ต้องมาเจอกับตัวร้ายใหม่ๆ แทน

Tags:
Node Thumbnail

Activision ยังเดินหน้ารีเมคเกมเก่ากันต่อไป ถัดจาก Crash Bandicoot N.Sane Trilogy และ Spyro the Dragon ก็มาถึงคิวของเกมแข่งรถคาร์ท Crash Team Racing (แนวเดียวกับ Mario Kart) ที่ใช้ตัวละครจากซีรีส์ Crash Bandicoot

Crash Team Racing ภาคต้นฉบับเป็นเกมของ PS1 และออกขายในปี 1999 โดยเป็นผลงานของสตูดิโอระดับตำนานอย่าง Naughty Dog ที่ภายหลังมาสร้างชื่อกับ Uncharted และ The Last of Us (ลิขสิทธิ์ของ Crash ย้ายจาก Sony มาอยู่กับ Activision ในปี 2008)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Crash Bandicoot N. Sane Trilogy ได้วางขายไปเมื่อ 30 มิถุนายน 2017 ที่ผ่านมา และก็ขึ้นเป็นเกมขายดีอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรทันที แซงหน้าเกม Micro Machines: World Series และ Grand Theft Auto V เป็นครั้งแรกของเกมจากซีรีส์ Crash Bandicoot ที่ติดอันดับหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา Activision ได้โพสต์วิดีโอสั้นอันหนึ่งผ่านทวิตเตอร์ เป็นตัวละคร Crash จากซีรีส์เกมยุคสมัย PS1 ในตำนาน Crash Bandicoot พร้อมกับกล่องปริศนา 6 กล่อง และข้อความใต้ไพสต์ว่า “จะมีประกาศใหญ่ในวันพรุ่งนี้”

ล่าสุด Activision เฉลยแล้วว่าเป็นการประกาศวันวางจำหน่ายของ Crash Bandicoot N. Sane Trilogy คือวันที่ 30 มิถุนายน 2017 ในราคา $40 บน PS4

Tags:
Node Thumbnail

Crash Bandicoot เป็นหนึ่งในเกมที่โด่งดังมากที่สุดเกมหนึ่งบนเครื่อง PS1 ด้วยความเป็นเกมแพลตฟอร์มที่เรียบง่ายรวมกับระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน ทำให้เป็นที่ถูกใจของผู้เล่นจำนวนมากในยุคสมัยเครื่อง PS1 แต่ความนิยมก็ได้ลดลงมาเรื่อย ๆ หลังสิ้นสุดยุคสมัยเครื่อง PS1 และเงียบหายไปในที่สุดหลังจากภาค Crash Bandicoot Nitro Kart 2 บนมือถือในปี 2010