Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะยังจำชื่อของ Beeper แอปแชทที่รองรับการสนทนาหลายแพลตฟอร์มจบในที่เดียว ซึ่งเป็นข่าวต่อเนื่องช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในความพยายามสร้าง Beeper Mini ที่ทำให้แอปรองรับ iMessage ของแอปเปิล ซึ่งจบที่ไม่สำเร็จ

ล่าสุด Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ประกาศเข้าซื้อกิจการ Beeper แล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่ TechCrunch อ้างแหล่งข่าวระบุว่าอยู่ที่ประมาณ 125 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นดีลซื้อกิจการแอปส่งข้อความตัวที่สองของบริษัทต่อจาก Texts เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr เปิดเผยว่าบริษัทกำลังเจรจาเพื่อขายคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม ให้กับบริษัทที่พัฒนา AI นำไปใช้เทรนข้อมูล ซึ่งในขณะเดียวกัน Automattic ก็ชี้แจงกระบวนการนี้ต่อผู้ใช้งานด้วยเช่นกัน

โดยทั้ง WordPress.com และ Tumblr ได้ประกาศแจ้งผู้ใช้งานถึงการปิดการทำงาน เพื่อไม่ให้คอนเทนต์ถูกนำไปเทรน AI มีประเด็นสำคัญคือ โดยค่าเริ่มต้นนั้นแพลตฟอร์มพยายามป้องกันไม่ให้มี AI มาดูดเนื้อหาออกไปอยู่แล้ว ส่วนประเด็นที่ Automattic เจรจาขายเนื้อหาโดยตรงกับบริษัท AI นั้น ผู้ใช้งานสามารถตั้งปิดไม่ให้เนื้อหาที่เป็นสาธารณะถูกนำไปเทรน AI ได้ (opt-out) ซึ่งมีส่วนการตั้งค่านี้ทั้งใน WordPress.com และ Tumblr

Tags:
Node Thumbnail

Tumblr แพลตฟอร์มโซเชียลที่ปัจจุบันมี Automattic เจ้าของ WordPress.com เป็นเจ้าของ ได้ประกาศภายในกับพนักงานถึงแผนปรับโครงสร้างองค์กร โดยมีการปรับย้ายพนักงานจำนวนหนึ่งไปอยู่ที่ฝ่ายอื่นของ Automattic โดยพนักงานที่เหลือจะโฟกัสเฉพาะการพัฒนาฟังก์ชันหลักของแพลตฟอร์มเท่านั้น

ในประกาศนี้บอกว่านับตั้งแต่ Automattic ซื้อกิจการ Tumblr เข้ามาในปี 2019 พร้อมกับพนักงานอีกกว่า 600 คน แพลตฟอร์มยังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้คือมีรายได้และจำนวนผู้ใช้งาน สูงกว่าตัวเลขสูงสุดในอดีต บริษัทจึงเริ่มดำเนินการตามแผนสำรองโดยไม่มีการปลดพนักงาน แต่จะย้ายพนักงาน 139 คน ไปอยู่ในฝ่ายอื่นแทน

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทเจ้าของ WordPress.com และ Tumblr ประกาศซื้อกิจการ Texts แอปสำหรับรับข้อความจากแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมไว้ในที่เดียว โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าที่เข้าซื้อเป็นทางการ แต่ The Verge ระบุว่าอยู่ที่ 50 ล้านดอลลาร์

ที่ผ่านมา Automattic ทำดีลซื้อกิจการที่มักเป็นองค์ประกอบของเว็บ และสามารถเชื่อมต่อกับ WordPress ได้ เช่น เครื่องมือวิเคราะห์ Parse.ly หรือแพลตฟอร์มพอดคาสต์ Pocket Casts ดีลนี้จึงแตกต่างจากที่เคยซื้อกิจการมา

Tags:
Node Thumbnail

WordPress ประกาศเครื่องมือส่วนเสริมตัวใหม่ Jetpack AI Assistant ที่จะเพิ่มความสามารถให้กับเว็บไซต์ WordPress มากยิ่งขึ้น โดยเปิดให้ใช้งานแล้วทั้งบน WordPress.com และเว็บไซต์ที่มีเครื่องมือของ Jetpack

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com อธิบายว่าเครื่องมือ Jetpack AI Assistant นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของตัว Editor ใน WordPress ที่นำ AI มาช่วยทุ่นเวลาในการสร้างสรรค์เนื้อหาตามคำสั่ง เช่น ป้อน prompt ให้เขียนลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปในโตเกียว พร้อมเขียนตารางอัตราแลกเปลี่ยนเงิน ก็จะได้เนื้อหาออกมาตามคำสั่งทันที

Tags:
Node Thumbnail

WordPress.com บริการโฮสต์เว็บไซต์ที่สร้างด้วย WordPress ของบริษัท Automattic ประกาศหยุดรองรับฟีเจอร์แชร์โพสต์ลง Twitter โดยอัตโนมัติ (Twitter Auto-Sharing) หลังโดนบริษัท Twitter ปิดการเข้าถึง API รุ่นเก่า ตามนโยบาย API เวอร์ชันใหม่ที่คิดเงินแพงกว่าเดิม

การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลทั้งเว็บที่ฝากโฮสต์ไว้บน WordPress.com และเว็บโฮสต์เองที่ติดตั้งปลั๊กอิน Jetpack Social ของ Automattic ด้วย เริ่มมีผลวันนี้ 1 พฤษภาคม

Tags:
Node Thumbnail

Matt Mullenweg ซีอีโอ Automattic เจ้าของ WordPress.com และ Tumblr เปิดเผยว่าบริษัทได้ซื้อปลั๊กอิน ActivityPub for WordPress เข้ามาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมรับทีมนักพัฒนาปลั๊กอินดังกล่าว มาเป็นส่วนหนึ่งของ Automattic

ActivityPub for WordPress เป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้พัฒนาเว็บบน Wordpress สามารถเผยแพร่เนื้อหาใน Fediverse ผ่านโปรโตคอล ActivityPub ได้ ซึ่งปัจจุบันมีแพลตฟอร์มที่รองรับเช่น Mastodon, Pleroma รวมไปถึง Tumblr ซึ่งก่อนหน้านี้ประกาศจะเพิ่มการรองรับด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

แอพฟังพ็อดแคสต์ Pocket Casts ที่ปัจจุบันเป็นของบริษัท Automattic บริษัทแม่ของ WordPress (ซื้อปี 2021) ประกาศโอเพนซอร์สตัวไคลเอนต์ทั้งบน iOS และ Android

ทีมผู้ก่อตั้ง Pocket Casts บอกว่าแนวทางของ Automattic คือการโอเพนซอร์สอยู่แล้ว และหวังว่าการโอเพนซอร์ส Pocket Casts จะช่วยทำให้ ecosystem กว้างขวางขึ้นกว่าเดิม มีคนเข้ามาช่วยกันแจ้งบั๊ก-ส่งโค้ดเข้าโครงการมากขึ้น เพื่อไม่ให้อุตสาหกรรมพ็อดแคสต์ถูกผูกขาดอยู่กับ Apple และ Spotify แต่เพียงอย่างเดียว

Tags:
Node Thumbnail

Amazon เสริมแกร่งให้ธุรกิจตนเองด้วยการซื้อ Cloosterman บริษัทจากเบลเยียมผู้ผลิตหุ่นยนต์ที่ใช้จัดเรียงกล่องพัสดุและกระบะลำเลียงในคลังสินค้า

Amazon ได้ซื้อหุ่นยนต์จาก Cloosterman มาใช้งานในคลังสินค้าตั้งแต่ปี 2019 ทั้งใช้เพื่อการจัดเรียงและลำเลียงกระบะสินค้ารวมกล่องพัสดุต่างๆ ในพื้นที่คลังสินค้าของ Amazon การซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการซื้อธุรกิจมาเพื่อลดต้นทุนในการผลิตหุ่นยนต์เพื่อใช้งานเองเท่านั้น แต่ Amazon ยังจะได้รับเอาเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาระบบจัดการสินค้าในคลังด้วยการผนวกทีมงานของ Cloosterman เข้าในฝ่าย Amazon Global Robotics ภาคพื้นยุโรป ซึ่งจะมุ่งเน้นการพัฒนาหุ่นยนต์ให้ตรงความต้องการใช้งานของ Amazon เองยิ่งขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ได้เข้าซื้อ Pocket Casts บริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มพอดแคสท์อย่างเป็นทางการ

Pocket Casts เปิดให้บริการในปี 2010 และมีโครงการทำเงินผ่าน Pocket Casts Plus ซึ่งเก็บเงินลูกค้าเพื่อใช้ฟีเจอร์พรีเมียมอย่างเช่นเข้าใช้งานผ่านเดสก์ท็อปหรือแอปแบบ standalone บน Apple Watch โดย Automattic ซื้อ Pocket Casts มาจากกลุ่มบริษัทวิทยุโดยไม่เปิดเผยมูลค่า

ภายหลังเข้าซื้อกิจการแล้ว Russell Ivanovic และ Philip Simpson ผู้ร่วมก่อตั้ง Pocket Casts จะยังคงทำงานในทีมเดิมต่อไป ซึ่ง Automattic อาจนำฟีเจอร์จาก Pocket Casts นี้อินทิเกรตเข้ากับผลิตภัณฑ์หลักคือ WordPress.com ให้ผู้ใช้งานเครื่องมือสร้างเว็บไซต์มีช่องทางกระจายคอนเทนต์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com เข้าซื้อ Day One แอปจดบันทึกสำหรับ iPhone และ Mac เป็นแอปจดบันทึกส่วนตัวใช้งานฟรี มีเทมเพลตและ UI สวยงาม สามารถแนบรูปภาพและแผนที่ได้ ปัจจุบันมีผู้ดาวน์โหลดไปใช้แล้ว 15 ล้านครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Cloudflare ร่วมมือกับ WordPress.com ผู้ให้บริการโฮสต์เว็บรายใหญ่นำบริการ analytics แบบไม่ติดตามตัวของ Cloudflare เป็นตัวเลือกให้ผู้ใช้ WordPress.com ใช้งาน

ผู้ใช้ WordPress.com จะเห็นตัวเลือก Cloudflare Web Analytics ใน dashboard ส่วน Marketing เป็นตัวเลือกเพิ่มจากตัวเลือกยอดนิยมอย่าง Google Analytics

บริการ Analytics ของ Cloudflare เปิดตัวตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แม้จะยังไม่ได้รับความสนใจเท่ากับบริการยอดนิยมอย่าง Google Analytics แต่ก็มีความได้เปรียบที่ผู้ใช้ Cloudflare ทั้งหมดจะใช้บริการนี้ได้ทันที ขณะที่ผู้ที่ไม่ได้ใช้ Cloudflare ก็ยังใช้งานเฉพาะตัว Analytics ได้ฟรี

Tags:
Node Thumbnail

Automattic เจ้าของ Wordpress ประกาศซื้อกิจการ Parse.ly ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์ โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

บริการของ Parse.ly จะถูกนำมารวมเป็นส่วนหนึ่งของบริการ WPVIP ส่วนธุรกิจที่ให้บริการ Wordpress สำหรับลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะของ Automattic

Nick Gernert ซีอีโอส่วนธุรกิจ WPVIP ระบุว่าทั้ง WPVIP และ Parse.ly มีรากฐานเหมือนกันคือโฟกัสที่การสร้างคอนเทนต์บนดิจิทัล การรวมกิจการกันจะทำให้บริษัทสามารถสร้างเครื่องมือที่มากกว่าตัววิเคราะห์เว็บไซต์แบบเดิม แต่สามารถวิเคราะห์ในด้านอื่นซึ่งสอดคล้องกับมุมมองทางการตลาดที่มากขึ้น

ทั้งนี้บริการของ Parse.ly บน CMS อื่น จะยังคงให้บริการต่อไป ไม่จำกัดว่าต้องเป็น Wordpress

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com, WooCommerce และล่าสุดกำลังจะเป็นเจ้าของ Tumblr ด้วย ประกาศรับเงินเพิ่มทุนรอบล่าสุดอีก 300 ล้านดอลลาร์ ในซีรี่ส์ D ทำให้มีมูลค่ากิจการรวม 3,000 ล้านดอลลาร์แล้ว

ผู้ลงทุนในซีรี่ส์ D รอบนี้ มีเพียงรายเดียวคือ Salesforce Ventures หน่วยด้านการลงทุนของ Salesforce และเป็นการเพิ่มทุนในรอบหลายปี โดยครั้งสุดซีรี่ส์ C นั้น เกิดขึ้นเมื่อปี 2014 เพิ่มทุนไป 160 ล้านดอลลาร์

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Wordpress ครองส่วนแบ่งการทำงานของเว็บไซต์ในโลกมากที่สุดคือ 34% คิดจากเว็บไซต์ยอดนิยม 10 ล้านเว็บไซต์ เงินเพิ่มทุนรอบนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อสร้างการเติบโตของ Wordpress ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเซอร์ไพร์สของวงการไอทีในช่วงนี้คือ Automattic เจ้าของ Wordpress ซื้อกิจการ Tumblr ต่อจาก Verizon ถือว่าเป็นเรื่องน่าแปลกใจพอสมควร

Matt Mullenweg ผู้ก่อตั้ง WordPress และซีอีโอของ Automattic จึงให้สัมภาษณ์ในประเด็นนี้กับ The Verge

เบื้องหลังการซื้อกิจการ

Tags:
Node Thumbnail

Automattic เจ้าของ Wordpress ได้ตกลงที่จะซื้อกิจการทั้งหมดของ Tumblr ต่อจาก Verizon เจ้าของปัจจุบัน ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีล แต่ข้อมูลจากหลายสื่อบอกว่า มูลค่าที่ตกลงซื้อขายกันนั้นน้อยกว่า 10-20 ล้านดอลลาร์

Yahoo! ซื้อกิจการ Tumblr เมื่อปี 2013 ด้วยมูลค่าที่สูงถึง 1,100 ล้านดอลลาร์ ต่อมาเมื่อ Yahoo! ขายกิจการให้ Verizon ทำให้ Tumblr เปลี่ยนเจ้าของมาเป็น Verizon ด้วยนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว BBC สัมภาษณ์ Cate Huston ผู้รับผิดชอบด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่ของ Automattic บริษัทผู้ดูแลโครงการ WordPress ทั้งตัวซอฟต์แวร์ และให้บริการ WordPress.com ที่เป็นบริการโฮสต์บล็อก โดยมีประเด็นสำคัญคือบริษัทไม่มีสำนักงานแม้จะมีพนักงานถึง 930 คนแล้วก็ตาม

Automattic มีพนักงานจาก 70 ประเทศ และผู้บริหารตัดสินใจว่าจะไม่เสียค่าใช้จ่ายสำนักงาน แต่เอาเงินไปให้พนักงานปรับปรุงบ้านให้พร้อมสำหรับการทำงาน หรือหากอยากทำงานในออฟฟิศจริงๆ ก็เช่า co-working space กันเองได้ จนถึงการจ่ายค่ากาแฟให้พนักงานที่ชอบทำงานในร้านกาแฟแถวบ้าน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com (ซีอีโอคือ Matt Mullenweg ผู้สร้างซอฟต์แวร์ WordPress) ค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องวัฒนธรรมการทำงานที่ยืดหยุ่น มีพนักงานกระจายตัวกันอยู่ใน 68 ประเทศทั่วโลก และพนักงานจำนวนมากทำงานแบบรีโมทจากที่บ้าน

Automattic จึงจำเป็นต้องสร้างเครื่องมือเพื่อให้พนักงานสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ล่าสุด Automattic เตรียมนำเครื่องมือภายในเหล่านี้ พัฒนามาเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับขายให้องค์กรอื่นๆ ที่มีความต้องการคล้ายๆ กัน ในชื่อแบรนด์ว่า Happy Tools

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Newspack by WordPress.com โดยเป็นระบบเพื่อการทำให้ WordPress เป็นโซลูชั่นสำหรับการลงข่าวและทำเงินจากคอนเทนต์ในช่องทางเดียว

ปัจจุบัน WordPress นั้นจะเป็นระบบจัดการคอนเทนต์ที่เน้นความสะดวกในการใช้งาน แต่หากต้องการทำระบบสมาชิกหรือระบบจ่ายเงินเพื่ออ่านคอนเทนต์อาจจะเป็นเรื่องยาก ซึ่ง Newspack จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ แต่ Automattic ยังไม่ได้ให้รายละเอียดของ Newspack มากนัก

Tags:
Node Thumbnail

Automattic มีแนวคิดที่จะปรับรูปแบบของ WordCamp Central เป็นองค์กรเพื่อสาธารณะ (public-benefit corporation) หลังจากที่ทางองค์กรสามารถทำเงินจากการจัดสัมมนาได้ในปีนี้ถึง 4.3 ล้านดอลลาร์

WordCamp คืองานสัมมนาที่จัดขึ้นโดย WordCamp Central มีจุดประสงค์คือให้ผู้ใช้งาน WordPress มารวมตัวกันเพื่อร่วมแชร์ไอเดีย ในปีนี้ WordCamp ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เพราะสามารถจัดงานได้ถึง 41 ประเทศทั่วโลก ขายบัตรเข้างานได้กว่า 30,000 ใบ ทำเงินได้กว่า 4.3 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าปีที่แล้วที่ 2.8 ล้านดอลลาร์ถึง 99.9%

Tags:
Node Thumbnail

Automattic ประกาศว่า ในอนาคต WordPress จะใช้โฮสต์ที่มี HTTPS ให้ใช้งานเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันเบราว์เซอร์ยุคใหม่รวมถึงโครงการอย่าง Let’s Encrypt ก็ทำให้การขอใบรับรองเพื่อความปลอดภัยนั้นง่ายขึ้นมาก และ Automattic เชื่อว่าโฮสต์ทุกเจ้าจะต้องรองรับเป็นค่าเริ่มต้นแล้ว โดยเฉพาะหลังจากที่ Google ประกาศนำ SSL มาจัดอันดับในการค้นหาด้วย

ในต้นปี 2017 นั้น Automattic จะโปรโมตเฉพาะโฮสติ้งที่เป็นพาร์ทเนอร์เฉพาะที่รองรับ SSL เป็นค่าเริ่มต้นในบัญชีเท่านั้น และหลังจากนั้นจะเริ่มตีค่าฟีเจอร์ที่ตามมาด้วย เช่น การอนุญาต API ที่จะได้ผลประโยชน์จาก SSL และทำให้ใช้งานได้เฉพาะเมื่อ SSL เปิดทำงานเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Simplenote แอพจดโน้ตยอดนิยมอีกตัวที่ทำงานได้หลายแพลตฟอร์ม (ผลงานของ Automattic บริษัทเดียวกับที่ทำ WordPress) ประกาศเปิดซอร์สโค้ดของแอพเวอร์ชัน iOS, Android, macOS แล้ว เมื่อรวมกับแอพบน Windows/Linux ที่สร้างอยู่บนเอนจิน Electron และเปิดซอร์สอยู่ก่อนแล้ว ทำให้ซอฟต์แวร์ฝั่งไคลเอนต์ของ Simplenote ตอนนี้เป็นโอเพนซอร์สทั้งหมด

นอกจากนี้ Matt Mullenweg ซีอีโอของ Automattic (และผู้สร้าง WordPress) ยังโพสต์ว่าตอนนี้ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ของ Simplenote ยังไม่โอเพนซอร์ส เพราะมีความซับซ้อนกว่ามาก แต่ในอนาคตก็จะมีสักวันที่โอเพนซอร์สแน่นอน (it'll happen someday)

ที่มา - Simplenote

Tags:
Node Thumbnail

Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com ประกาศว่าซื้อสิทธิบริหารโดเมนเนม .blog มาเรียบร้อยแล้ว และจะเปิดให้บริการภายในปีนี้ ใครก็สามารถมาจดโดเมน .blog ได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีบัญชี WordPress.com

ตอนนี้ Automattic ยังไม่ระบุราคาของโดเมน .blog แต่บอกกว้างๆ ว่าราคาจะใกล้เคียงกับ top-level domain (TLD) รุ่นใหม่ๆ และพวกชื่อสวยๆ อาจมีราคาเพิ่มจากปกติอยู่บ้าง

ใครอยากได้ชื่อ .blog ก็เตรียมคิดๆ กันไว้ได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

WordPress.com บริการฝั่งโฮสต์บล็อกประกาศเปิดให้บริการ HTTPS ฟรีกับทุกเว็บแม้จะเป็นเว็บที่โดเมนภายนอกก็ตามโดยอาศัยใบรับรองจาก Let's Encrypt

กระบวนการอัพเกรดจะอัตโนมัติทุกอย่าง ผู้ใช้ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม

WordPress ระบุว่าการอัพเกรดไปยัง HTTPS ไม่ใช่แค่เรื่องของความปลอดภัย แต่ทำให้อันดับค้นหาในกูเกิลดีขึ้น

ทาง WordPress ทดสอบการอัพเกรดมาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา และเพิ่งประกาศอัพเกรดให้กับลูกค้าทั้งหมดในวันนี้ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ใช้ซับโดเมนของ WordPress.com เองนั้นรองรับ HTTPS มาตั้งแต่ 2014

ตอนนี้ WordPress.com มีลูกค้าที่ใช้โดเมนของตัวเองกว่าล้านราย กระบวนการอัพเกรดครั้งนี้น่าจะทำให้เว็บเข้ารหัสเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Automattic ผู้อยู่เบื้องหลัง WordPress ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท Simperium ซึ่งเป็นเจ้าของบริการจัดการโน้ตบนกลุ่มเมฆที่ชื่อ Simplenote

นาย Matt Mullenweg ผู้ก่อตั้ง Automattic ได้เปิดเผยว่าตอนแรกตั้งใจจะลงทุนในบริษัทเท่านั้น แต่เปลี่ยนใจมาเป็นซื้อกิจการแทนเพราะประทับใจในทีมงานที่ยอดเยี่ยม และวางแผนจะให้ทีมงานของ Simperium เข้ามาปรับปรุงแอพพลิเคชันบนมือถือของ WordPress

ทั้งนี้บริการของ Simplenote จะยังคงเปิดให้บริการต่อไป

ที่มา - AllThingsD