Tags:
Node Thumbnail

คนที่ตามข่าวมือถือในไทยคงคุ้นชื่อดีกับ WellcoM ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รายแรกๆ ของไทยที่ได้รับความนิยมในปี 2010 จากรุ่น WellcoM A88 ก่อนจะไปล้มไม่เป็นท่าในรุ่นถัดมาอย่าง A99 จนนำไปสู่การเข้าซื้อของ Si2i แห่งเครือ Spice Global จากอินเดีย เปลี่ยนแบรนด์ใหม่เป็น S Wellcom พร้อมกับหันไปเน้นตลาดฟีเจอร์โฟนแทน ซึ่งก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

หลังจากเงียบหายไปเป็นปี ตอนนี้ S Wellcom กลับมาลงตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งแล้ว ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่สามรุ่นรวดอย่าง Stellar Power, Stellar Virtuoso Pro+ และ Stellar Horizon Pro+ ซึ่งมีมาให้ลองจับจริงๆ เพียงรุ่นเดียว รุ่นสูงสุดอย่าง Stellar Pro (Mi-516) ที่เปิดราคามา 4,990 บาทครับ

Tags:
Node Thumbnail

คุณ naseler จากเว็บ Thai Android Phone ได้รายงานในเว็บบอร์ดว่าทาง WellcoM จะเปิดตัว WellcoM A800 ในวันเสาร์นี้ที่ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต หลังจากมีการเปิดตัวที่เวียดนามไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จากรายงานระบุว่าทาง WellcoM จะเปิดให้จอง เจ้า A800 ในงานได้เลยดังนั้นในงานนี้คงมีตัวจริงและราคาออกมาโชว์ แต่ถือกลับบ้านกันไม่ได้ครับ

ราคาที่เวียดนามคือ 13,500 บาท หวังว่าราคาในไทยจะถูกกว่านั้ัน

ที่มา - Thai Android Phone

Tags:
Node Thumbnail

แฟนๆ Android รุ่นคุ้มราคาบ้านเราคงใช้ WellcoM A88 กันอยู่ไม่น้อย แต่ล่าสุดที่งานแสดงสินค้าที่เวียดนามก็มีการเปิดตัว WellcoM A800 แท็บเล็ตจอ 7 นิ้วพร้อม Android 2.1 กันแล้ว สเปคที่แสดงในงาน

  • จอ 800x480 WVGA
  • หน่วยความจำ 512MB
  • 3G 850/1900/2100
  • GPS และ WiFi 802.11n
  • กล้อง 3 ล้านพิกเซล, เข็มทิศ, และเซ็นเซอร์แสง
  • แบตเตอรี่ 3240mAh

ราคาประมาณ 8 ล้านดอง หรือ 13,500 บาทไทย

ที่มา - ChoPC (Vietnam)

Tags:
Node Thumbnail

ยี่ห้อไทยๆ อย่าง WellcoM เน้นกลยุทธ์พูดน้อยของเยอะอีกครั้ง เมื่อเริ่มส่ง A68 และ A69 ที่เปิดตัวพร้อมๆ กับ A88 รุ่นพี่ โดยทั้งสองรุ่นเปิดตลาดในราคา 5,990 บาท

ที่น่าเสียดายคือทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับ Android 1.5 และตามข่าวก่อนหน้านี้คือมันจะไม่มี Google Experience มาให้ ทำให้ไม่สามารถลงซอฟต์แวร์ผ่าน Android Market ได้

คาดว่า Wellcom น่าจะวางตัวให้มันมาแทนที่โทรศัพท์กลุ่ม Featured Phone ที่ใช้ J2ME แต่อย่างไรก็ดีช่วงราคาของโทรศัพท์รุ่นที่ใช้ J2ME เหล่านั้นอยู่ในช่วง 3-4,000 บาทเท่านั้น ช่องว่างของราคาจึงอาจจะทำให้ต้องคิดใหม่กันอีกครั้ง

แต่เอาจริงๆ ต่อให้สเปคนี้แต่ถ้ามันลง Android 2.2 ได้ผมว่ามันก็ขายได้อยู่ดีนะ (เอามาเล่น Push แทน BB ได้สบาย)

Tags:
Node Thumbnail

WellcoM ประกาศผ่านทาง Facebook ว่าจะอัพเกรดระบบปฏิบัติการ Android ของโทรศัพท์มือรุ่น A88 จากเวอร์ชัน 1.6 ไปเป็นเวอร์ชัน 2.1 โดยจะเปิดให้อัพเกรดทางเป็นทางการได้ทุกเครื่องในเดือนสิงหาคมนี้

และในช่วงนี้ WellcoM ยังแจก "ซองซิลิโคนกันกระแทก" ให้ลูกค้าฟรี โดยให้ไปสงทะเบียนที่เว็บไซต์ของ Wellcom

ปล. ผมว่าช้ามาก... ตอนนั้นยี่ห้ออื่นคงใช้ Android 2.2 กันหมดแล้ว

ที่มา - Wellcomclub

Tags:
Node Thumbnail

จากความเดิมตอนที่แล้ว ที่เป็นเรื่องของ hardware คราวนี้จะมาดูภาค software กันครับ

ภาค Software
OS
ข้อแตกต่างอันแรกของ 2 รุ่นนี้ก็คือ Spica มากับ Android 1.5 ส่วน A88 มากับ Android 1.6 ซึ่งในการใช้งานทั่ว ๆ ไป อาจจะไม่เจอความแตกต่างกันมากนัก แต่จะส่งผลต่อฟีเจอร์ หรือ app บางตัว ที่เริ่มสนับสนุนใน Android 1.6 จะเล่าให้ฟังต่อไปครับ

Tags:
Node Thumbnail

ทั้ง Samsung Galaxy Spica และ WellcoM A88 เป็นโทรศัพท์ Android รุ่นเล็ก ซึ่งมีจุดเด่น ด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป แต่มีฟีเจอร์ให้ได้สัมผัสประสบการณ์ Android (เกือบ)ครบถ้วน รูปร่างหน้าตา และประสิทธิภาพการใช้งาน ทำให้ โทรศัพท์ Android ทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ Android starter ทั้งหลาย บังเอิญผมได้มีโอกาสได้ทดลองใช้งานทั้ง 2 รุ่น จึงขอเอาประสบการณ์มาแบ่งปันกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

สงคราม Android ในไทยเริ่มมีแบรนด์ไทยเข้ามาสองเจ้าก็พร้อมถึงเวลาที่จะเปิดสงครามกันอย่างเต็มรูปแบบ จุดเปลี่ยนของเรื่องนี้คงอยู่ที่การเข้ามาของ WellcoM A88 ที่แอบเข้ามาเงียบๆ ในราคา 8,990 บาท พร้อมกับประกาศลดราคาถึงวันที่ 15 มีนาคนนี้อีก 9% ทำให้ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,200 บาทเท่านั้น พร้อมกับลูกค้าต่างจังหวัดสามารถสั่งซื้อแบบส่งฟรีทั่วประเทศได้

ที่มา - WellcoM's Facebook

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดตัว WellcoM A88 เรื่องหนึ่งที่คนพูดถึงกันมากคือมันมีภาษาไทยมาในตัว โดยก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีข้อมูลว่าคนทำภาษาไทยในส่วนนี้เป็นใครกัน วันนี้ nuuneoi ผู้ก่อตั้งเว็บ DroidSans ก็ได้ออกมาเขียนบล็อกว่าฟอนต์นี้เขาเป็นผู้ทำขึ้นเอง

nuuneoi ระบุว่าฟอนต์นี้ทำขึ้นด้วยความตั้งใจแรกว่าจะขายให้กับโรงงานในไต้หวัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ให้กับแบรนด์ต่างๆ ในไทยอีกที แต่เมื่อฟอนต์เสร็จจนส่งมอบแล้วพบเกิดปัญหาบางอย่างจน nuuneoi ตัดสินใจยกฟอนต์ให้ใช้ฟรี และเตรียมแจกฟรีแก่สาธารณะ

ผมทราบว่า nuuneoi เองก็อ่านเว็บนี้อยู่บ่อยๆ มาตอบในนี้ก็หลายครั้งยังไงถ้าจะเปิด chip-in เพื่อเป็นกำลังใจกับคงลงแรงกันบ้างก็แจ้งมาได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

WellcoM เพิ่งเปิดตัวโทรศัพท์ Android ไปเมื่อสิบกว่าวันก่อน วันนี้ก็เริ่มมีบางคนซื้อเครื่อง A88 มาใช้กันแล้ว จุดสำคัญของเรื่องนี้คือการเปิดเผยราคาว่าจะอยู่ที่ 8,990 บาท

รายงานนี้มาจากคุณ Ballang ที่เขียนรีวิวโทรศัพท์รุ่นนี้จากการไปซื้อมาจากศูนย์พระรามเก้า เมื่อสอบถามไปทาง WellcoM จึงได้รู้ว่าตัวเครื่องเข้ามาจำหน่ายแล้ว แต่เนื่องจากอยู่ระหว่างการกระจายสินค้า ในตอนนี้จึงมีขายเฉพาะที่ศูนย์พระรามเก้าที่เดียวเท่านั้น

เรามาทายยี่ห้อต่อไปกันดีกว่า

ที่มา - Pantip.com

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด WellcoM ผู้ทำตลาดแบรนด์ท้องถิ่นก็นำโทรศัพท์ Android เข้ามาทำตลาดแล้ว โดยระลอกแรกมีสองรุ่นคือ A88, A68 และ A69 (ดูภาพได้ในที่มา)

A88 นั้นเป็นโทรศัพท์รุ่นสูงที่ทุกอย่างที่โทรศัพท์ Android ควรจะมีไม่ว่าจะเป็น 3G (850/1900/2100), GPS, เข็มทิศ, เซ็นเซอร์, กล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ตัวมันจะมาพร้อมกับ Android 1.6 พร้อมกับชุดซอฟต์แวร์ Google Experience

A68 เป็นรุ่นเล็กลงมาแต่มีคีย์บอร์ด QWERTY มาให้ฟีเจอร์ทั่วๆ ไปคือ 3G (850/2100), กล้อง 2 ล้านพิกเซล, และวิทยุ FM แต่ขาด Google Experience ไป

ส่วนรุ่นสุดท้ายคือ A69 นั้นเป็นตัวสูงกว่า A68 ขึ้นมานิดหน่อย โดยเพิ่มกล้องเป็น 3 ล้านพิกเซลล และมี GPS แต่เข้าใจว่าตัดเซ็นเซอร์อื่นๆ ออกหมด