Tags:
Node Thumbnail

แม้ชะตากรรมของ Vertu ในช่วงที่ผ่านมาจะย่ำแย่จนในที่สุดนำมาสู่การปิดโรงงานในอังกฤษ คงเหลือแต่แบรนด์ เทคโนโลยี และความร่วมมือกับ TCL ตลอดจนถึงต้องย้ายสำนักงานที่ทำการไปยังฝรั่งเศสและหยุดออกมือถือใหม่ๆ มาเกินปี แต่ล่าสุดบริษัทก็กลับมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือหรูรุ่นใหม่ในชื่อว่า Aster P

Tags:
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนที่วางตำแหน่งสินค้าระดับบน Vertu ได้ประกาศปิดโรงงานผลิตในประเทศอังกฤษ หลังจากเมื่อเดือนมีนาคมได้ขายกิจการให้ Hakan Uzan เศรษฐีชาวตุรกี โดยเขาพยายามเจรจากับเจ้าหนี้เดิม แต่ไม่บรรลุผลทำให้ต้องตัดสินใจเลิกกิจการ และขายทอดสินทรัพย์มาชำระบัญชี

Vertu มีหนี้สินคงค้างสะสมถึง 138 ล้านปอนด์ แต่ Uzan ได้ยื่นข้อเสนอกับเจ้าหนี้โดยขอชำระเพียง 1.9 ล้านปอนด์เท่านั้น ทำให้การเจรจาชำระหนี้ไม่บรรลุผล ซึ่งทำให้ต้องปิดโรงงานผลิตในอังกฤษ และปลดพนักงานทั้งหมดราว 200 คน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ถูกขายให้กลุ่มนักลงทุนในจีนเมื่อสิ้นปี 2015 ล่าสุด Vertu ถูกเปลี่ยนมืออีกรอบ คราวนี้เป็น Baferton Ltd บริษัทลงทุนของ Hakan Uzan เศรษฐีชาวตุรกีที่เข้าซื้อกิจการ Vertu จากกลุ่มนักลงทุนจีน โดยมีมูลค่าอยู่ที่ 50 ล้านปอนด์ (ตกประมาณ 2 พันล้านบาท)

Hakan ระบุผ่านโฆษกส่วนตัวว่า Vertu เป็นแบรนด์ที่ทรงพลัง และอยากทำงานร่วมกับทีมงานของบริษัท รวมถึงสร้างงบการลงทุนเพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ตามที่ควรจะเป็น (realize its full potential)

สถานการณ์ทางการเงินของ Vertu ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยดีนัก ตัวเลขล่าสุดที่เปิดเผยเมื่อปี 2014 ระบุว่าบริษัทขาดทุนไป 53 ล้านปอนด์ และ PwC บริษัทผู้ตรวจสอบบัญชีก็ขอยุติการทำงานไปด้วยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วน Hakan Uzan เอง เป็นเศรษฐีชาวตุรกีที่ลี้ภัยอยู่ในฝรั่งเศส หลังจากที่รัฐบาลตุรกีเข้ายึดกิจการในเครือทั้งหมด (มีทั้งธนาคาร สื่อ และโรงไฟฟ้า) ช่วงปี 2003 เนื่องจากมีคดีฉ้อโกง รวมไปถึงกรณีการผิดนัดชำระหนี้ให้กับ Nokia และ Motorola ในส่วนเงินที่กู้ยืมมาเพื่อลงทุนสร้าง Telsim ผู้ให้บริการโทรศัพท์ของตุรกี

ที่มา - Telegraph ผ่าน The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังห่างหายไปเกือบ 4 ปี กับ Vertu Constellation สมาร์ทโฟนแบรนด์หรูจาก Nokia (ก่อนขายให้กับกลุ่ม EQT VI) ที่ล่าสุดเปิดตัว Constellation รุ่นใหม่ ปรับมาใช้สเปครุ่นท็อป (แต่ท็อปปีที่แล้ว) จากเดิมที่ใช้สเปคระดับกลางๆ แต่ยังคงความหรูหราและเอกลักษณ์จากฝาหลังหนังแท้ บอดี้อลูมิเนียมและทุกเครื่องถูกทำขึ้นมาแบบ handmade จากประเทศอังกฤษ

สำหรับสเปค Vertu Constellation มาในหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด QHD ครอบด้วยกระจก Sapphire Crystal รุ่นที่ 6 ชิปเซ็ตใช้ Snapdragon 820 แรม 4GB ความจุ 128GB รองรับ microSD กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 3,220mAh ลำโพงอยู่ด้านหน้าพร้อมเทคโนโลยี Dolby Digital Plus พอร์ต USB-C และรองรับ Wireless Charging รันแอนดรอยด์ 6.0.1

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Vertu ผู้ผลิตมือถือหรูรายสำคัญจากอังกฤษ แถลงเปิดตัวสมาร์ทโฟนหรูรุ่นล่าสุด Vertu Aster Chevron อย่างเป็นทางการ

ในเชิงสเปก แทบไม่มีความแตกต่างจาก Vertu Aster รุ่นอื่นๆ (อ่านลองจับได้หากสนใจ) ความแตกต่างที่สำคัญสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ที่ว่า เป็นครั้งแรกที่ Vertu เปลี่ยนมาใช้วัสดุหุ้มเครื่องจากที่ยึดแนวทางเป็นหนัง ก็เปลี่ยนมาเป็นผ้าพิมพ์ลายจากอิตาลีแทน

มีด้วยกัน 3 สีคือ ดำ ชมพู และน้ำเงิน ส่วนราคาก็เป็นครั้งแรกที่ Vertu ลดราคาลงมาเหลือ 4,400 ยูโร (ประมาณ 170,000 บาท) ถือว่าถูกที่สุดในบรรดามือถือ Vertu ที่เคยมีมา เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Vertu ประกาศเปิดตัว Aster Leaf โทรศัพท์มือถือหรูรุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ Carina Sohl ศิลปินด้านเครื่องหนังจากสวีเดนมาช่วยออกแบบลายให้

ในเชิงสเปกไม่มีอะไรต่างจาก Aster รุ่นปกติ ความแตกต่างสำคัญคือการใช้หนังที่พิมพ์ลายเป็นใบไม้ของต้น Raspberry ป่านำมาทำเป็นหนังหุ้มเครื่อง โดยนำเอาใบไม้เหล่านั้นมาพิมพ์ลายลงไปที่หนังโดยตรง ทำให้ได้หนังที่มีลวดลายสวยงามและเป็นเอกลักษณ์

มีจำหน่ายเพียง 100 เครื่องเท่านั้น มาพร้อมกับเคสใส่เครื่องลายเดียวกัน ส่วนราคาอยู่ที่ 10,100 ยูโร (ประมาณ 4 แสนบาท) ใครสนใจสามารถติดต่อร้าน Vertu เพื่อสั่งซื้อได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรูจากอังกฤษ ถูกซื้อกิจการจากบริษัทลงทุนจากฮ่องกง และมีการเปลี่ยนตัวซีอีโอของบริษัทโดยให้ Billy Crotty รับตำแหน่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Vertu และ Bentley ประกาศความร่วมมือในการสร้างโทรศัพท์มือถือไปตั้งแต่ปี 2014 และมีออกมาแล้วสองรุ่นด้วยกัน ล่าสุดทั้งสองได้จับมือเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นที่ 3 จากความร่วมมือนี้อย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่าย่อมเป็น Signature Touch for Bentley

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนที่แล้ว Vertu จัดงานเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นพิเศษของตนเอง ที่มีชื่อว่า Aster Yosegi Wood อย่างเป็นทางการ

ในเชิงสเปคไม่ได้ต่างจาก Aster ตัวปกติ ความแตกต่างกลับไปอยู่ที่วัสดุซึ่งเอามาทำตัวเครื่อง โดยใช้ไม้มาย้อมสีให้ได้สีที่ต้องการ จากนั้นจึงเคลือบเพื่อให้ทนทาน ทั้งหมดทำด้วยมือโดยผู้เชี่ยวชาญ

มีเพียง 50 เครื่องทั่วโลกเท่านั้น ขายในราคา 7,200 ปอนด์ (ประมาณ 388,000 บาท) สำหรับรุ่นจำหน่ายทั่วโลก ส่วน Aster T ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ประเทศจีน ขายแพงกว่าเล็กน้อยที่ 7,600 ปอนด์ (ประมาณ 410,000 บาท)

ที่มา - Vertu

Tags:
Node Thumbnail

Vertu หนึ่งในบริษัทที่ผลิตโทรศัพท์มือถือหรู ประกาศวันนี้ว่า Godin Holdings บริษัทลงทุนในฮ่องกง ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทร่วมกับนักลงทุนรายอื่นๆ จาก EQT กองทุนของสวีเดนที่เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าในการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ และจะยังคงดำเนินกิจการอยู่ในอังกฤษต่อไป

ผลจากการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ยังทำให้ Massimiliano Pogliani ซีอีโอของ Vertu ลาออกจากตำแหน่งตามมารยาท เพื่อเปิดทางให้กับการสรรหาซีอีโอคนใหม่ของบริษัท โดยปัจจุบัน Vertu ขายมือถือได้รวมกันมากกว่า 450,000 เครื่อง เฉลี่ยเครื่องละ 250,000 บาท มีพนักงานรวมกันทั้งโลกประมาณ 900 คน

มือถือจีนก็หรู(จน)ได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยวิดีโอออกมาเมื่อวันอังคาร ล่าสุด Vertu ประกาศเปิดตัว Vertu New Signature Touch (ชื่อตามรายละเอียดที่แจกให้กับสื่อ) อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเคยมีข่าวหลุดมาก่อนครั้งหนึ่งแล้วว่า Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรูจากอังกฤษ มีโทรศัพท์ที่ยังไม่เปิดตัว มาบัดนี้ Vertu ได้ปล่อยคลิปวิดีโอบอกใบ้ผ่านทางทวิตเตอร์ของบริษัทแล้ว

จากภาพในคลิปวิดีโอ (ดูได้ท้ายข่าว) ปรากฎภาพบางส่วนของโทรศัพท์เครื่องใหม่ ที่มีลักษณะคล้ายกับ Signature Touch เดิม แต่มีลวดลายแบบสลักเหมือน Ascent Ti Knurled นอกจากนั้นยังเปลี่ยนรายละเอียดด้านหลังอีกเล็กน้อย รวมไปถึงตำแหน่งของกล้องด้วย

คลิปวิดีโอระบุว่าจะเปิดตัวจริงในวันที่ 24 กันยายนนี้ครับ

ที่มา - @vertu

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Phone Arena รายงานโดยอ้างข่าวจากเว็บไซต์ WinFuture.de ของเยอรมนีว่า พบโทรศัพท์มือถือ Vertu รุ่นล่าสุดที่ยังไม่เปิดตัวในระบบฐานข้อมูลของ Geekbench ซึ่งเป็นฐานข้อมูลของโปรแกรมวัดประสิทธิภาพโทรศัพท์มือถือ

จากข้อมูลระบุว่า โทรศัพท์เครื่องนี้มีรหัสว่า Vertu V06 และใช้หน่วยประมวลเป็น Qualcomm Snapdragon 810 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android รุ่น 5.1.1 และแรมเกือบ 4 GB ซึ่งถือว่ามีสเปกที่ทัดเทียมกับโทรศัพท์มือถือเรือธงในตลาด ณ เวลานี้

ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเปิดตัวเมื่อใดและภายนอกเครื่องจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่นอนคือราคาคงไม่ถูก

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรู และ Bentley ค่ายรถหรูจากอังกฤษ ประกาศความร่วมมือที่จะสร้างโทรศัพท์มือถือร่วมกัน โดยมีรุ่นแรกเป็นสมาร์ทโฟนที่ดัดแปลงจาก Vertu Signature Touch มาปีนี้ทั้งสองบริษัท ได้เปิดโทรศัพท์ใหม่เมื่อวานนี้ ซึ่งก็คือ Vertu Signature for Bentley โดยเป็นฟีเจอร์โฟนที่ดัดแปลงมาจาก Vertu Signature ปกตินั่นเอง

ความแตกต่างจาก Signature ทั่วไปก็อยู่ที่เครื่องภายนอก มีการเปลี่ยนไปใช้วัสดุอย่างเช่นคาร์บอนไฟเบอร์ หนังหุ้มเครื่องที่ใช้ตัวเดียวกับในรถยนต์ โลโก้ของ Bentley ด้านหน้า รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการภายในเครื่องที่เกี่ยวข้องกับ Bentley

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรู ได้เปิดตัว Aster Quilt โทรศัพท์จับตลาดหรูที่ออกแบบฝาหลังหนังใหม่เพื่อเสริมทัพผลิตภัณฑ์กลุ่ม Aster โดยเฉพาะ

สำหรับความแตกต่างในเชิงสเปคนั้นไม่ต่างอะไรจาก Vertu Aster แต่เดิม (อ่านลองจับได้ที่นี่) ส่วนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนคือฝาหลังที่ทำมาจากหนังซึ่งใช้กับเครื่องหนังของแบรนด์ชั้นนำในยุโรปแล้วปักลายขึ้นมาใหม่เป็นแบบ quilt ซึ่งเป็นเทคนิคในการทำหนังให้เหมือนกับผ้านวมด้วยการทำหลายๆ ชั้น ซึ่งสร้างมิติให้กับฝาหลังหนังเป็นอย่างยิ่ง

มีให้เลือกเป็นสีฟ้าและสีดำ ราคาอยู่ที่ 3,600 ยูโร (ประมาณ 120,000 บาท) ราคานี้ส่งฟรีทั่วโลก ใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามไปทาง Vertu ได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Vertu หนึ่งในผู้ผลิตมือถือหรูสัญชาติอังกฤษ ประกาศวางจำหน่าย Vertu Aster ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนตลาดหรูระดับกลางของตัวเอง รุ่นพิเศษเป็นการเพิ่มเติมจากเดิม โดยเรียกว่า "Diamonds Black Alligator" และ "Diamonds Red Alligator"

ในเรื่องของสเปกนั้นไม่มีความต่างจากเดิมเพียงแต่เปลี่ยนวัสดุภายนอกให้หรูหรามากขึ้น โดยตัวเครื่องของทั้งสองรุ่นนั้นจะห่อหุ้มด้วยหนังจระเข้ พร้อมประดับเพชรตรงบริเวณลำโพงสนทนาด้านหน้าจำนวน 55 เม็ด โดยในรุ่น Diamonds Red Alligator จะใช้หนังจระเข้สีแดงพร้อมกับเพชรสีขาว (white diamonds) ทั้งหมด ส่วน Diamonds Black Alligator จะใช้หนังจระเข้สีดำพร้อมกับเพชรสีขาวจำนวน 22 เม็ด และเพชรสีดำอีก 33 เม็ด

Tags:
Node Thumbnail

แต่เดิม Vertu เคยเปิดบริการสั่งปรับแต่งโทรศัพท์มือถือให้เป็นไปตามที่ลูกค้าต้องการมาแล้วช่วงหนึ่ง มาตอนนี้ทาง Vertu ได้แถลงเปิดตัวบริการดังกล่าวอีกครั้ง แต่คราวนี้สำหรับโทรศัพท์มือถือเกือบทุกรุ่นของตัวเอง (ของเดิมจำกัดเฉพาะ Signature และ Signature Touch) และเพิ่มตัวเลือกในการปรับแต่งให้มากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงการเลือกวัสดุต่างๆ และการสลักฝาหลัง พร้อมทั้งยังเปิดวางจำหน่ายออนไลน์อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Vertu ประกาศเปิดตัว Aster สมาร์ทโฟนราคาปานกลางสำหรับตลาดหรู (วางตลาดคนละแบบกับ Signature Touch) ไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในที่สุด Aster ก็เดินทางมาถึงประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และเริ่มวางจำหน่ายแล้วด้วยค่าตัวเริ่มต้นที่ 260,000 บาท

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สเปคอ่านเอาได้จากข่าวเก่า เราลองมาดูเครื่องกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวรุ่นพิเศษสำหรับ Signature ไปไม่นาน คราวนี้ก็ถึงคิวของ Signature Touch เมื่อ Vertu เปิดตัว Signature Touch รุ่นพิเศษ "Pure Jet Alligator Diamonds" อย่างเป็นทางการ

Vertu ระบุว่า Signature Touch รุ่นนี้มีการประดับเพชรกว่าครึ่งกะรัตลงไปบนตัวเครื่องของโทรศัพท์ในส่วนที่เป็นลำโพงสำหรับสนทนาด้านบนของเครื่อง พร้อมกับเคลือบตัวเครื่องที่เป็นไทเทเนียมเกรด 5 ด้วยสีดำจากกระบวนการ PVD, ช่องไมโครโฟนที่ทำจากทองคำขาว และใช้หนังจระเข้สีดำซึ่งทำจากผู้เชี่ยวชาญในฝรั่งเศสและอิตาลี

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า Vertu จะก้าวเข้าสู่โลกของสมาร์ทโฟนแล้ว แต่ทางบริษัทก็ยังคงขาย Signature ซึ่งเป็นฟีเจอร์โฟนหรูของบริษัทอยู่ โดยรุ่นออกแบบล่าสุดจำหน่ายมาตั้งแต่ช่วงปี 2008 ล่าสุดทางบริษัทได้เพิ่มรุ่นพิเศษเข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับลูกค้ากระเป๋าหนัก ซึ่งเพิ่มวัสดุหรูหราเข้าไป มีสามรุ่นคือ Ultimate Black, Mother of Pearl และ Red Gold Black DLC

สำหรับ Ultimate Black มาในสีดำสนิท เคลือบด้วยคาร์บอนชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติบางอย่างเหมือนเพชร (DLC) , Mother of Pearl มาในสีขาวพร้อมแป้นที่ทำจากเปลือกหอยมุกและหนังจระเข้สีขาว และ Red Gold Black DLC ที่เหมือนกับ Ultimate Black แต่เปลี่ยนวัสดุบางส่วนเป็นทองคำ 18 กะรัต

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Vertu ประกาศลงนามกับบริษัท Apical ของอังกฤษ เพื่อขอใช้เทคโนโลยี Assertive Display กับหน้าจอขนาด 5.1 นิ้วของตัวเอง

Michael Tousch ซีอีโอของ Aprical ระบุว่ารู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสมาร์ทโฟนของ Vertu และเชื่อว่าหน้าจอที่ใช้ Assertive Display นั้นจะเป็นสิ่งที่ลงตัวกับสมาร์ทโฟน

สำหรับ Assertive Display เป็นเทคโนโลยีการปรับแต่งหน้าจอให้สอดคล้องกับสภาวะต่างๆ ซึ่งในหลายกรณีทำให้หน้าจอสามารถอ่านได้ง่ายขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในที่มีแสงแดดจัด พัฒนาขึ้นโดย Apical และเทคโนโลยีนี้มีใช้กับ Microsoft Lumia ในบางรุ่นที่เป็นรุ่นระดับสูงหรือเรือธงเช่น Lumia 1520, 930 โดยรู้จักกันในนาม "sunlight readability enhancement mode"

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประกาศความร่วมมือไปเมื่อเดือนกรกฎาคม วันนี้ Vertu และ Bentley เปิดตัวสมาร์ทโฟนภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวแล้ว โดยเรียกว่า "Vertu for Bentley"

โดยเนื้อแท้แล้ว Vertu for Bentley คือ Vertu Signature Touch ที่ปรับสเปคให้ดีขึ้นกว่าเดิม (จาก Qualcomm Snapdragon 800 เป็น 801 เหมือน Aster) และเพิ่มการออกแบบบางอย่าง เช่น โลโก้ของ Bentley และลวดลายบนตัวเครื่อง เป็นต้น ตลอดจนถึงใส่เนื้อหาพิเศษที่เกี่ยวกับรถ Bentley เข้ามาเพิ่มเติม (เช่น แนะนำเส้นทาง, วอลเปเปอร์ หรือนาฬิกาสไตล์ Bentley)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวหลุดแบบชนิดหมดเปลือก ที่สุดแล้วเมื่อเช้านี้ (ตามเวลาในประเทศไทย) Vertu ได้เปิดตัว Aster อย่างเป็นทางการ โดยจะมาแทนที่ Constellation สมาร์ทโฟนระดับราคาปานกลางของตนเองเมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

รอบที่แล้วก่อนการเปิดตัว Vertu Signature Touch (อ่านรีวิวได้ที่นี่) ก็มีข่าวหลุดเกี่ยวกับสเปคออกมาก่อนหน้า คราวนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยล่าสุด เว็บไซต์ Phone Arena ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข่าวโทรศัพท์มือถือระบุว่า พบข้อมูลเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือจาก Vertu รุ่นล่าสุดที่มีชื่อว่า "Vertu Aster" ผ่านการรับรองจากทาง FCC (เทียบแล้วคือ กสทช. ของสหรัฐอเมริกา) และ TENAA (เทียบแล้วคือ กสทช. ประเทศจีน) โดยไม่ใช่แค่ผ่านการรับรองธรรมดา แต่ยังออกมาพร้อมภาพเต็มๆ คู่มือการใช้งาน และสเปคต่างๆ ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Gizmodo เว็บไซต์รายงานข่าวเกี่ยวกับไอที นำเสนอบทสัมภาษณ์ Frank Nuovo อดีตหัวหน้าแผนกออกแบบของโนเกียและ Vertu เกี่ยวกับเรื่องของการออกแบบสินค้าไอทีในปัจจุบัน โดย Nuovo พูดถึงเรื่องของการออกแบบโทรศัพท์มือถือกับอุปกรณ์จำพวกสวมใส่เป็นหลัก

Nuovo กล่าวว่า การออกแบบโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันไม่สอดรับกับการใช้งานจริง กล่าวคือผู้คนต้องการมือถือที่สวยมากๆ และบางมากๆ แต่เอาเข้าจริงเวลาใช้งานกลับไม่ทนทานอย่างที่เป็น โดยเขากล่าวว่า เหตุผลที่ Vertu เลือกใช้จอกระจกแซฟไฟร์ตั้งแต่แรกก็ด้วยเหตุผลนี้ โดยบอกว่าทาง Apple ได้ศึกษาการออกแบบของ Vertu และว่าจ้างทีมงานของ Vertu ไปบางส่วนด้วยเพื่อการนี้

Pages