Tags:
Node Thumbnail

Bentley ผู้ผลิตรถยนต์หรูประกาศแผนการเป็นองค์กรรถยนต์หรูแห่งความยั่งยืน โดยทางบริษัทเผยไทม์ไลน์ว่าจะเป็นบริษัท carbon-neutral หรือดูดซับคาร์บอนเท่ากับที่ปล่อยไปให้ได้ภายในปี 2030

Bentley ระบุว่า ทางบริษัทจะเปิดตัวรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดอีกสองรุ่นภายในปี 2021 ซึ่งรถยนต์ทุกรุ่นของ Bentley จะต้องเป็นปลั๊กอินไฮบริดหรือรถยนต์ไฟฟ้าล้วนภายในปี 2026 และจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วนภายในปี 2030

นอกจากเรื่องการขับเคลื่อนของรถยนต์แล้ว Bentley ระบุว่าทางบริษัทจะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงานในหลาย ๆ ด้านภายในปี 2025 ไม่ว่าจะเป็นการใช้พลังงาน, การปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์, การใช้น้ำอย่างสิ้นเปลือง, การใช้สารละลายในกระบวนการทำสี และการใช้พลาสติก

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่ผู้ผลิตรถยนต์แทบทุกค่ายหันมาพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เพิ่มทางเลือกนอกเหนือจากเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่พัฒนาต่อเนื่องมานานนับศตวรรษ Bentley กลายเป็นผู้เล่นรายล่าสุดในกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์หรูที่ออกมาเผยข่าวว่ากำลังจะผลิตรถยนต์พลังงานสะอาดออกขายในอีกไม่ช้า

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะไม่เป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้และ Faraday Future สตาร์ทอัพด้านรถยนต์ไฟฟ้าอาจจะสามารถเปิดตัวและผลิตรถยนต์คันแรกทันปีหน้าก็ได้ เมื่อล่าสุดบริษัทออกมาเผยโฉมทีเซอร์แรกของรถยนต์โปรโตไทป์ ด้วยการแข่งกับ Bentley, Ferrari และ Tesla แล้ว

ตัวทีเซอร์มีความยาวเพียง 17 วินาทีเท่านั้น โดยรถยนต์ของ Faraday Future ถูกคลุมไว้ด้วยผ้าคลุม ทำให้ไม่ได้เห็นตัวรถกันตรงๆ รวมถึงบอกให้ติดตามผลการแข่งครั้งนี้ด้วย ซึ่งคาดว่าการเผยทีเซอร์นี้อาจจะเป็นการใบ้ว่างาน CES ต้นปีหน้า หลังจากที่เคยโชว์เพียงภาพคอนเซ็ปต์เมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Bentley ผู้ผลิตรถยนต์หรูจากอังกฤษประกาศเปิดตัวแอพสำหรับควบคุมรถรุ่น Bentayga ที่ใช้งานกับ Apple Watch อย่างเป็นทางการ

คุณสมบัติของแอพดังกล่าวนี้จะทำให้เจ้าของรถยนต์ สามารถกำหนดได้ตั้งแต่แอร์และความเย็นในรถ ปรับเบาะที่นั่งและกำหนดการนวดของที่นั่งได้ กำหนดเพลงที่กำลังเล่น รวมถึงดูข้อมูลต่างๆ ของรถได้หมด โดยไม่ต้องขอให้คนขับรถทำให้แม้แต่น้อย บริษัทระบุว่าตัวแอพจะเชื่อมต่อด้วย Bluetooth ของรถยนต์ ทำให้สั่งทำงานได้ตามต้องการ

ไม่มีระบุว่าเปิดให้ดาวน์โหลดเมื่อใดและอย่างไร (น่าจะเป็นการให้ดาวน์โหลดจาก Apple Store ตามปกติ) ใครที่มีรถรุ่นนี้และ Apple Watch ลองติดต่อทาง Bentley เพื่อลองใช้งานได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Vertu และ Bentley ประกาศความร่วมมือในการสร้างโทรศัพท์มือถือไปตั้งแต่ปี 2014 และมีออกมาแล้วสองรุ่นด้วยกัน ล่าสุดทั้งสองได้จับมือเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นที่ 3 จากความร่วมมือนี้อย่างเป็นทางการ และแน่นอนว่าย่อมเป็น Signature Touch for Bentley

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปีที่แล้ว Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรู และ Bentley ค่ายรถหรูจากอังกฤษ ประกาศความร่วมมือที่จะสร้างโทรศัพท์มือถือร่วมกัน โดยมีรุ่นแรกเป็นสมาร์ทโฟนที่ดัดแปลงจาก Vertu Signature Touch มาปีนี้ทั้งสองบริษัท ได้เปิดโทรศัพท์ใหม่เมื่อวานนี้ ซึ่งก็คือ Vertu Signature for Bentley โดยเป็นฟีเจอร์โฟนที่ดัดแปลงมาจาก Vertu Signature ปกตินั่นเอง

ความแตกต่างจาก Signature ทั่วไปก็อยู่ที่เครื่องภายนอก มีการเปลี่ยนไปใช้วัสดุอย่างเช่นคาร์บอนไฟเบอร์ หนังหุ้มเครื่องที่ใช้ตัวเดียวกับในรถยนต์ โลโก้ของ Bentley ด้านหน้า รวมถึงซอฟต์แวร์และบริการภายในเครื่องที่เกี่ยวข้องกับ Bentley

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ประกาศความร่วมมือไปเมื่อเดือนกรกฎาคม วันนี้ Vertu และ Bentley เปิดตัวสมาร์ทโฟนภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวแล้ว โดยเรียกว่า "Vertu for Bentley"

โดยเนื้อแท้แล้ว Vertu for Bentley คือ Vertu Signature Touch ที่ปรับสเปคให้ดีขึ้นกว่าเดิม (จาก Qualcomm Snapdragon 800 เป็น 801 เหมือน Aster) และเพิ่มการออกแบบบางอย่าง เช่น โลโก้ของ Bentley และลวดลายบนตัวเครื่อง เป็นต้น ตลอดจนถึงใส่เนื้อหาพิเศษที่เกี่ยวกับรถ Bentley เข้ามาเพิ่มเติม (เช่น แนะนำเส้นทาง, วอลเปเปอร์ หรือนาฬิกาสไตล์ Bentley)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม) ตามเวลาประเทศไทย Vertu ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือสำหรับตลาดหรูของอังกฤษ ประกาศลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์หรูชื่อดังของอังกฤษ Bentley เป็นระยะเวลานาน 5 ปี เพื่อสร้างโทรศัพท์มือถือหรูสำหรับแฟนๆ และผู้ใช้รถยนต์ Bentley โดยเฉพาะ

ภายใต้ข้อตกลงนี้ Vertu จะเป็นผู้ผลิตมือถือให้กับ Bentley แต่เพียงรายเดียว และจะมีรูปแบบของการออกแบบที่แตกต่างกันไปในแต่ละปีตลอดอายุของข้อตกลง โดยสำหรับเครื่องที่เกิดจากความร่วมมือในการผลิตนี้ จะมีเนื้อหาพิเศษที่มาจากทางค่ายรถ Bentley ส่งให้กับผู้ใช้โดยเฉพาะ (เข้าใจว่าผ่านแอพอย่าง Vertu Life) โดยการออกแบบเครื่อง จะเป็นความร่วมมือทั้งทีมของทาง Vertu และ Bentley ออกแบบร่วมกัน