Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi เปิดตัว Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C ที่ดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ มาพร้อมกับมอเตอร์ความเร็วเร็ว 100,000 รอบต่อนาที พลังการดูด 120 AW พร้อมไส้กรองฝุ่น H12-class HEPA filter ดักจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้งานได้ 60 นาทีในโหมด ECO และมาพร้อมหัวเปลี่ยน 4 แบบ

Mi Handheld Vacuum Cleaner 1C วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในร้านค้าที่ได้รับอนุญาตจาก Xiaomi ที่ราคา 7,999 บาท และวางจำหน่ายออนไลน์เป็นที่แรกบน Lazada ในวันที่ 27 มีนาคมนี้ หลังจากนั้นจะมีวางจำหน่ายบน Shopee และ JD Central

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อแรกๆที่น่าจะถูกนึกถึงคงหนีไม่พ้น Dyson ที่ล่าสุดเปิดตัว V11 เครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังและชาญฉลาดที่สุดของ Dyson [1] รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อจากเครื่องดูดฝุ่น V10 รุ่นเดิม ที่ยังคงความโดดเด่นเรื่องดีไซน์ กล่องเก็บฝุ่นที่ถอดไปเททิ้งได้ง่าย ดิจิทัลมอเตอร์พลังแรงดูดมหาศาล รุ่นนี้ได้เพิ่มหน้าจอ LCD ที่แสดงโหมดการทำงานที่ใช้, รายงานผลแบบเรียลไทม์และมาพร้อมกับหัวดูดที่ชาญฉลาด มีเทคโนโลยีใหม่ที่ปรับเปลี่ยนความแรงในการดูดได้ตามพื้นผิวที่กำลังทำความสะอาด

Tags:
Node Thumbnail

พูดถึงงานบ้านโดยทั่วไปอาจจะฟังดูเป็นงานน่าเบื่อ งานหนัก สาเหตุส่วนหนึ่งคือปัญหาของอุปกรณ์ทำความสะอาด ถึงแม้เครื่องดูดฝุ่นจะถูกออกมาช่วยลดความวุ่นวายจากการกวาดบ้านในแบบเดิมๆ แต่ตัวเครื่องดูดฝุ่นเองก็ยังคงมีปัญหาในตัว ไม่ว่าจะเรื่องน้ำหนัก ความเทอะทะ ความเกะกะของสายไฟ จนมีความคล่องตัวต่ำ ทำความสะอาดในหลายๆ พื้นที่ที่เป็นซอกเป็นมุมยาก

Tefal ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนได้เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอเนกประสงค์ Tefal Air Force 360 All-in-one ในประเทศไทย ซึ่งสามารถทำความสะอาดครอบคลุมทุกพื้นผิวภายในบ้าน เรียกได้ว่าเครื่องเดียวจบ สะอาดหมดจดทั่วทั้งบ้าน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดเวลาและความวุ่นวายในการทำความสะอาดบ้านลงไปได้มาก

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่นไร้สายใหม่ V11 ตามรอบ โดยดีไซน์ของตัวเครื่องไม่แตกต่างจาก V10 ที่มีการปรับปรุงดีไซน์ถังเก็บฝุ่น ขณะที่ของใหม่ใน V11 คือมีโหมดในการดูดเพิ่มมาเป็น 3 โหมดได้แก่โหมดอีโค่ที่เบาสุด, โหมดบูสท์ที่แรงและโหมดออโต้ ที่จะปรับความแรงของมอเตอร์ตามพื้นที่ผิวที่ทำความสะอาด

นอกจากเรื่องโหมดใหม่แล้ว บริเวณฐานแบตเตอรี่ยังมีหน้าจอ LED แสดงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู๋แล้วด้วย รวมถึงปรับปรุงแบตเตอรี่และมอเตอร์ใหม่ด้วย ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่างหัวที่เอาไว้ดูดพื้นก็มีรุ่นใหม่ที่ Dyson เรียกว่า High Torque เอาไว้ดูดฝุนที่ติดแน่นอยู่ตามพรม

ราคาของ V11 ยังคงแรงเช่นเดิม แบ่งเป็นรุ่น Animal ที่อุปกรณ์เสริมน้อยกว่าที่ 599.99 เหรียญและ Absolute ตัวท็อปที่ราคา 699.99 เหรียญ

Tags:
Node Thumbnail

มีภาพถ่ายส่วนหนึ่งที่หลุดมาชี้ให้เห็นว่า Xiaomi แบรนด์ดังจากจีนกำลังซุ่มทำหุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่นและพร้อมสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในอีกไม่นานนี้แล้ว ซึ่งอาจเร็วถึงขนาดเปิดตัวกันในสัปดาห์นี้

ภาพที่หลุดมา 2 ภาพแรกนั้น เป็นภาพกล่องกระดาษคราฟท์วางเรียงกันอยู่ 3-4 ใบ โดยจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์แบรนด์ของ Xiaomi อย่างชัดเจนที่บริเวณด้านข้างกล่องแต่ละใบ ทั้งนี้มีกล่องหนึ่งใบที่หันด้านหลังออกมาก็เผยภาพอุปกรณ์ที่หน้าตาก้ำกึ่งว่าจะเป็นหม้อปรุงอาหารแบบใช้ไฟฟ้า หรือไม่ก็หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่น

Tags:
Node Thumbnail

Dyson เป็นบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าจากอังกฤษที่เน้นเรื่องดีไซน์และนวัตกรรมอย่างมาก ถึงขนาดสินค้าของ Dyson ถือเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของแอปเปิลด้วย

Blognone เคยรีวิว พัดลมไร้ใบพัด Dyson AM08 ไปแล้ว คราวนี้มาดูสินค้าที่สร้างชื่อให้บริษัทอย่าง "เครื่องดูดฝุ่น" กันบ้างครับ

Dyson มีเครื่องดูดฝุ่นหลายรุ่น แต่ที่ทางบริษัทส่งมาให้ทดสอบเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่น DC74 (ในต่างประเทศใช้ชื่อรุ่นว่า Dyson V6) ที่มีจุดเด่นที่หัว Fluffy (ซึ่งจะกล่าวต่อไป)

Tags:

สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงคือ "หุ่นยนต์ดูดฝุ่น" ที่เริ่มเข้ามาทำตลาดในช่วงปี 2013 ผ่านมาสองปีเจ้าหุ่นยนต์ประเภทนี้ได้รับความนิยมในวงกว้างเพิ่มขึ้น แต่สินค้าส่วนใหญ่มีข้อจำกัดคือราคาค่อนข้างตึงมือไปหน่อย ทางเทสโก้โลตัสเลยนําหุ่นยนต์ Hyasong VR-101 Smart Robot Vacuum Cleaner มาทําตลาดในไทยในราคาสุดคุ้ม