Tags:
Node Thumbnail

สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) ให้การรับรองสิทธิบัตร Cover Attachment with Flexible Display ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเกี่ยวกับ Smart Cover ใหม่ของแอปเปิล ที่ได้เพิ่มความสามารถของ cover ให้ smart มากยิ่งขึ้น

สิทธิบัตรใหม่ของแอปเปิล มีการเพิ่มเซ็นเซอร์เข้าไปใน Smart Cover ทำให้ด้านนอกสามารถรองรับการเขียนจาก Apple Pencil ขณะที่สิทธิบัตรอีกตัว มีการเพิ่มแผงโซลาเซลล์ลงไปใน Smart Cover เพื่อให้พลังงานแก่ iPad รวมถึงทำให้ Smart Cover กลายเป็นหน้าจอสัมผัสและคีย์บอร์ดสำหรับ iPad ได้ในตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

Apple ขอจดสิทธิบัตรใหม่ว่าด้วยการแสดงผลวิดเจ็ตและไอคอนบนหน้าจอ iPad โดยสัมพันธ์กับการแง้มเปิดฝา smart cover ว่าเปิดฝาเพื่อดูหน้าจอทั้งหมดหรือแค่บางส่วน

smart cover สำหรับแท็บเล็ตโดยมากนั้นจะมีลักษณะแบ่งเป็นส่วนๆ เพื่อให้พับใช้งานเป็นขาตั้งแท็บเล็ตได้ และสำหรับ smart cover ที่ Apple ออกแบบมาสำหรับ iPad นั้นจะมีลักษณะพับแบ่งเป็น 4 ส่วน นั่นทำให้การแง้มเปิดฝา smart cover เพียงครึ่งบาน หรือเปิดเพื่อแสดงพื้นที่หน้าจอเพียง 1 ใน 4 ส่วนนั้นสามารถทำได้ ซึ่ง Apple ก็ได้หยิบเอารายละเอียดตรงจุดนี้มาคิดสร้างเป็นฟีเจอร์ใหม่ให้ iPad สามารถแสดงไอคอนหรือ widget เฉพาะตรงพื้นที่หน้าจอบางส่วนเท่าที่ฝา smart cover ถูกแง้มออก และนำแนวคิดดังกล่าวมาขอจดเป็นสิทธิบัตร

Tags:
Node Thumbnail

Logitech เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ FabricSkin ฝาปิดพร้อมแป้นพิมพ์ในตัวสำหรับ iPad โดยมีจุดเด่นที่สามารถป้องกันการซึมเปื้อนของน้ำ

Logitech นั้นมีผลิตภัณฑ์แป้นพิมพ์และฝาปิดสำหรับ iPad หลากหลายรุ่นอยู่ก่อนแล้ว แต่สิ่งที่ FabricSkin พิเศษกว่ารุ่นอื่นๆ คือความสามารถในการกันน้ำ เพราะถึงแม้วัสดุภายนอกที่ห่อหุ้มตัว iPad อยู่จะทำจากสิ่งทอ แต่ผิวด้านในที่มีแป้นพิมพ์นั้นถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำ ประกอบกับการใช้แป้นพิมพ์แบบบลูทูธซึ่งไม่มีร่องรอยต่อใดๆ ในบริเวณรอบแป้นพิมพ์แต่ละปุ่ม และนั่นทำให้ป้องกันการซึมเปื้อนของเหลวได้อย่างสมบูรณ์

Tags:
Node Thumbnail

คุณ Mark Booth ได้เขียนลงบล็อกตัวเองเกี่ยวกับเรื่องที่ The New iPad นั้นไม่รองรับฟังก์ชั่น Smart Cover ที่อยู่ในเคสจากบริษัทอื่น โดยเคสจะไม่สามารถทำให้ iPad รุ่นใหม่ sleep เมื่อพับปกและเปิดหน้าจอเมื่อเปิดปกของเคสขึ้นมาอีกครั้งได้

ซึ่งเขาคาดว่าน่าจะเกิดมาจากทาง Apple ได้เปลี่ยนเซนเซอร์ตรวจจับ Smart Cover ใหม่ ให้ตรวจจับขั้วของแม่เหล็ก แทนที่จะให้แม่เหล็กออกแรงดูดเซนเซอร์อย่างเดียวเหมือนใน iPad 2

หลังจากที่เขาเขียนเรื่องนี้ไม่นาน ก็ได้มีบริษัทที่ผลิตเคส iPad ในอังกฤษได้ทำการทดสอบสมมุติฐานของเขา โดยการนำ Smart Cover ของ Apple มากลับขั้วแม่เหล็กแล้วนำไปใช้งานกับ The New iPad พบว่าเป็นไปตามที่คุณ Mark เขียนไว้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab 10.1 ไปได้ซักพัก แต่ก็ยังไม่มีเคสที่ซัมซุงรับรองอย่างเป็นทางการ

มาวันนี้บริษัท Anymode ได้ทำการออกแบบและผลิต Smart Case ให้กับบริษัทซัมซุงแล้ว ซึ่งบริษัทนี้มี Sang-yong Kim เป็นซีอีโอและยังเป็นหลานของประธานบริหารบริษัทแม่ซัมซุงอีกด้วย (ตามแหล่งข่าว) และเคสนี้ก็ยังได้รับรองจากซัมซุงอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

Smart Case นี้มีมาให้ทั้งหมด 5 สี มีหน้าตาและวิธีใช้ที่คล้ายคลึงกับ Smart Cover ของแอปเปิล สามารถพับเป็นสามเหลี่ยมเพื่อตั้งหรือเป็นฐานรองให้ Galaxy Tab 10.1 ได้ด้วย แต่ที่ต่างกันคือมันไม่มีแถบแม่เหล็ก จึงต้องหุ้มด้านหลังเครื่องเป็นเคสแทน หากสงสัยว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ดูได้ที่ท้ายข่าวครับ