Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Concepter ประสบความสำเร็จในการระดมทุนได้เงินไปผลิต Lunecase อย่างล้นหลาม ได้เงินไปแล้วเกือบ 120,000 ดอลลาร์ (จากเป้าหมาย 50,000 ดอลลาร์) ตอนนี้พวกเขาได้เพิ่มเคสแบบใหม่ขึ้นมาอีกรุ่น ใช้ชื่อว่า Lunecase Eclipse

สำหรับเคส Lunecase Eclipse นี้ก็จะเหมือนกับรุ่นแรกในเรื่องการใช้พลังงานจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกปล่อยออกมาจาก iPhone ทว่าสิ่งที่ต่างออกไปคือเรื่องของการออกแบบ โดยรุ่น Eclipse นี้จะมีช่องวงกลมเผยให้เห็นสัญลักษณ์รูป Apple ด้านหลังของ iPhone โดยมันจะทำงานส่องแสงสว่างตรงบริเวณขอบของรูวงกลมรอบเครื่องหมาย Apple นั้นเมื่อมีสายโทรเข้าหรือมีข้อความเข้า

Tags:
Node Thumbnail

Lunecase คือชื่อของเคส iPhone แบบใหม่ ที่มาพร้อมความสามารถในการแสดงไฟบอกสถานะสายเรียกเข้าหรือ SMS โดยการทำงานทั้งหมดอาศัยเพียงพลังงานจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกปล่อยออกมาจากตัว iPhone เอง ซึ่งถือเป็นการนำพลังงานสูญเสียมาใช้งานอย่างสร้างสรรค์

เนื่องจากอาศัยการแปลงคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นพลังงานไฟฟ้าเลี้ยงการทำงานของตนเอง Lunecase จึงไม่จำเป็นต้องมีแบตเตอรี่ภายในตัวเอง จึงถูกออกแบบมาในรูปทรงบางเรียบไม่เทอะทะ ทั้งยังไม่ต้องพึ่งพาการเชื่อมต่อเพื่อรับไฟจาก iPhone แต่อย่างใด เพียงผู้ใช้สวม Lunecase เข้ากับ iPhone มันก็จะพร้อมทำงานในทันที

Tags:
Node Thumbnail

LG เปิดตัวอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ให้แก่ Optimus G Pro เป็นสมาร์ทเคสพร้อมฝาปิดสีสันสดใส ในชื่อที่ LG เรียกกว่า Quick Cover

แม้ชื่อจะต่าง แต่ตัว Quick Cover นี้แทบไม่ต่างจากสมาร์ทเคสของโทรศัพท์รุ่นอื่นๆ คือเป็นเคสพร้อมฝาปิดที่สั่งเปิดและปิดหน้าจอได้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้เปิด-ปิดฝาดังกล่าว ทั้งนี้ LG ยืนยันว่า Quick Cover สามารถใช้งานกับ Optimus G Pro โดยไม่ทำให้การใช้งานระบบชาร์จไร้สาย และการรับส่งข้อมูลด้วย NFC ด้อยประสิทธิภาพลงแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab 10.1 ไปได้ซักพัก แต่ก็ยังไม่มีเคสที่ซัมซุงรับรองอย่างเป็นทางการ

มาวันนี้บริษัท Anymode ได้ทำการออกแบบและผลิต Smart Case ให้กับบริษัทซัมซุงแล้ว ซึ่งบริษัทนี้มี Sang-yong Kim เป็นซีอีโอและยังเป็นหลานของประธานบริหารบริษัทแม่ซัมซุงอีกด้วย (ตามแหล่งข่าว) และเคสนี้ก็ยังได้รับรองจากซัมซุงอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย

Smart Case นี้มีมาให้ทั้งหมด 5 สี มีหน้าตาและวิธีใช้ที่คล้ายคลึงกับ Smart Cover ของแอปเปิล สามารถพับเป็นสามเหลี่ยมเพื่อตั้งหรือเป็นฐานรองให้ Galaxy Tab 10.1 ได้ด้วย แต่ที่ต่างกันคือมันไม่มีแถบแม่เหล็ก จึงต้องหุ้มด้านหลังเครื่องเป็นเคสแทน หากสงสัยว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ดูได้ที่ท้ายข่าวครับ