Tags:
Node Thumbnail

Team Ninja ผู้พัฒนาซีรี่ย์เกมสุดเซ็กซี่ Dead of Alive ได้ออกมาประกาศว่า เกมวอลเลย์บอลภาคใหม่ Dead or Alive Xtreme 3 (ที่ไม่ใช่เกมต่อสู้แบบ Dead or Alive ธรรมดา) สำหรับ PlayStation 4 จะถูกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิปี 2016 และจะสามารถใช้แว่น PlayStation VR ในการเล่นได้ด้วย

ซึ่งถึงจุดนี้คงไม่ต้องปิดบังกันแล้วว่า PlayStation VR จะถูกนำมาใช้เพื่อส่องสาวๆในเกม โดยสาวๆในเกมนั้นมาจาก popular vote (ที่จัดไปแล้ว) ซึ่งได้แก่ Marie Rose, Honoka, Kasumi, Ayane, Kokoro, Nyotengu, Hitomi, Momiji, และ Helena

สำหรับการวางจำหน่ายในภูมิภาคอื่นๆนอกจากญี่ปุ่นยังไม่มีการประกาศครับ

Tags:
Node Thumbnail

ระหว่างงานแถลงข่าวของ Sony ในงาน Tokyo Game Show 2015 ทาง Sony ได้ประกาศชื่อที่แท้จริงของ Project Morpheus แว่นตา VR พร้อมความคืบหน้าในการพัฒนาแพลตฟอร์มนี้เพิ่มเติมมาแล้ว

ชื่อจริงของ Project Morpheus มาจากปากของ Atsushi Morita ประธานบริษัท Sony Computer Entertainment Japan ในชื่อที่ค่อนข้างเรียบๆ และเข้าใจได้ง่ายอย่าง PlayStation VR พร้อมกับยืนยันว่าความคืบหน้าของโครงการนี้ยังคงไปได้สวย หลังจากเคยหยิบไปให้ทดสอบในงาน E3 เมื่อกลางปีพร้อมเกมให้ลองเล่นกว่า 20 เกม

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้ได้ฤกษ์เปิดม่าน VR จากฝั่ง Sony อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจาก Sony เพิ่งประกาศข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้าแว่น VR สำหรับ PS4 ทั้งสเปคล่าสุด และวันวางขายอย่างเป็นทางการในงาน GDC 2015

เริ่มต้นกันด้วยสเปคชุดใหม่ของ Project Morpheus จะยังใช้หน้าจอความละเอียดเท่าเดิมที่ 1920x1080 พิกเซล แต่อัพเกรดเป็นหน้าจอ OLED ที่สามารถแสดงผลได้สูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที (120Hz) เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากที่เคยบอกไว้ก่อนหน้า โดยขนาดหน้าจอที่ใช้ก็ขยายใหญ่ขึ้นเป็น 5.7" แสดงผลได้ 100 องศา และมีอัตราการกะพริบต่ำเพียง 18ms

Tags:
Node Thumbnail

Shuhei Yoshida ผู้บริหารโซนี่และหัวหน้า Sony Wordwide Studios ให้สัมภาษณ์กับ Wall Street Journal ถึงโครงการแว่นเสมือนจริง Project Morpheus ว่าตอนนี้มีความคืบหน้า 85% ของโครงการแล้ว

เขายังให้ข้อมูลว่า Project Morpheus ใช้ชิ้นส่วนจากสมาร์ทโฟนหลายอย่างเพื่อกดราคาให้ถูกลง แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยราคาของ Morpheus ว่าจะอยู่ประมาณเท่าไร ส่วนกลุ่มเป้าหมายเบื้องต้นเน้นเกมเมอร์เป็นหลัก แต่ระยะยาวก็หวังจะขยายไปยังตลาดอื่นๆ ด้วย

เมื่อต้นปี Yoshida เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเราจะไม่ได้เห็น Morpheus วางขายภายในปี 2014 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ให้หลังจากการเปิดตัว Project Morpheus อุปกรณ์สวมศีรษะที่แสดงผลได้เสมือนจริง (virtual reality) ในงาน GDC 2014 ที่ผ่านมา ก็เริ่มมีเบาะแสมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเจ้า Project Morpheus นี้จะเกี่ยวข้องกับ PS4 มากขึ้นแค่ไหน ล่าสุดนักออกแบบระดับสูงของ Sony สาขายุโรป Jed Ashforth ออกมาบอกแล้วว่า Phoject Morpheus นี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้กับ PS4 ตั้งแต่เริ่มแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Shuhei Yoshida ประธานของ Sony Worldwide Studios ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมของ Project Morpheus แว่น VR ของโซนี่ที่เพิ่งเปิดตัว ว่าตอนนี้ยังเป็นแค่ต้นแบบ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จริง แต่ด้วยอัตราการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในปัจจุบัน เขาก็พอจะพูดได้ว่าโซนี่จะยังไม่ออกสินค้าจริงภายในปี 2014 นี้

ในงานแถลงข่าว Project Morpheus โซนี่ก็พูดชัดว่าเครื่องที่นำมาโชว์นั้นเป็นแค่ "early prototype" เท่านั้น

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน Game Developers Conference (GDC) 2014 โซนี่โชว์ต้นแบบอุปกรณ์สวมศีรษะที่สามารถแสดงผลได้เสมือนจริง (virtual reality หรือ VR) สำหรับ PlayStation 4 อุปกรณ์นี้มีโค้ดเนมว่า Project Morpheus

อุปกรณ์สวมศีรษะนี้ได้รับการออกแบบให้ไม่กดน้ำหนักลงบนจมูกและแก้ม และเลนส์จะไม่เกิดฝ้าถึงแม้มีกระแสลมไหลผ่าน มีหน้าจอ 1080p ที่มีมุมมองแสดงผล (field of view) 90 องศา (ไม่ระบุว่ามุมมองที่ว่าเป็นแกนใด) สามารถทำงานร่วมกับ PlayStation Camera และ PlayStation Move ได้ ตัวต้นแบบนี้รองรับการเชื่อมต่อผ่าน HDMI และ USB แต่ในอนาคตบริษัทจะทำให้มันสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้