Tags:
Node Thumbnail

Kristin Huguet โฆษกของแอปเปิล ออกมายืนยันกับเว็บไซต์ AllThingsD ว่าข่าวลือที่ว่าแอปเปิลเข้าซื้อกิจการ PrimeSense เจ้าของเทคโนโลยีบน Kinect บน Xbox 360 นั้น เป็นเรื่องจริง โดยโฆษกของแอปเปิลได้ให้ความเห็นว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการบริษัทเล็ก ๆ หลายบริษัทในบางเวลา และโดยทั่วไปแล้ว ทางบริษัทจะไม่เปิดเผยถึงรายละเอียดของการเข้าซื้อกิจการว่าจะเอาไปทำอะไรกันแน่

ทั้งนี้แอปเปิลเปิดเผยว่า มูลค่าของการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้อยู่ที่ 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 11.460 พันล้านบาท)

ที่มา: AllThingsD

Tags:
Node Thumbnail

รายงานจากหนังสือพิมพ์ Calcalist จากประเทศอิสราเอล ระบุว่าแอปเปิลกำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ PrimeSense บริษัทเทคโนโลยีจากประเทศอิสราเอลที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวสามมิติ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Kinect โดยเชื่อว่าแอปเปิลต้องการนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในโทรทัศน์ของตัวเอง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดเผยว่าบริษัทเริ่มเข้าสู่ยุทธจักรของการออกแบบหน่วยประมวลผลแล้ว โดยชิปตัวแรกของไมโครซอฟท์จะใช้กับ Kinect รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Xbox One

Kinect รุ่นแรกใช้ชิปของบริษัท PrimeSense จากอิสราเอล แต่ไมโครซอฟท์ยังไม่พอใจประสิทธิภาพของชิปตัวนี้นัก เพราะยังตอบสนองไม่เร็วและไม่แม่นยำพอ จึงหันมาออกแบบชิปใช้เองเพื่อตอบสนองความต้องการนี้

ชิปตัวนี้ออกแบบโดยทีมของไมโครซอฟท์ที่อยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ และผลิตที่โรงงานของ TSMC ส่วนการทำงานของเซ็นเซอร์ใช้เทคโนโลยีชื่อ Time of Flight ใช้หลักการดักโฟตอนที่สะท้อนจากร่างกายมนุษย์หรือวัตถุ เทคโนโลยีใช้ในวงการทหาร โดยบริษัทอื่นๆ ที่ใช้เทคโนโลยีนี้คือ Texas Instruments กับ Infineon

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลยังคงเดินหน้าซื้อบริษัทมาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเพิ่งยื่นข้อเสนอเป็นวงเงินกว่า 280 ล้านเหรียญเพื่อซื้อ Primesense บริษัททำเซนเซอร์ตรวจจับวัตถุสามมิติสัญชาติอิสราเอลแล้ว

ผลงานของ Primesense ที่เด่นๆ คือการทำงานร่วมกับไมโครซอฟท์พัฒนา Kinect รุ่นแรกออกมา นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่ใช้เซนเซอร์ของ Primesense ในปัจจุบันมากถึง 20 ล้านชิ้น ซึ่งส่วนมากเป็นอุปกรณ์พกพาอย่างแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน (รวมถึงสแกนเนอร์แบบพกพาด้วย)

ผลงานของเซนเซอร์ตรวจจับวัตถุแบบสามมิติของ Primesense สามารถดูได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท PrimeSense จากประเทศอิสราเอล ผู้คิดค้นฮาร์ดแวร์ Kinect ให้กับไมโครซอฟท์ ประกาศความร่วมมือกับ ASUS ในการวางขายอุปกรณ์ชื่อ "WAVI Xtion" ซึ่งใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Kinect แต่ทำงานบนพีซี

Xtion จะเน้นตลาด media center มากกว่าเกมแบบ Kinect นอกจากนี้ ASUS ยังจะสร้างแพลตฟอร์ม Xtion PRO สำหรับนักพัฒนามาต่อยอดด้วย

เดี๋ยวเราคงเห็นอุปกรณ์จริงๆ กันในงาน CES 2011

ที่มา - PrimeSense, Joystiq