Tags:
Topics: 

บริการแชร์ภาพถ่ายและเติมฟิลเตอร์ที่เกิดมายุคเดียวกับ Instagram แต่ไม่สามารถแข่งขันได้อย่าง PicPlz ได้ประกาศปิดให้บริการแล้ว ซึ่งก็เป็นไปตามที่ผู้ร่วมก่อตั้ง Dalton Caldwell เคยบอกไว้ว่าทีมงานได้ย้ายไปพัฒนาโครงการอื่นแล้ว

PicPlz ประกาศจะยุติการให้บริการในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ โดยภาพถ่ายรวมถึงข้อมูลผู้ใช้งานจะถูกลบทิ้งทั้งหมด ผู้ใช้งานที่ต้องการรูปภาพของตนเองเก็บไว้ต้องทำการดาวน์โหลดเอาทีละรูปจากหน้า Photo Feed ของตนเอง

ที่มา: PicPlz

Tags:
Node Thumbnail

ยังคงมีข่าวเกี่ยวเนื่องกับดีลประวัติศาสตร์ Instagram อีกแล้ว โดยคราวนี้เรื่องเริ่มต้นจาก New York Times เผยแพร่บทความถึงการตัดสินใจลงทุนใน Instagram ของกองทุน Andreessen Horowitz ที่ก่อตั้งโดย Marc Andreessen และ Ben Horowitz (จากนี้จะใช้ตัวย่อว่า AH) ซึ่งกองทุนนี้จะลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีความน่าสนใจ โดยพวกเขาตัดสินใจให้ทุนเริ่มต้น (seeding) 250,000 ดอลลาร์เมื่อปี 2010 กับ Kevin Systrom ที่ปัจจุบันเป็นซีอีโอ Instagram ซึ่งตอนนั้นเดินเข้ามาเสนอโครงการทำระบบเช็กอินที่คล้ายกับ Foursquare ที่ต่อมากลายเป็น Burbn

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ Instagram จะมีเวอร์ชัน Android แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะชอบใช้ Instagram ไปเสียทั้งหมด ทางเว็บไซต์ Gizmodo จึงได้รวบรวมแอพลักษณะเดียวกันตัวอื่นๆ มาให้เป็นทางเลือก 5 ตัว (ซึ่งบางตัวก็เก่งกว่า Instagram ในบางเรื่อง)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเบาๆกันบ้างนะครับ PicPlz ออกอัพเดทเวอร์ชัน 1.6.0 สำหรับ iOS และ 2.2.0 สำหรับ Android โดยเพิ่มเติมการสร้างกรอบรูปซึ่ง PicPlz บอกว่ามีคนขอเข้ามาเยอะ ซึ่งส่วนการใส่กรอบรูปจะมีในฟิลเตอร์ Russian Toy Camera, The 70s, Little Plastic Lens, High Contrast, Monochrome, Cross Process และ Instant Film

กรอบรูปอาจจะเป็นการเปลี่ยนที่เล็กน้อย แต่ทาง PicPlz บอกว่านอกเหนือจากเอฟเฟกต์ที่ใส่ไปในภาพแล้ว กรอบรูปนี่แหละที่จะช่วยสร้างมิติใหม่ๆให้กับภาพได้อีกทาง นอกจากนี้ยังเพิ่มการสร้าง Collections เพื่อให้ผู้ใช้งานจัดกลุ่มหมวดหมู่ภาพได้อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

PicPlz เพิ่งออกอัพเดตสำหรับ Android ไปเมื่อเดือนก่อน วันนี้เพิ่มเลขเวอร์ชันขึ้นมาเป็น 2.0 แล้ว ของใหม่ได้แก่

Tags:

แอพบนมือถือสำหรับถ่ายภาพแล้วแชร์ทันทีอย่าง PicPlz (ซึ่งคนแถวนี้ใช้กันเยอะอยู่) ประกาศของใหม่ 3 อย่างได้แก่

  • เปิด API ให้โปรแกรมอื่นๆ สามารถดึงข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ของ PicPlz ไปใช้งานได้ เช่น เขียนโปรแกรมสไลด์โชว์โดยใช้ภาพจาก PicPlz เป็นต้น (เอกสาร API)
  • รองรับ Creative Commons ผู้ใช้ PicPlz สามารถตั้งค่าให้รูปถ่ายของตัวเองใช้สัญญาอนุญาตแบบต่างๆ ในตระกูล Creative Commons ได้
  • เพิ่มระบบเก็บสถิติ ซึ่ง PicPlz จะเปิดให้แบรนด์และคนดังต่างๆ ใช้งาน และอนาคตจะกลายเป็นช่องทางทำเงินอันหนึ่งของ PicPlz

การเปิด API ของ PicPlz ถือว่าก้าวล้ำคู่แข่งอย่าง Instagram ซึ่งมีข่าวว่ากำลังพัฒนา API อยู่เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก PicPlz ได้ออกเวอร์ชั่นใหม่สำหรับไอโฟนไปได้ไม่ถึงสัปดาห์ ตอนถึงคิวแอนดรอยด์บ้างแล้ว ในเวอร์ชั่นนี้จะเน้นเรื่องแก้บั๊กต่างๆ เป็นส่วนใหญ่ ส่วนฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามามีอย่างเดียวคือการแสดงตัวอย่างรูปหลังใส่ฟิลเตอร์ (ดูรูปได้ท้ายข่าว)

ใน Blog Plz ได้ทิ้งท้ายไว้ว่าเวอร์ชั่นหน้่าจะเน้นด้านความเร็วของแอพแน่นอน

ที่มา : Blog Plz

Tags:
Topics: 

แอพบนมือถือที่ฮิตมากในปีที่แล้วก็คือแอพที่ใช้ถ่ายภาพแล้วแชร์ขึ้่น social network ได้เลย ผู้นำในตลาดนี้คือ Instagram เพียงแต่ใช้ได้เฉพาะบน iPhone เท่านั้น ตลาดนี้ยังมีคู่แข่งอีกหลายราย แต่ที่เด่นหน่อยก็คือ PicPlz เพราะใช้ได้ทั้งบน iPhone และ Android (แถวนี้ก็ใช้กันอยู่หลายคน)

ก่อนหน้านี้ PicPlz ยังสู้ Instagram ไม่ได้ทั้งในแง่หน้าตาและฟีเจอร์ ซึ่งทาง PicPlz ก็กลับไปทำการบ้านมา ผลคือ PicPlz รุ่นใหม่ (ตอนนี้ยังมีเฉพาะบน iPhone) หน้าตาดูดีมากขึ้น มีพรีวิวภาพก่อนใส่ฟิลเตอร์ รองรับการแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัส และทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิม

PicPlz บอกว่าผู้ใช้ Android จะได้อัพเกรดในเร็วๆ นี้