Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศออกเกม Octopath Traveler ภาค 1-2 บนแพลตฟอร์มเพิ่มเติมดังนี้

ประกาศนี้เท่ากับว่าเกมซีรีส์ Octopath Traveler มีให้เล่นบนคอนโซลยุคปัจจุบันครบหมดแล้ว ทั้ง PlayStation, Switch, Xbox รวมถึงบนพีซี Windows

นอกจากนี้ Octopath Traveler ทั้งภาค I & II ยังลง Xbox Game Pass และ Xbox Game Pass for PC ในวันนี้ด้วยเช่นกัน เกมจะอยู่บน Game Pass นานไปจนถึงเดือนมกราคม 2026

Tags:
Node Thumbnail

Kadokawa บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น และบริษัทแม่ของ FromSoftware ประกาศเข้าซื้อกิจการสตูดิโอเกม Acquire Corp. ผู้พัฒนาเกม Octopath Traveler ทั้งสองภาคให้ Square Enix

Acquire เป็นสตูดิโอญี่ปุ่นที่ก่อตั้งในปี 1994 และมีผลงานเกมนินจา Tenchu ในยุค PS1 กับเกมซามูไร Way of the Samurai ในยุค PS2 ช่วงหลังมีผลงานเกมหลากหลายทั้งคอนโซล พีซี และมือถือ ก่อนมาโด่งดังกับ Octopath Traveler

Kadokawa บอกว่าต้องการเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจเกม จึงเข้าซื้อหุ้นทั้งหมดของ Acquire Corp. ซึ่งประสบความสำเร็จในการทำเกมมายาวนาน และบริษัทหวังว่าจะสร้างความเชื่อมโยงกับธุรกิจเกมอื่นๆ ในเครือ (นอกจาก FromSoftware แล้วยังมี Spike Chunsoft สตูดิโอที่พัฒนาเกม Dragon Quest 5 ภาคแรก

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming ให้สัมภาษณ์กับสื่อเกมญี่ปุ่น Game Watch ในประเด็นเรื่อง Xbox กับเกมฝั่งญี่ปุ่น มีประเด็นน่าสนใจดังนี้

สตูดิโอเกมฝั่งญี่ปุ่น

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ได้ประกาศว่าเกม Octopath Traveler 2 เกมภาคต่อของเกม J-RPG สไตล์ภาพ Pixel แบบ HD-2D ทำยอดขายได้เกิน 1 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประกาศผ่าน Twitter Official ของตัวเกม และยังได้ปล่อยภาพวาดฉลองยอดขายของตัวเกมที่วาดโดยคุณ Tatsuaki Urushihara ที่มีตัวละครในเกมอย่าง Throne, Ochette และ Osvald

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix เปิดตัว Octopath Traveler II ภาคต่อของเกม RPG ที่ใช้ตัวละคร 8 คน 8 เรื่องเล่า และสไตล์ภาพแบบกึ่งย้อนยุค HD-2D (ตัวละครพิกเซลบนฉากโพลีกอน)

เกมภาคนี้ใช้ตัวละครใหม่ทั้งหมด มีทั้งซามูไร นักเต้น พ่อค้า ขโมย นักบวช ฯลฯ เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวข้องกับภาคแรกเลย ไม่จำเป็นต้องเล่นภาคแรกมาก่อน เหตุการณ์เกิดในดินแดนชื่อ Solistia ที่เน้นการเดินทางค้าขายทางทะเล และอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรม โลกในเกมมีระบบกลางวัน-กลางคืน

เกมเพลย์ใหม่ของภาคนี้คือระบบ Path Actions ปฏิสัมพันธ์ของตัวละครที่เล่นกับตัวละคร NPC ในเกมที่แตกต่างกันในช่วงกลางวัน-กลางคืน เช่น กลางวันเป็นการท้าดวล แต่กลางคืนเป็นการจ่ายสินบนเพื่อแลกกับข้อมูล

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ Square Enix ประกาศไว้ว่าเกม Octopath Traveler ที่เดิมทีมีเฉพาะบน Switch จะมาลง Steam ด้วย

ล่าสุดเกมเข้ามาในระบบ Steam เรียบร้อยแล้ว (ลิงก์หน้าเว็บ) และเปิดให้แฟนๆ สามารถกดซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้ โดยเกมจะเปิดให้เล่นในวันพรุ่งนี้ (7 มิถุนายน) ราคาเป็นเงินไทยคือ 1,899 บาท

Tags:
Node Thumbnail

Octopath Traveler เกม RPG จาก Square Enix ที่เคยเอ็กคลูซีฟและค่อนข้างประสบความสำเร็จบน Nintendo Switch โดยมีเสียงเรียกร้อง Square Enix มานานให้พอร์ทลงแพลตฟอร์มอื่น

ล่าสุดคนที่รอน่าจะได้เฮกันแล้วเมื่อ Square Enix โพสต์บล็อก (ก่อนจะลบทิ้งในเวลาไม่นาน) ระบุว่าจะพอร์ท Octopath Traveler ลงแพลตฟอร์มพีซีในวันที่ 7 มิถุนายนนี้บน Steam และ Square Enix Store

ที่มา - Gematsu

Tags:
Node Thumbnail

Octopath Traveler เป็นเกม RPG เกมใหม่ล่าสุดของ Square Enix ที่เป็นเกมใหม่ล้วนๆ (โดยทีมพัฒนา Bravely Default) มีกำหนดลง Nintendo Switch ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2018

ในขณะที่เพื่อนร่วมค่ายอย่าง FFXV หารายได้จาก DLC ซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ Masashi Takahashi โปรดิวเซอร์ของ Octopath Traveler ก็ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่าเกมนี้ไม่มี DLC อย่างแน่นอน ด้วยเหตุผลว่ามันจบสมบูรณ์ในตัวแล้ว

Takahashi ยังบอกว่า Octopath Traveler จะใช้เวลาในการเล่นประมาณ 50-60 ชั่วโมงสำหรับเนื้อเรื่องหลัก และการเก็บรายละเอียดอื่นๆ อาจใช้เวลา 80-100 ชั่วโมง

Tags:
Node Thumbnail

Square Enix ประกาศโปรเจคเกม RPG ตัวใหม่ สำหรับเครื่อง Switch ชื่อ “Octopath Traveler” พร้อมเปิดเพจทางการบนเฟสบุค

โปรดิวเซอร์ของโปรเจคนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่น โทโมยะ อาซาโนะ ผู้สร้างซีรีส์ Bravely Default ที่เป็นเกม spin-off ของ Final Fantasy บน 3DS นั่นเอง (ผลงานที่โด่งดังอื่น ๆ ได้แก่ Final Fantasy 3 & 4 บน NDS)

ด้วยลายเส้นแนวรีโทรที่งดงาม กับบรรยากาศภายในเกมที่ให้ความรู้สึกแฟนตาซีอย่างเต็มเปี่ยม โปรเจคนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของคอ JRPG หลายคน