Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังถูกซื้อกิจการโดย Razer ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด Nextbit ได้ประกาศทางทวิตเตอร์ว่าได้หยุดการซัพพอร์ตสำหรับสมาร์ทโฟน Nextbit Robin แล้วตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2017 โดยหากลูกค้ามีข้อสงสัยหรือปัญหาด้านการใช้งานประการใด ให้เข้าไปดูที่หน้าช่วยเหลือ บนเว็บไซต์ของบริษัท

หลังจากนั้นได้เกิดความสับสนขึ้นว่า Nextbit จะยังออกซอฟต์แวร์อัพเดตให้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2018 เหมือนที่เคยสัญญาไว้หรือไม่ ซึ่งบริษัทฯ ก็ได้ออกมายืนยันว่าหยุดการซัพพอร์ตอย่างเดียว และยังออกอัพเดตให้ตามที่สัญญาไว้เหมือนเดิม

ที่มา - Android Authority

Tags:
Node Thumbnail

Nextbit ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแนวคิดใหม่ (รีวิว Nextbit Robin) ประกาศขายกิจการให้ Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสายเกมมิ่ง โดยไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของการซื้อกิจการ

Nextbit จะยังดำเนินการต่อไปตามปกติ และบริการงานเป็นอิสระจาก Razer แต่จะหยุดขายมือถือรุ่นแรก Robin แล้ว บริษัทจะยังให้บริการหลังขายตามปกติ และต่ออายุประกันให้อีก 6 เดือน ส่วนการอัพเดตซอฟต์แวร์จะทำให้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2018

ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า Nextbit จะออกมือถือ Robin รุ่นใหม่หรือไม่ โดย Tom Moss ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ให้สัมภาษณ์กับ CNET ว่าเขาไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับสินค้าในอนาคตของบริษัทได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สมาร์ทโฟนจากโครงการระดมทุน Nextbit Robin ที่มีจุดเด่นด้านการเชื่อมต่อเข้ากับคลาวด์เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลได้ถึง 100GB เพิ่งเปิดตัวในไทยที่ราคา 12,900 บาท ขณะนี้ Amazon จัดดีลลดราคาพิเศษแล้ว

โปรโมชันนี้มีระยะเวลาสั้นเพียง 2 วันเท่านั้น โดย Amazon กำลังลดราคาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เหลือเพียง 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,000 บาท (ไม่รวมภาษีของแต่ละรัฐ) ซึ่งลดไปถึง 200 ดอลลาร์สหรัฐจากราคาเปิดตัวที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐ ก็ถือว่าเป็นดีลที่ดีทีเดียวสำหรับผู้สนใจที่สามารถฝากหิ้วมาไทยได้ หรือจะใช้บริการส่งของกลับไทยก็ยังคุ้มอยู่

Tags:
Node Thumbnail

Nextbit เป็นโทรศัพท์ที่ระดมทุนเมื่อปีที่แล้ว และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จากสเปคที่ค่อนข้างดีราคาปานกลาง และจุดขายที่ระบุว่าสตอเรจทั้งหมดในเครื่องเชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ของ Nextbit ทำให้โทรศัพท์มีพื้นที่เพิ่มไปถึง 100GB

ในไทยเองก็มีผู้ร่วมระดมทุนกับ Nextbit บ้าง คงได้ลองเล่นและมีบล็อกรีวิวกันไปแล้ว แต่สำหรับผมที่เพิ่งได้จับเครื่องเป็นครั้งแรก ก็ขอมองจากมุมคนที่เพิ่งใช้มาสัปดาห์เดียวอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Nextbit Robin โทรศัพท์มือถือที่ซิงก์ข้อมูลผ่านคลาวด์เต็มรูปแบบ (แม้แต่แอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็โยกไปเก็บบนคลาวด์) ระดมทุนตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว ตอนนี้ทาง Nextbit เข้ามาทำตลาดในไทยแล้ว ราคาเครื่องอยู่ที่ 12,900 บาท มีสองสีคือมิ้น-ขาว และมิดไนต์

กลุ่มผู้ร่วมระดมทุน Nextbit เพิ่งได้รับเครื่องกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตอนนี้นับว่าคนไทยได้ใช้อย่างเป็นทางการช้ากว่าชาติอื่นๆ สักครึ่งปีเท่านั้น

นอกจากนี้ในงานยังระบุว่าทาง Nextbit จะมีแอปพลิเคชั่นเดสก์ทอปในอนาคต สำหรับการซิงก์ข้อมูลบางส่วนมาใช้บนเดสก์ทอป

Tags:
Node Thumbnail

Nextbit บริษัทของอดีตพนักงานในทีม Android เปิดตัวมือถือรุ่นแรก Robin ผ่านแคมเปญระดมทุนบน Kickstarter ไปเมื่อปีที่แล้ว

การระดมทุนประสบความสำเร็จตามคาด และล่าสุด Nextbit มาอัพเดตความคืบหน้า โดยจะส่งเครื่องรุ่น GSM ล็อตแรกได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ส่วนเครื่องรุ่น CDMA จะตามมาในภายหลัง

ทีม Nextbit ยังโพสต์ภาพตัวอย่างจากกล้องของ Robin ให้ดูด้วยว่ากล้องดีแค่ไหน ภาพทั้งหมดดูได้จากลิงก์ที่มา

Tags:
Node Thumbnail

Robin โทรศัพท์จากบริษัทหน้าใหม่ Nextbit เริ่มเปิดระดมทุนบน KickStarter โดยชูจุดเด่นว่าเป็นโทรศัพท์ที่ออกแบบมาสำหรับทำงานร่วมกับคลาวด์เต็มรูปแบบ

Robin จะสำรองไฟล์ทุกอย่าง รวมถึงแอพพลิเคชั่นที่เราติดตั้งขึ้นไปยังคลาวด์เมื่อเราเชื่อมต่อ Wi-Fi หากมีแอพใดไม่ถูกเรียกใช้เป็นเวลานาน Robin ก็จะถอดแอพออกจากเครื่องไปเงียบๆ

Nextbit เปิดบริษัทมาตั้งแต่ปี 2012 และทำโซลูชั่นด้านการสำรองข้อมูลร่วมกับ NTT DoCoMo มาก่อน ก่อนที่จะมาเตรียม Robin ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และเริ่มออกแบบฮาร์ดแวร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้เครื่องทดสอบรุ่นแรกสำเร็จแล้ว และคาดว่าจะทำเครื่องทดสอบอีกสองรุ่นภายในสิ้นปีนี้ ก่อนจะเริ่มผลิตจริงมกราคมปีหน้า

สเปคของ Robin เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากบริษัทมือถือ (ที่เคย) หน้าใหม่อย่าง Xiaomi, Meizu หรือ OnePlus เรากำลังจะมีแบรนด์มือถือใหม่อีกรายคือ Nextbit ที่ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน Android รุ่นแรกของตัวเองในวันที่ 1 กันยายนนี้

ความน่าสนใจของ Nextbit คือการเป็นบริษัทจากสหรัฐอเมริกาเต็มตัว (สำนักงานอยู่ที่ซานฟรานซิสโก) และผู้ก่อตั้งบริษัทเป็นอดีตพนักงานในทีม Android ด้วย โดยซีอีโอ Tom Moss เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Android และซีทีโอ Mike Chan เป็นวิศวกรในทีม Android ตั้งแต่เวอร์ชัน 1.0-3.0 นอกจากนี้บริษัท Nextbit ยังมีผู้บริหารอีกคนคือ Scott Croyle อดีตผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ HTC เข้าร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Kirt McMaster ซีอีโอฝีปากกล้าของบริษัท Cyanogen Inc. มาพูดที่งาน Rise Conference เล่ามุมมองและวิสัยทัศน์ของเขาต่อ Android ว่ายังเติบโตได้ดีมาก

เขาบอกว่าเราจะได้เห็น Android หลักห้าพันล้านเครื่องในอีก 5 ปีข้างหน้า และ Cyanogen หวังจะชิงส่วนแบ่งมาได้สัก 2 พันล้านเครื่อง โดยอาศัยจุดเด่นด้านการเปิดกว้างให้บริษัทอื่นๆ เข้ามาเชื่อมต่อบริการได้มากกว่า และใส่ใจกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์มากกว่ากูเกิล