Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ประกาศวันนี้ว่า Mailbox แอพอ่านอีเมลที่ซื้อกิจการมาเมื่อปี 2013 และแอพจัดการรูปภาพและวิดีโอ Carousel ที่พัฒนาขึ้นมาเอง จะปิดตัวลง โดย Mailbox จะปิดตัววันที่ 26 กุมภาพันธ์ปีหน้า ส่วน Carousel จะปิดตัววันที่ 31 มีนาคม

ซีอีโอ Drew Houston ระบุว่าการปิดตัวนี้เพื่อนำฟีเจอร์ทั้งหลายมาใส่รวมไว้ที่ Dropbox แอพเดียว เพื่อเป็นการสร้างระบบทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น

ที่มา: Dropbox

Tags:
Topics: 

Mailbox บน OS X มีการออกอัพเดตครั้งแรกในรอบหลายเดือน จากเวอร์ชัน 0.3 เป็น 0.7 โดยมีการปรับปรุงหลายจุด

ในด้านดีไซน์ จะดูสะอาดตาขึ้น animation ดูมีชีวิตชีวาขึ้น ไอคอนต่างๆ ที่กดไม่สะดวกถูกปรับปรุง และทำให้โหลดเร็วขึ้น โดย Mailbox เวอร์ชันนี้จะเลิกรองรับ OS X รุ่นที่ต่ำกว่า Yosemite แล้ว โดย Mailbox บน OS X เวอร์ชันล่าสุดนี้ยังคงเป็น Beta อยู่

ที่มา - The Next Web

Tags:
Node Thumbnail

Mailbox แอพอีเมลยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง (ปัจจุบันเป็นของ Dropbox) ออกเวอร์ชัน 2.0.1 บนแพลตฟอร์ม Android มีของใหม่หลายอย่าง

 • ปรับหน้าตาเป็น Material Design เต็มรูปแบบ
 • รองรับการใช้งานบนแท็บเล็ตแล้ว
 • รองรับการเชื่อมต่อกับบัญชี Dropbox for Business
 • เพิ่ม badge แจ้งเตือนบนไอคอนแอพ (เฉพาะอุปกรณ์ซัมซุง)

ที่มา - Droid Life

Tags:
Topics: 

ก่อนหน้านี้ Mailbox ได้เปิดให้ผู้ใช้ Mac ทดสอบ Public Beta เฉพาะในวงจำกัดไปได้สักระยะหนึ่ง ตอนนี้ Mailbox เปิด Open Beta ให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถดาวน์โหลด Mailbox ไปทดสอบได้แล้ว ผู้สนใจทดสอบสามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บ Mailbox

ส่วนบน iOS ก็ออกอัพเดต 2.3.1 รองรับ iPhone 6/6 Plus และปรับแต่งการ swipe ได้ ผู้ใช้สามารถอัพเดตได้ผ่าน App Store

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

จากที่เคยประกาศไว้เมื่อต้นปี วันนี้แอพอีเมล Mailbox ออกรุ่นบน Mac ให้ทดสอบแบบ public beta กันแล้ว

ผู้ที่สนใจทดสอบต้องลงชื่อกับ Mailbox และบริษัทจะทยอยส่งโค้ดสำหรับใช้งานซอฟต์แวร์รุ่น beta ให้

ฟีเจอร์ใหม่ของ Mailbox for Mac คือรองรับการร่างจดหมาย (draft) แล้ว และจดหมายฉบับร่างจะถูกซิงก์อัตโนมัติไปยัง Mailbox รุ่นบนอุปกรณ์พกพาด้วย (ต้องล็อกอินบัญชี Dropbox เพิ่มเติม)

ที่มา - Mailbox

Tags:
Node Thumbnail

Mailbox แอพอ่านอีเมลชื่อดังที่ถูก Dropbox ซื้อบริษัทไป ออกอัพเดตใหญ่แรกของแอพในรุ่น 2.0 ที่ไม่ได้ปรับหน้าตาของแอพแต่อย่างใด แต่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Auto-swipe เข้ามา ตามที่ประกาศไว้ล่วงหน้าแล้ว

Auto-swipe คือฟีเจอร์ที่จะเดาว่าผู้ใช้มักจะจัดการกับอีเมลประเภทต่างๆ ที่เข้ามาในกล่องรับอีเมลอย่างไร ตัวแอพจะเรียนรู้จากการตัดสินใจของผู้ใช้เพื่อจัดการอีเมลในอนาคตที่เข้ามาอย่างอัตโนมัติ โดยอ้างอิงจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้นั่นเอง

นอกจาก Auto-swipe แล้ว ในรุ่นนี้ Mailbox ยังสามารถซิงก์การตั้งค่าของแอพกับ Dropbox ได้แล้ว จึงทำให้สามารถใช้งานได้หลายเครื่องโดยไม่ต้องไปตั้งค่าใหม่ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Dropbox ได้เข้าซื้อกิจการ Mailbox ไปเมื่อปีก่อน วันนี้ก็ได้ประกาศขยายบริการอีเมลสำหรับอุปกรณ์ที่รัน Android และเครื่องแล็ปท็อปแล้ว จากเดิมที่จำกัดการใช้งานเฉพาะอุปกรณ์ iOS เท่านั้น

Dropbox ได้ประกาศถึงเรื่องนี้ในงานแถลงข่าวที่ San Francisco พร้อมระบุว่าในปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Mailbox แล้วถึง 275 ล้านคน นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่ของ Mailbox ที่ชื่อว่า Auto-Swipe และฟังก์ชั่นของ Project Harmony ซึ่งเป็นระบบการผนวก Mailbox เข้าใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ของ Microsoft ทั้ง Microsoft Word, Excel และ Powerpoint

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากให้ผู้ใช้งาน Android ต่างต้องอิจฉาผู้ใช้งาน iOS ที่ได้ใช้แอพอ่านอีเมล์ชื่อดังอย่าง Mailbox ในที่สุด ตามสัญญา Dropbox เปิดตัว Mailbox สำหรับ Android และเดสกท็อป

Tags:
Node Thumbnail

ให้ผู้ใช้ทวงกันมานานว่าเมื่อไหร่ Mailbox แอพอ่านอีเมลชื่อดังบน iOS จะรองรับอีเมลอื่นนอกจาก Gmail เสียที และวันนี้ทางบริษัทก็ปล่อยอัพเดตใหม่ที่เพิ่มการรองรับอีเมลเพิ่มขึ้นแล้ว

โดยในเวอร์ชัน 1.7.0 Mailbox เพิ่มการรองรับอีเมลมาอีกสองเจ้าได้แก่ Yahoo! และ iCloud ซึ่งทิ้งท้ายว่าจะเพิ่มรายอื่นๆ เข้ามาอีกในอนาคตด้วย ส่วนฟีเจอร์อื่นที่เพิ่มเข้ามาในเวอร์ชันนี้คือการซิงก์เบื้องหลัง (ทำให้แอพต้องใช้ iOS 7 ขึ้นไปเท่านั้น) และเพิ่มตัวเลือกสำหรับปิดแบนเนอร์ "help me get to zero"

ใครที่ใช้ iOS 7 อยู่แล้วสามารถอัพเดตกันได้จาก App Store เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

Mailbox แอพจัดการอีเมลรูปแบบใหม่ ออกอัพเดตเวอร์ชัน 1.5 โดยมีรายการปรับปรุงดังนี้

 • Cloud Search: สามารถค้นหาอีเมลทั้งหมดใน Gmail ได้
 • สร้างลายเซ็นสำหรับแต่ละบัญชีได้
 • เปิดลิงก์ใน Chrome ได้
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพ และแก้บั๊ก

อัพเดตได้ที่ App Store

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

Mailbox แอพอีเมลที่มาพร้อมกับ gesture และระบบแจ้งเตือนแบบใหม่ ออกอัพเดตเวอร์ชัน 1.3 ที่มาพร้อมกับการรองรับ iPad อย่างที่สัญญาไว้ก่อนหน้าแล้ว

ส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Mailbox บน iPad ไม่ได้พิสดารอะไร เป็นการแบ่งสองพาเนล พาเนลซ้ายเล็กกว่าไว้แสดงรายชื่ออีเมล และใช้พาเนลขวาขนาดใหญ่ไว้แสดงเนื้อหาอีเมล

เช่นเคย Mailbox เวอร์ชันล่าสุดก็ยังรองรับแค่ Gmail อยู่เจ้าเดียว พร้อมแล้วก็อัพเดตกันจาก iTunes Store ได้เลยครับ

ที่มา - Mailbox

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Mailbox แอพอีเมลชื่อดังบน iPhone ตอบคำถามผู้ใช้ผ่านทวิตเตอร์ @mailbox มีประเด็นดังนี้

 • แอพเวอร์ชัน iPad กำลังทำอยู่
 • จะรองรับการเชื่อมต่อกับ iCloud ในอนาคต
 • มีแผนขยายไปยังแพลตฟอร์มอื่น ได้แก่ เดสก์ท็อป (ไม่ได้ระบุระบบปฏิบัติการแต่คาดว่าเป็น OS X) และ Android

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Node Thumbnail

แอพอีเมล Mailbox ที่กำลังมาแรงบน iOS แต่มีปัญหาเรื่องโหลดของเซิร์ฟเวอร์จนต้องนำระบบจองคิวมาใช้งาน ออกมาประกาศว่าแก้ปัญหาเรื่องโหลดได้แล้ว สามารถรองรับการใช้งานระดับ 100 ล้านอีเมลต่อวันได้สบายๆ ทำให้ตอนนี้เปิดให้คนทั่วไปดาวน์โหลดแอพจาก App Store โดยตรงแล้ว

ในโอกาสเดียวกัน Mailbox ยังอัพเดตแอพใหม่โดยเพิ่มฟีเจอร์เล็กน้อยและปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้นด้วย

ที่มา - Mailbox

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเช้าวันนี้ ทีมงานของแอพ Mailbox อีเมลไคลเอนท์สำหรับ Gmail บน iOS ได้ออกมาประกาศว่า Dropbox ได้เข้าซื้อบริษัทของพวกเขาไปแล้ว แม้ว่าจะไม่มีรายงานเกี่ยวกับตัวเลขการซื้อขายที่แท้จริง แต่เชื่อว่าการเข้าซื้อครั้งนี้ของ Dropbox น่าจะมีมูลค่าประมาณ 100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ได้เข้าซื้อกิจการ Orchestra บริษัท startup จาก Palo Alto ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลัง Mailbox ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันสำหรับอ่านอีเมลบนอุปกรณ์ iOS ด้วยมูลค่าที่ไม่เปิดเผย และพนักงานทั้งหมดของ Orchestra จะเข้าทำงานกับ Dropbox โดยทาง Dropbox จะยังคง Mailbox ให้เป็นแอพพลิเคชันที่เปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปใช้ได้เช่นเดิม

ยุทธศาสตร์การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้คล้ายคลึงกับทาง Facebook ที่เข้าซื้อกิจการ Instagram เพื่อมาเป็นจุดเสริมทางด้านการพัฒนาแอพพลิเคชันทางด้านมือถือ เช่นเดียวกัน ทาง Dropbox เองก็มีจุดแข็งทางด้าน cloud storage การเข้าซื้อ Mailbox จะสามารถช่วยพัฒนาคุณสมบัติของ Dropbox ให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Dropbox ประกาศซื้อทีมพัฒนาแอพอ่านอีเมลของ Gmail ชื่อดังอย่าง Mailbox (ปัจจุบันยังคงรองรับแค่ iOS และต้องรอคำขอใช้งานนานมาก) โดย Drew Houston CEO ของ Dropbox กล่าวว่า ทีมงานของ Dropbox จะช่วยทำให้แอพ Mailbox เจ๋งกว่าเดิม และยืนยันว่าทีมงานของ Mailbox จะทำงานอย่างอิสระเช่นเดิม

สถิติที่น่าสนใจสำหรับแอพ Mailbox คือ มีผู้ยืนคำร้องขอใช้แอพทั้งสิ้น 1.3 ล้านคน ในขณะที่ผู้พัฒนาแอพนี้มีเพียง 13 คนเท่านั้น และเป็นโปรเจกต์ของบริษัท Orchestra (Dropbox ซื้อแค่ส่วนของ Mailbox มาจากบริษัท Orchestra) ซึ่งมีการระดมทุนสูงถึง 5.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 159 ล้านบาท