Tags:
Node Thumbnail

บล็อกนันเคยลงข่าวเกม Grim Fandango Remastered การกลับมาอีกครั้งของเกมผจญภัยชื่อดังไปแล้ว วันนี้ (27 มกราคม 2015) เกมวางขายบนสตีมแล้วครับ

การรีมาสเตอร์ครั้งนี้หลักๆ ประกอบด้วย

  • texture ความคมชัดสูง
  • แสงแบบ dynamic lighting (อาจดูปกติสำหรับเกมยุคนี้ ตอนที่ภาคต้นฉบับออกไม่มีครับ)
  • เพลงประกอบเดิม (แนว swing) แต่อัดใหม่ด้วยเสียงแสดงสดออร์เคสตรา

สำหรับท่านที่รอคอยกับการหวนคืนสู่วันเก่าๆ (ของคนแก่ๆ) สามารถเข้าไปซื้อกันได้แล้วที่สตีมในราคา 315 บาทครับ

ส่วนตัวผมขอรอเทศกาลลดราคาครับ

Tags:
Node Thumbnail

Grim Fandango เกมผจญภัยเกมท้ายๆ ของค่าย LucasArts ในยุค 90s ถูกปลุกผีคืนชีพมาอีกครั้ง โดยจะออกเวอร์ชัน Grim Fandango Remastered ลงพีซีสามแพลตฟอร์ม PS4 และ PS Vita วางขายวันที่ 27 มกราคม 2015

Grim Fandango ออกปี 1998 เป็นเกมผจญภัยที่ใช้กราฟิก 3 มิติเกมแรกของ LucasArts แต่กลับออกมาในช่วง "ขาลง" ของเกมแนวนี้พอดี ทำให้แม้ว่า Grim Fandango ได้คะแนนรีวิวสูงมาก (เฉลี่ย 93-94%) แต่หลังจากนั้นไม่นาน LucasArts ก็ประกาศเลิกทำเกมผจญภัยอย่างถาวร

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Disney ควัก 4 พันล้านดอลลาร์ซื้อ Lucasfilm ครอบครองสิทธิความเป็นเจ้าของ Star Wars ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว อนาคตของบริษัทลูกอย่าง LucasArts ก็ถูกตั้งคำถามว่าจะเป็นอย่างไรต่อ

ล่าสุด Disney ออกมาประกาศแล้วว่าจะวางตำแหน่ง LucasArts ในฐานะ "ผู้จัดจำหน่าย" (publisher) เกมตระกูล Star Wars โดยใช้วิธีจ้างสตูดิโอเกมภายนอกพัฒนาตัวเกม (แบบเดียวกับที่ LucasArts ให้ BioWare ทำเกมตระกูล The Old Republic)

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว LucasArts เตรียมเปิดตัวเกม Star Wars 1313 ภาคใหม่ที่โหดร้ายและมืดหม่น ล่าสุดทางทีมของ LucasArts เปิดตัววิดีโอสาธิตการเล่นเกมนี้เรียบร้อยแล้วครับ อย่างที่ระบุไว้ในข่าวก่อนหน้าคือเป็นเกมแอคชั่นผจญภัยโดยใช้มุมมองบุคคลที่สาม และตัวเอกไม่มีพลังแบบเจได

LucasArts ยังไม่บอกว่าเกมนี้จะลงเครื่องอะไรบ้าง แต่สื่อต่างประเทศตั้งข้อสังเกตว่าภาพทั้งหมดไม่ใช่ CG แต่เป็นฉากในเกมจริงๆ ซึ่งถือว่าสวยงามมาก และเป็นไปได้สูงว่ามันจะลง "คอนโซลรุ่นถัดไป" แทนคอนโซลยุคปัจจุบัน

ที่มา - SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

LucasArts แถลงข่าวเกมซีรีส์ใหม่ใต้แบรนด์ Star Wars คือ Star Wars 1313 เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยด้วยมุมมองบุคคลที่สาม เนื้อเรื่องเกี่ยวกับองค์กรอาชญากรรมชื่อ Level 1313 ที่อาศัยอยู่ใต้พื้นผิวของดาวเคราะห์ Coruscant ซึ่งเป็นนครหลวงของจักรวรรดิในเรื่อง ตัวเอกจะเป็นนักล่าค่าหัวที่ไม่มีพลังแบบเจได และต้องใช้อาวุธต่อสู้เหมือนคนปกติ

Paul Meegan ประธานของ LucasArts ใหัสัมภาษณ์ว่าเกมนี้เป็น "ด้านมืด" ของซีรีส์ Star Wars ที่ทุกคนรู้ว่ามีอยู่แต่ไม่เคยมีผลงานที่สื่อถึงมันมาก่อน โดยเป้าหมายหลักคือผู้เล่นผู้ใหญ่และอาจได้เรต "M" (mature) ด้วยซ้ำ เกมจะเปิดตัวในงาน E3 สัปดาห์หน้า ระหว่างนี้ดูภาพเบื้องต้นที่เว็บไซต์ของเกมกันไปก่อน