Tags:
Node Thumbnail

Lenovo ที่เมืองจีนเปิดตัวแท็บเล็ตแบรนด์ LePad และมือถือแบรนด์ LePhone รวมกันหลายรุ่น ทั้งหมดยังทำตลาดเฉพาะในจีนเท่านั้น (เนื่องจากทำเฉพาะตลาดจีนก็ขอลงข่าวคร่าวๆ พอนะครับ ภาพและรายละเอียดอ่านกันเองตามลิงก์)

แท็บเล็ต LePad

Tags:
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวแท็บเล็ตลูกผสม IdeaPad U1/LePad ตั้งแต่เดือนมกราคม 2010 แต่ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก จนงาน CES วนมาครบอีกรอบ ถึงได้นำตัวจริงมาโชว์ และประกาศว่าจะวางขายในประเทศจีนเดือนมีนาคมนี้

ล่าสุด Lenovo ออกมาบอกแล้วว่า LePad จะเริ่มขายทั่วโลกในเดือนมิถุนายนนี้ ยังไม่ระบุประเทศและราคาที่ชัดเจน แต่ก่อนหน้านี้บริษัทเคยบอกว่าราคาน่าจะอยู่ราวๆ 399-499 ดอลลาร์

ว่าแต่ยังมีใครรอกันอยู่ไหม?

ที่มา - PC World

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2010 บริษัท Lenovo เรียกเสียงฮือฮาโดยโชว์ต้นแบบ IdeaPad U1 โน้ตบุ๊กที่แยกร่างเป็นแท็บเล็ตได้ แต่ก็ต้องประสบปัญหาเลื่อนแล้วเลื่อนอีกเรื่อยมา วันนี้ผ่านมาอีกหนึ่งปีในงาน CES 2011 มันสำเร็จออกมาเป็นผลิตภัณฑ์แล้ว

ซีกแท็บเล็ตมีชื่อเรียกว่า LePad หน้าจอ 10.1" ความละเอียด 1280x800, ใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon 1.3GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.2 รุ่นพิเศษที่ Lenovo ปรับแต่งเองชื่อ LeOS จะวางขายในจีนก่อนที่ราคา 3,500 หยวน (ประมาณ 16,000 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่ช่วงต้นปี Lenovo สร้างความฮือฮาโดยเผยโฉม Lenovo IdeaPad U1 ลูกผสมระหว่างแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ก ที่สามารถถอดจอโน้ตบุ๊กมาเป็นแท็บเล็ตได้ แต่ทำไปได้สักระยะก็เริ่มมีปัญหา โดยเริ่มจากเปลี่ยนระบบปฏิบัติการลินุกซ์เฉพาะกิจมาเป็น Android ตามด้วยข่าวการเลื่อนวางจำหน่าย แล้วก็เงียบหายไป

ล่าสุดมีความคืบหน้ามาจาก Lenovo แล้วว่า "LePad" ซึ่งเป็นซีกแท็บเล็ตของ IdeaPad U1 จะวางตลาดที่เมืองจีนในเดือนธันวาคมนี้ ส่วนร่างสมบูรณ์ที่สามารถสลับโหมดได้จะตามมาในเดือนมกราคม

อย่างไรก็ตาม LePad ตอนนี้ยังมีแผนทำตลาดเฉพาะในเมืองจีนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อต้นปีที่งาน CES 2010 ทาง Lenovo ได้โชว์โน้ตบุ๊กสองตัวที่น่าสนใจมาก มันคือ IdeaPad U1 โน้ตบุ๊กที่ถอดจอเป็นแท็บเล็ตได้ และ Skylight เน็ตบุ๊กตระกูล ARM ที่เรียกว่าสมาร์ทบุ๊ก ข่าวร้ายคือสองตัวนี้ถูกเลื่อนออกไป น่าจะวางขายจริงได้ช่วงปลายปี

ตามแผนการเดิมของ Lenovo นั้น Skylight และภาคแท็บเล็ตของ U1 จะใช้ระบบปฏิบัติการลินุกซ์รุ่นพิเศษของ Lenovo เอง (ภาคโน้ตบุ๊กของ U1 เป็น Windows 7) แต่ล่าสุดสถานการณ์เปลี่ยนแล้ว จะเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก Android

Lenovo ให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องการแชร์ทรัพยากร เพราะว่าทางบริษัทได้ผลิตมือถือ Android ขายในจีนอยู่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

มีใครยังจำเลอโนโวสมาร์ทบุ๊ก Skylight ที่ใช้ซีพียู ARM Snapdragon และโน้ตบุ๊ก IdeaPad U1 Hybrid แยกจอภาพออกจากตัวเครื่องกลายเป็นแท็บเล็ตได้ ที่เปิดตัวในงาน CES เมื่อต้นปีได้หรือเปล่า? ล่าสุดนิตยสาร LAPTOP ได้ออกมาเปิดเผยว่าเลอโนโวจะเลื่อนเปิดตัวสมาร์ทบุ๊ก Skylight จากเดือนนี้ (เมษายน) เป็นเดือนกรกฎาคมแทน ส่วน โน้ตบุ๊ก IdeaPad U1 Hybrid นั้นยังคงเปิดตัวตามกำหนดการณ์เดิมคือเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

Tags:
Node Thumbnail

สมัยแท็บเล็ตพีซีออกมาใหม่ๆ ฮาร์ดแวร์ในสมัยนั้นเป็นโน้ตบุ๊กที่พับจอมาเขียนด้วย stylus ได้ ซึ่งข้อจำกัดทางเทคโนโลยีในสมัยนั้นทำให้แนวคิดแท็บเล็ตต้องม้วนเสื่อกลับไป

ช่วงนี้กระแสแท็บเล็ตกลับมาอีกครั้ง และดีไซน์ส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันจะไม่มีคีย์บอร์ดมาด้วย เป็นแค่จอภาพเปล่าๆ แต่ค่าย Lenovo ก็ได้นำดีไซน์แท็บเล็ต+โน้ตบุ๊กกลับมาอีกครั้งใน IdeaPad U1

IdeaPad U1 แหวกแนวกว่าแท็บเล็ตแบบเดิมๆ ที่ใช้หมุนจอภาพ เพราะมันใช้วิธี "แยกร่าง" จอภาพของโน้ตบุ๊กออกมาเป็นแท็บเล็ต ที่เท่คือ ทั้งสองโหมดใช้ระบบปฏิบัติการคนละตัวกันด้วย