Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ชุดใหม่ 2 รุ่นคือ Gear Sport สมาร์ทวอทช์ฟิตเนสกันน้ำ ใส่ว่ายน้ำได้ และ Gear Fit 2 Pro สายรัดข้อมือฟิตเนสที่อัพเกรดขึ้นจากเวอร์ชันเดิม ทั้งสองตัวมาพร้อมกับแอพเทรนการว่ายน้ำ Speedo On และมี heart rate monitoring

Gear Sport เป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับคนออกกำลังกาย ใช้หน้าจอ Super AMOLED รูปวงกลมขนาด 1.2 นิ้ว ผ่านมาตรฐาน ISO 22810:2010 ลงน้ำลึก 50 เมตร (5 ATM) ใส่ว่ายน้ำในสระหรือในทะเลได้, ผ่านมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G, ใช้สายนาฬิกาขนาด 20 มม. มาตรฐาน, ซีพียูดูอัลคอร์ 1GHz, แรม 768MB, ความจุ 4GB, ระบบปฏิบัติการ Tizen, มี GPS ในตัว, มี NFC สามารถจ่ายเงิน Samsung Pay ได้, มี 2 สีคือดำและน้ำเงิน

Tags:
Node Thumbnail

รอคอยกันมานานกับการใช้อุปกรณ์สวมใส่ตระกูล Samsung Gear กับสมาร์ทโฟน iOS ในที่สุดซัมซุงก็ออกแอพ Samsung Gear S และ Samsung Gear Fit เวอร์ชัน iOS แล้ว

แอพ Samsung Gear S จะใช้ร่วมกับนาฬิกาอัจฉริยะ Gear S2 และ Gear S3 ส่วนแอพ Gear Fit ก็ใช้กับสายรัดข้อมือ Gear Fit 2 (นั่นแปลว่า Gear รุ่นแรก, Gear Fit รุ่นแรก และ Gear Live ใช้ไม่ได้นะครับ)

Tags:
Node Thumbnail

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์สวมใส่ในปัจจุบัน กำลังเป็นแก๊ดแจ็ตที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ด้านสุขภาพ จากการที่ผู้คนเริ่มหันมาสนใจสุขภาพตนเองกันมากยิ่งขึ้น

ทางซัมซุงเองมีผลิตภัณฑ์ในตระกูล Gear Fit เป็นตัวชูโรงด้านนี้ และปีนี้ก็เปิดตัว Gear Fit 2 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ รวมถึงปรับปรุงจุดบกพร่องต่างๆ ในรุ่นแรกและแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประเทศไทยเปิดราคา Gear Fit 2 สายรัดข้อมือสุขภาพรุ่นล่าสุด จุดเด่นของรุ่นนี้คือมี GPS ในตัว ปรับขนาดให้เล็กและบางลงจากเดิม

Gear Fit 2 ตั้งราคา 6,500 บาท มีเฉพาะสีดำสีเดียว ของเริ่มวางขายแล้ววันนี้ แต่จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการวันที่ 1 กรกฎาคม

ส่วนตัว Gear IconX หูฟังแบบ in-ear ไร้สายที่เปิดตัวพร้อมกัน ไม่เข้ามาขายในเมืองไทยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 ตัวสำหรับผู้รักสุขภาพคือ Gear Fit2 และ Gear IconX หูฟังแบบ ear-bud ไร้สายที่รองรับความสามารถในการตรวจวัดสุขภาพได้ในตัว

Gear Fit2 นั้นรูปทรงภายนอกไม่แตกต่างจาก Gear Fit รุ่นแรกมากนัก ยกเว้นบริเวณขอบของหน้าจอ (bezel) ที่เล็กลงและตัวเรือนแบนเรียบไปในระดับเดียวกับสายรัดและมี GPS ให้ในตัวแล้ว

หน้าจอของ Gear Fit2 อยู่ที่ขนาด 1.5 นิ้ว เล็กกว่ารุ่นแรกลงมา 0.3 นิ้ว ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ให้แรมมา 512MB ความจุ 4GB แบตเตอรี่ 200mAh มาพร้อมบารอมิเตอร์, เซ็นเซอร์วัดระดับการเต้นหัวใจ, เซ็นเซอร์วัดอัตราเร่ง และเซ็นเซอร์ Gyro กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 มี 3 สีคือสีดำ น้ำเงินและม่วงอมชมพู ราคาอยู่ที่ $179

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Samsung Gear S ออกมาเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา ส่วนตัวพอเห็นในคลิปที่เปิดตัวแล้วก็อยากได้ จึงรีบไปซื้อมาลอง วันนี้ก็เลยจะขอลองมารีวิวให้ดูครับ โดยจะเน้นที่การใช้งานจริง ส่วน พวก Unboxing หรือ Feature ต่างๆ คนที่ติดตาม น่าจะได้เห็นกันไปแล้วครับ

Gear S เทียบกับ Gear Fit

ส่วนตัวเนื่องจากผมใช้ Gear Fit อยู่แล้ว จึงจะรีวิว Gear S เปรียบเทียบกับ Gear Fit ไปควบคู่กันนะครับ เริ่มจากตัวเรือนก่อนรูปลักษณ์ภายนอกค่อนข้างจะเหมือนกันเลยครับ ต่างกันที่ตัว Gear S จะใหญ่กว่าเหมือนเอา Gear Fit มาต่อกันสองเรือน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทาง Samsung เคยออกมายั่วด้วยวิดีโอสำหรับ Galaxy S5 รุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับฝาหลังคริสตัล Swarovski และบอกว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม วันนี้ Samsung ได้ร่วมกับ Swarovski เปิดตัว Swarovski for Samsung อย่างเป็นทางการ

โดย Swarovski for Samsung เป็นชุดของผลิตภัณฑ์ ประกอบไปด้วย Galaxy S5 ฝาหลังคริสตัล Swarovski อย่างที่ปรากฏไปแล้วในข่าวเก่า มาด้วยสีดำสนิทกับสีผสมระหว่างสีดำ, ขาว และ ฟ้า (ดูภาพได้ท้ายข่าว) ซึ่งทาง Samsung อ้างว่าใช้เทคโนโลยีพิเศษในการทำให้ตัวคริสตัลกับฝาหลังติดกันได้

Tags:
Node Thumbnail

By Atelier บริษัทสัญชาติฝรั่งเศสที่จำหน่ายสมาร์ทโฟนระดับหรู โดยนำเอาโทรศัพท์ที่มีอยู่ในท้องตลาดแล้วมาดัดแปลงวัสดุและเพิ่มความหรูหรา ตลอดจนใส่บริการของตัวเองแบบ Vertu (ที่บริษัทใช้มาดัดแปลงเป็นหลักคือ iPhone) เปิดตัว Samsung Galaxy S5 และ Samsung Gear Fit รุ่นพิเศษ ที่ทำมาจากหนังจระเข้สีส้มสดใส

สำหรับคุณสมบัติของเครื่องรุ่นนี้ไม่ได้แตกต่างจาก Galaxy S5 ที่จำหน่ายในท้องตลาด หากแต่ตัวเครื่องของ Galaxy S5 และสายของ Gear Fit นั้นทำมาจากหนังจระเข้แท้ สีส้มสดใส (ภาพดูได้ท้ายข่าว) โดยผู้ที่ซื้อจะได้รับบริการเลขาส่วนตัว (concierge) เป็นเวลา 1 ปี และซองหนังลูกวัวสีส้มแบบเดียวกับตัวเครื่อง

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตเพิ่มเติมจากข่าวเมื่อไม่กี่วันก่อนที่ว่า ซัมซุงจะอัพเดตให้ Gear Fit สามารถอ่านแนวตั้งได้ รายงานจาก CNET ระบุว่าซัมซุงได้อัพเดตฟีเจอร์เพิ่มเติมให้ Gear Fit ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ยังไม่ทันได้วางขายจริงสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ตัวใหม่ของซัมซุงอย่าง Gear Fit แต่ทางซัมซุงก็พบปัญหาในการใช้งานแล้ว ด้วยความที่หน้าจอแสดงผลในแนวนอน ทำให้การใช้งานบนข้อมือนั้นค่อนข้างไม่สะดวก ซัมซุงจึงออกแพตช์อัพเดตให้ Gear Fit สามารถเลือกแสดงผลในแนวตั้งได้แล้ว อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้มีการอัพเดตเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้น ยังไม่มีรายงานว่าจะอัพเดตให้ภูมิภาคอื่นๆ เมื่อใด แต่คาดว่าไม่น่าจะนานหลังการวางขายในวันที่ 11 นี้

alt="Capture2"

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ทาง Samsung ประเทศไทยจัดงานเปิดตัว Galaxy S5 และ Gear Fit ที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan จับมือร่วมกับ AIS จัดแพ็คเก็จสุดพิเศษให้ลูกค้าด้วย AIS Samsung Package

สำหรับรีวิวและสเปคของ Galaxy S5 และ Gear Fit กดลิ้งก์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ครั้งนี้ Samsung มาในธีม Discover the Glam สะท้อนเสน่ห์และความสวยงามของ Galaxy S5