Tags:

ทางเว็บ allaboutsymbian ได้ทำการเปรียบเทียบความเร็วเบราว์เซอร์ของ Symbian หลายตัว โดยมี N95 8GB ซึ่งเป็นมือถือที่ครบครันในช่วงปี 2007, Nokia N86 (รูปทรงคล้าย N95) และมือถือชูโรงตัวใหม่ของโนเกีย N97 และ 5800 XpressMusic

ผลปรากฎว่าความเร็วเบราว์เซอร์ใน N97, 5800 และ N86 ซึ่งเป็นเวอร์ชัน 7.1 นั้นเร็วกว่า N95 8GB ที่ใช้เวอร์ชัน 3.x เกือบเท่าตัว เมื่อนำไปเทียบกับ G1 และ iPhone 3G พบว่า Symbian 3 ตัวดังกล่าวก็ได้ระดับความเร็วใกล้ ๆ กัน เฉือนชนะ iPhone 3G และ G1 เล็กน้อย (ที่ต้องเทียบกับ 3G เพราะผู้ทดสอบไม่มีตัว 3GS ในมือ)

Tags:
Node Thumbnail

Palm Pre กลายเป็นมือถือที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้ และคำถามที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือ น่าซื้อไหมเมื่อเทียบกับมือถือในระดับเดียวกันอย่าง iPhone และ T-Mobile G1

Gizmodo มีคำตอบ โดยแยกเป็นประเด็นต่างๆ ดังนี้

1) จอสัมผัส

iPhone กับ Palm Pre เท่านั้นที่สนับสนุนมัลติทัช (G1 ไม่มี) ส่วน Palm Pre ได้เปรียบอีกนิดตรงที่มี gesture area สัมผัสได้นอกจอด้วย

2) การทำงานแบบ multitasking

Tags:
Node Thumbnail

อยากแฮก Android งั้นหรือ? ไม่ต้องมานั่งปลดล็อคเครื่องกันอีกต่อไปแล้ว เมื่อกูเกิลได้เริ่มขายชุด G1 สำหรับนักพัฒนาในราคารวม 424 ดอลลาร์

ขั้นตอนคือสมัครสมาชิก Android Market โดยจ่ายเงิน 25 ดอลลาร์ผ่าน Google Checkout จากนั้นจึงสั่งซื้อเครื่อง G1 แบบไม่ล็อคในราคา 399 ดอลลาร์แถมค่าส่งฟรี ตอนนี้กูเกิลยังเปิดขายในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น (ไม่มีประเทศไทย ใกล้สุดคือสิงคโปร์)

มือถือ G1 รุ่นสำหรับนักพัฒนานี้จะไม่ล็อคว่าต้องใช้เฟิร์มแวร์รุ่นต้นฉบับเท่านั้น สามารถลงเฟิร์มแวร์อะไรก็ได้ตามชอบ

มีใครสนใจรวมตัวกัน หาคนที่อยู่เมืองนอกช่วยสั่งให้บ้างไหมครับ?

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท ไชนา โมบายล์ อยู่ระหว่างการเจรจากับกูเกิลเพื่อนำเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รุ่น G1 เข้าไปจำหน่ายและใช้งานในจีน แต่คงจะไม่ทันสิ้นปีนี้ ทั้งนี้เป็นการเปิดเผยจาก ซีอีโอ ของบริษัท กูเกิล ไชนา (Google China)

การเจรจาดังกล่าวเป็นความร่วมมืออย่างใกล้ชิด 3 ฝ่าย ประกอบด้วย กูเกิล, ไชนา โมบายล์ และผู้ผลิตเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ เพื่อเตรียมนำเครื่อง G1 ออกสู่ตลาด

การเปิดตัวของ G1 ทำให้ ไชนา โมบายล์ มีทางเลือกอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากการเจรจากับ Apple เมื่อปีที่แล้วที่จะนำเครื่องไอโฟน (iPhone) เข้ามาจำหน่ายในจีน

Tags:
Node Thumbnail

รายงานข่าวจาก New York (AP) เรื่อง โทรศัพท์เครื่องแรกของ google กำลังจะเผยโฉมแล้ว หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อ 23 September 2008 (อ่านได้ที่นี่)

T-Mobile จะขาย G1 ในราคา $179 ใน T-Mobile store เฉพาะเมืองในสหรัฐอเมริกา โดยจะปล่อยให้กับ 21 เมือง ซึ่งมี New York, Angeles, Houston และ Miami รวมอยู่ด้วย สำหรับที่อื่นๆ จะหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของ T-Mobile โดย แผนของ G1 จะเสียค่าใช้จ่าย $25 ต่อเดือนสำหรับ calling service และสำหรับในสหรัฐอเมริกา นั้น G1 จะมีราคาถูกกว่า iPhone $20