Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI ออกจดหมายข่าวแจ้งเตือนถึงการชักชวนให้คนลงทุนเงินคริปโต โดยอ้างว่าได้ผลกำไรถึงวันละ 2% และไม่มีความเสี่ยง โดยพบว่าเป็นการชักชวนที่มีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ โดยบริษัทเหล่านี้ตั้งอยู่ในต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ก.ล.ต.ได้ออกประกาศเตือนธุรกิจในกลุ่มนี้ คือ FX Trading Corporation และทาง DSI พบว่ามีเว็บไซต์อื่นที่คล้ายกันอีกหลายเว็บไซต์ โดยเว็บไซต์เหล่านี้ดำเนินการในต่างประเทศ การปันผลจ่ายเป็นเงินสกุลต่างประเทศที่โอนเข้ามาทางเงินคริปโต กระบวนการเช่นนี้ทำให้การทำความผิดเป็นการทำความผิดนอกราชอาณาจักร การประสานความร่วมมือในการดำเนินคดีอาจใช้เวลาหลายปี

Tags:
Node Thumbnail

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เผยว่าได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 120 นาย เข้าตรวจค้นแหล่งต้นกำเนิดของเว็บไซต์ดูหนังเถื่อนอย่าง Movie2free ในพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สุพรรณบุรี เชียงใหม่ และลำปาง จำนวนทั้งสิ้น 19 จุด

ทางเจ้าหน้าที่ได้พบว่าเว็บไซต์ ‭‭sakkarinsai8.com‬‬ คือ ผู้ให้บริการแม่ข่ายเช่าเซิร์ฟเวอร์และปล่อยสัญญาณให้กับเว็บไซต์ ‭‭Doo4k.tv‬‬, Movie2free, ‭‭bigapp.tv‬‬, และเว็บไซต์อื่นๆ อีกมาก โดยคิดค่าบริการตั้งแต่ 70,000-100,000 บาทต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และกระทรวงยุติธรรมได้ยื่นร่างกฏกระทรวงเพื่อเพิ่มหมวดคดีพิเศษเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยยื่นขอเพิ่มหมวดคดีความผิดอีก 24 ความผิด โดยมีคดีความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เข้ามาด้วย

อย่างไรก็ดีร่างกฏกระทรวงนี้ตกไป โดยหลายหน่วยงานคัดค้านเนื่องจาก DSI เองมีงานล้นมืออยู่แล้ว และการสอบสวนคดีพิเศษนั้นจะอาศัยอำนาจตาม พระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 (PDF) ซึ่งมีอำนาจในการ "ล่วงเกิน" สิทธิเสรีภาพของประชาชนค่อนข้างกว้าง เช่นการดักฟังโดยไม่ต้องขอหมายศาล, การบุกค้นสถานที่และบุคคล, การอายัดทรัพย์, และการสอบถามข้อมูลทางการเงิน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากลดราคาในญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักรไปแล้วในเดือนมิถุนายน นินเทนโดก็ประกาศจะลดราคาขายของ DSi และ DSi XL ในอเมริกาเหนือลงรุ่นละ 20 เหรียญ โดยสำหรับราคาใหม่นั้น DSi ราคาเดิม 169.99 เหรียญลดลงเหลือ 149.99 เหรียญ(ประมาณ 4,700 บาท) และ DSi XL จากราคาเดิม 189.99 เหรียญลดลงเหลือ 169.99 เหรียญ(ประมาณ 5,400 บาท) โดยราคาใหม่จะเริ่มมีผลในวันที่ 12 กันยายนนี้

ไม่รู้ว่าเป็นสัญญาณว่านินเทนโดกำลังต้องการระบายสินค้าเพื่อจะออกสินค้าใหม่อย่าง 3DS รึเปล่า

ที่มา: Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ตลาด e-Book อาจเป็นของยอดฮิตประจำปีนี้ เพราะนินเทนโดประกาศว่า Nintendo DSi XL (ชื่อในญี่ปุ่นคือ DSi LL) ซึ่งจะขายในสหรัฐเดือนมีนาคมนี้ จะสามารถอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ได้ด้วย

นินเทนโดจะขาย "หนังสือคลาสสิก" จำนวน 100 เรื่องในวันที่ 14 มิถุนายน โดยตั้งราคาที่ 19.99 ดอลลาร์ต่อทั้งชุด ตอนนี้ยังไม่มีรายชื่อหนังสือทั้ง 100 เรื่อง แต่ตามข่าวบอกว่ามีทั้งหนังสือของ Shakespeare และ Mark Twain ผู้อ่านสามารถปรับขนาดตัวอักษรได้ตามต้องการ

นินเทนโดบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะลุยตลาด e-Book เท่าไรนัก แต่มันช่วยให้การเล่น DSi นั้นสนุกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นินเทนโดเปิดตัวเครื่องเล่นเกม DSi รุ่นอัพเดตซึ่งมีขนาดจอภาพ 4.2" ใหญ่ขึ้น 93% โดยใช้ชื่อรุ่นว่า Nintendo DSi LL (LL หมายถึง large screen ส่วนย่อมาจากอะไรนี่ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ)

สเปกทุกอย่างของ DSi LL นั้นเหมือนกับ DSi รุ่นปกติ ความละเอียดและจำนวนพิกเซลของจอยังเหมือนเดิม เพียงแต่ขนาดของพิกเซลใหญ่ขึ้นเท่านั้น ผมเข้าใจว่าเป็นเสียงเรียกร้องของผู้เล่นกลุ่มผู้ใหญ่ที่ต้องการจอภาพขนาดใหญ่ มองได้ง่ายไม่ต้องเพ่งมาก ราคาจำหน่าย 20,000 เยน (ประมาณ 7,400 บาท) วางขายวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนว่า Social Network กำลังตามเราไปในทุกๆ ที่ไม่เว้นแม้แต่เครื่องเล่นเกมมือถือ เมื่อเฟิร์มแวร์รุ่น 1.4 ของ Nintendo DSi เริ่มจะรองรับการเชื่อมต่อกับ Facebook แล้ว

ยังไม่แน่ชัดว่าเฟิร์มแวร์ใหม่นี้ทำอะไรได้บ้างนอกจากการอัพโหลดภาพขึ้น Facebook แต่ที่แน่ๆ โดยทางนินเทนโดระบุแค่ว่าตัวเครื่องจะแสดงภาพจากกล้องได้เร็วขึ้นเท่านั้น

เฟิร์มแวร์รุ่นใหม่นี้เปิดให้ใช้เฉพาะในญี่ปุ่นส่วนในสหรัฐฯ นั้นจะได้รับภายในปีนี้

ที่มา - Joystiq

Tags:
Node Thumbnail

เครื่อง Nintendo DSi เริ่มขายในญี่ปุ่นตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่มันเพิ่งออกขายในโลกตะวันตก (ยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย) ในเดือนเมษายน 2009 ที่ผ่านมา

ผลก็ดีตามคาด ตัวเลขยอดขายฮาร์ดแวร์ในอเมริกาประจำเดือนเมษายนของ NPD ยอดขาย DS รวม (DS รุ่นแรก, DS Lite, DSi) คือ 1.04 ล้านเครื่อง นินเทนโดได้เผยสัดส่วนของตัวเลขนี้ว่า เป็น DSi ถึง 827,000 เครื่องและ DS Lite อีก 215,000 ถ้าเทียบเป็นอัตราส่วนคือ 4:1