Tags:
Node Thumbnail

ซัมซุงประกาศว่าตำรวจชิคาโกเตรียมจะทดลองใช้ Samsung DeX สำหรับ built-in ในรถหรือ Samsung DeX in Vehicle เพื่อให้ตำรวจสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ได้จากในรถเลย

โดยอุปกรณ์ที่มาในรถจะมีตัว DeX จอ และคีย์บอร์ดมาให้ ช่วยให้ตำรวจทำงานจากในรถได้เลยเวลาต้องออกพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยตำรวจต้องใช้มือถือซัมซุงเพื่อเชื่อมต่อด้วย ทำให้ตำรวจออกพื้นที่สามารถทำการเช็คประวัติ และแนบหลักฐานภาพถ่ายหรือวิดีโอใดๆ เข้าไปยังรายงานการสืบสวนได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สินค้าของ Google มีขายตามห้างร้านต่างๆ และบางครั้ง Google ก็เปิดร้านค้าแบบป๊อบอัพหรือชั่วคราวขึ้นมา ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ Chicago Tribune ว่า Google จะเปิดร้านค้าของตัวเองเป็นแห่งแรกแล้วที่ชิคาโก ย่าน Fulton Market อยู่ห่างจากสำนักงานใหญ่ Google ในชิคาโกเพียงสองบล็อก

ย่าน Fulton Market ในระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลง มีร้านค้าร้านอาหารชิคๆ เยอะขึ้น รวมถึงโรงแรมด้วย การเปิดร้านค้าของ Google จะเน้นย้ำถึงความพยายามในตลาดฮาร์ดแวร์ที่ Google มีทั้งลำโพงอัจฉริยะ มือถือ Pixel

ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าจะมีพื้นที่เท่าไร หรือมีกี่ชั้น

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่าร้านค้า Amazon Go จะเปิดอีก 6 แห่งภายในปีนี้ ล่าสุดมีการยืนยันออกมาว่าจะเปิดเพิ่มที่ซานฟรานซิสโก และชิคาโก หลังเปิดสาขาแรกแล้วที่ซีแอตเทิลซึ่งเป็นสำนักงานของ Amazon เอง

เทคโนโลยีของ Amazon Go อยู่ในความสนใจของสังคม เพราะแทบไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ ซึ่งเป็นตลาดงานที่มีคนทำสูงมากในตอนนี้ แต่ในร้านค้า Amazon Go ยังมีคนจัดสินค้า คนเช็กสินค้าแอลกอฮอล์เพื่อให้แน่ใจว่าคนซื้อจะมีอายุตามกฎหมายกำหนด

อ่านข่าวย้อนหลังได้ที่ พาชม Amazon Go: ร้านสะดวกซื้อไร้แคชเชียร์ ด้วยพลังปัญญาประดิษฐ์

Tags:
Node Thumbnail

ที่เมืองชิคาโก มลรัฐ Illinois ของสหรัฐอเมริกา คณะกรรมการโรงเรียนและการศึกษาของรัฐ (Public School Board of Education) ประจำเมือง ประกาศว่าวิชาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ (computer science) จะเป็นวิชาบังคับสำหรับเด็กมัธยมที่จะเข้าศึกษาตามหลักสูตรใหม่ในปีหน้า (เด็กที่จะจบในปี 2020) อย่างเป็นทางการ

ข้อกำหนดนี้แปลว่าเด็กมัธยมที่เรียนด้วยหลักสูตรใหม่ จะต้องสอบผ่านในวิชาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้อง จึงจะเรียนจบระดับมัธยมศึกษา โดยเป็นแผนต่อเนื่อง 5 ปี ที่ประกาศในปี 2013 ว่าจะนำเอาวิชาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องนี้อาจกลายเป็นประเด็นใหม่ของธุรกิจออนไลน์ เมื่อเมืองชิคาโกเริ่มเก็บ "ภาษีคลาวด์" สำหรับ "บริการด้านความบันเทิง" ที่เผยแพร่ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

ภาษีคลาวด์มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Amusement Tax โดยจะเก็บภาษีกับบริการด้านความบันเทิง เช่น การแสดง นิทรรศการ ภาพยนตร์ ละครสัตว์ กีฬา ฯลฯ ที่เผยแพร่ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นมีสายหรือไร้สาย รวมถึงผ่านสื่อวิทยุ-โทรทัศน์แบบเดิมด้วย ภาษีตัวนี้จะเก็บเฉพาะบริการแบบเสียเงินเท่านั้น (ด้วยอัตรา 9%) และจะนับเฉพาะรายได้จากผู้ชมที่อยู่ในเมืองชิคาโกเท่านั้น เริ่มมีผลวันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป