Tags:
Topics: 

BarCamp Bangkhen (บาร์แคมป์ บางเขน) เป็นงานเสวนาเปิดที่ผู้ร่วมงานสามารถเป็นได้ทั้งผู้ฟังและผู้พูด ทิศทางของงานจะถูกกำหนดโดยผู้เข้าร่วมงาน และผู้ร่วมงานสามารถเลือกหัวข้อฟังได้ตามความสนใจของตัวเอง

BarCamp Bangkhen ในปีนี้เวียนมาจัดเป็นครั้งที่ 9 โดยจะจัดในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ณ อาคารนานาชาติ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ 2018.barcampbangkhen.org ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Tags:

ถึงจะมานานๆ ครั้งแต่ก็ยังมา ขอเชิญเข้าร่วมงาน Barcamp Songkhla ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่ Tuber Thailand Co-working space ในวันที่ 20 ตุลาคม 2561

Barcamp Songkhla 5 งานสัมมนานอกกรอบเพื่อพบปะพูดคุยของ Geek งานนี้เราเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสวนา พูดคุยในเรื่องที่สนใจกันอย่างอิสระ เตรียมหัวข้อมันๆ สนุกๆ มาแชร์ มาแหลง (พูด) กันได้ที่นี่ เริ่มลงทะเบียนจองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน นี่

เว็บไซต์: barcampsongkhla.org
Facebook Fanpage: facebook.com/BarcampSongkhla

Tags:

เวียนกันมาอีกครั้งกับงาน International Open Data Day ที่หน่วยงานไทยหลายแห่ง ร่วมกันจัดงานขึ้นในปีที่แล้ว งานปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (ตรงข้าม MBK)

กิจกรรมในงานมีทั้งเวทีเสวนาเรื่อง Open Data นำเสนอความคืบหน้าของเว็บไซต์ data.go.th ในรอบปีที่ผ่านมา (ช่วงเช้า) และกิจกรรม Barcamp Bangkok: OpenData (ช่วงบ่าย)

อ่านรายละเอียดของงาน และลงทะเบียนได้ที่ 2016 International Open Data Day and Barcamp Bangkok: OpenData ไม่เสียค่าใช้จ่าย

Tags:

สำหรับงานบาร์แคมป์สงขลาครั้งที่ 4 ได้จัดขึ้นที่ Tuber Co-Working Space งานครั้งนี้มีคนมาร่วมงานพอสมควร โดยในงานครั้งนี้ได้มีหัวข้อมาพูดคุยแชร์กันถึง 17 หัวข้อโดยหัวข้อที่น่าสนใจมีดังนี้ JavaScript Promises By P'thon ที่พูดถึงเทคนิคการใช้ Promises ของ JavaScript,
When I’m Begin to be UX-designer By Kuang.K ในหัวข้อนี้เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการเริ่มต้นออกแบบแอพของสปีกเกอร์, How startup work By พี่ปอ Co-Founder & CTO PIGGIPO

Tags:

ขอเชิญเข้าร่วมงาน Barcamp Songkhla ครั้งที่ 4 จัดขึ้นที่ Tuber Thailand Co-working space ในวันที่ 24 ตุลาคม 2558

Barcamp Songkhla 4 งานสัมนานอกกรอบเพื่อพบปะพูดคุยของ Geek ภาคใต้ งานนี้เราเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสวนา พูดคุยในเรื่องที่สนใจกันอย่างอิสระ มีหัวข้ออะไรจะเสนอ มีเรื่องอะไรจะแชร์ มาแหลง (พูด) กันได้ที่นี่

Tags:
Node Thumbnail

งาน "อสัมมนา" (unconference) บาร์แคมป์มีจัดหลายที่ในประเทศไทย ตอนนี้กลุ่มนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ก็จัดงานบาร์แคมป์บางเขนประจำปี 2014 ให้ลงทะเบียนแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยปีนี้ทาง Blognone เป็นสปอนเซอร์ด้วย

ปีที่แล้วบาร์แคมป์บางเขนมีคนเข้าร่วมงานกว่า 500 คน เมื่อคืนนี้ผมเห็นเริ่มลงทะเบียนแล้วกว่าร้อยคน คนที่สนใจคงต้องรีบสักหน่อย

alt="upic.me"

Tags:

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2557 ที่ผ่านมามีการจัดงาน BarCamp Songkhla 3 ขึ้นที่ตึกหุ่นยนต์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

Tags:

ขอเชิญเข้าร่วมงาน Barcamp Songkhla ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่ตึกหุ่นยนต์ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2557

Barcamp Songkhla 3 การกลับมาของงานพบปะพูดคุยของ Geek ภาคใต้ งานนี้เราเปิดโอกาสให้ทุกคนได้เสวนา พูดคุยในเรื่องที่สนใจกันอย่างอิสระ มีหัวข้ออะไรจะเสนอ มีเรื่องอะไรจะแชร์ มาแหลง (พูด) กันได้ที่นี่

เว็บไซต์: barcampsongkhla.org
ลงทะเบียน: barcampsongkhla.org/register
Facebook Fanpage: facebook.com/BarcampSongkhla

Tags:

"คุยกันแบบ GEEK 2 GEEK พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาว และท่องเที่ยวไปกับธรรมชาติภาคเหนือ" ข้อความจากบทความก่อนที่ผมได้เขียนเชิญชวนเข้าร่วมงานซึ่งมันไม่ได้เกินจริงไปเลยกับงาน BarCamp ChiangRai ครั้งแรกนี้

Tags:

BarCamp ChiangRai เหนือสุดแห่งประเทศไทยกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงาน BarCamp ChiangRai ครับ โดยงานจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2555 นี้ ณ อาคาร C5 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

คุยกันแบบ GEEK 2 GEEK พร้อมกับสัมผัสอากาศหนาว และท่องเที่ยวไปกับธรรมชาติภาคเหนือ คือ concept ของงาน BarCamp ChiangRai ครับ ที่จัดในช่วงต้นปีก็เพราะอยากจะให้ GEEK หลายๆ ท่าน มาร่วมสนุกแลกเปลี่ยนความรู้ และพักผ่อนท่องเที่ยวที่เชียงรายกันครับ

สนใจเข้าร่วม BarCamp ลงทะเบียนได้ที่นี่เลยครับ

แล้วพบกันที่งานนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ความตั้งใจส่วนตัวของผมในช่วงปีนี้คือการไปร่วมงานบาร์แคมป์รอบๆ ประเทศให้ได้เป็นระยะๆ หลังจากมองๆ หาอยู่สักพักหนึ่งก็พบว่าทีมเชียงใหม่กำลังวางแผนจัดงานกันพอดี ก็เลยเสนอความช่วยเหลือเป็นแบนเนอร์และเตรียมการจองการเดินทางและที่พักไป

No Description

No Description

งาน BarCamp Ching Mai 4 จัดในมหาวิทยาลัยพายัพ ออกจากตัวเมืองไปทางตะวันออกอีกประมาณ 6 กิโลเมตร งานนี้ผมแบกจักรยานขึ้นเครื่องแล้วปั่นจากสนามบินไปที่งานเองทำเอาคนแตกตื่นไปหลายคน

Tags:

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (15 ม.ค.) ผมได้ไปร่วมงาน BarCamp Songkhla 2 มาครับ

ตามที่ชื่อบอกไว้ BarCamp ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของ จ. สงขลา หลังจัดครั้งแรกไปเมื่อปี 2008 คราวนี้ย้ายที่จัดจากเดิมในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาเป็นร้านกาแฟ dot cafe ในตัวเมืองหาดใหญ่ (ขอบคุณคุณ @ifine เจ้าของร้านที่เอื้อเฟื้อสถานที่)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวก่อนมีเขียนว่า Mozilla จะมาเข้าร่วมด้วย ณ วันนี้ก่อนจะถึงวันงานก็มีกิจกรรมที่อยากจะขอให้มาร่วมด้วยช่วยกัน มีอยู่สองกิจกรรมคือ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนคงจะรู้ข่าวกันบ้างแล้วเรื่อง BarCamp Bangkok 4 ที่จะจัดขึ้นที่ม.ศรีปทุมในวันที่ 23-24 ตุลาคมนี้ (ถ้ายังไม่รู้ว่าคืออะไร ก็อ่านได้ตามลิงก์ที่ให้ไว้) และนับเป็นข่าวที่ดียิ่งว่าคนจาก Mozilla จะมาร่วมที่งานนี้ด้วย

Tags:

หลังจากครั้งที่แล้วโดนยกเลิกไป Barcamp Bangkok 4 กำลังจะมาในวันที่ 23-24 ตุลาคม ที่ม.ศรีปทุม
เข้าไปลงทะเบียนกันได้แล้วที่ www.barcampbangkok.org(ตอนนี้ก็ลงกันไปร้อยกว่าคนแล้ว)

ดูเพิ่มเติม : อะไรคือ BarCamp

Tags:

เมื่อวานนี้ (28 มิถุนายน 2552) ชุมนุมนิสิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม.เกษตร จัดงาน ComKUCamp ซึ่งก็เป็น Barcamp ฉบับมหาวิทยาลัยครับ

จุดเริ่มต้นของงานนี้เกิดจากความคิดที่ว่า Barcamp เป็นลักษณะงานที่ดีมากสำหรับการศึกษา แต่คนที่สนใจ Barcamp ในภาควิชาฯ มีน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนทั้งหมด สาเหตุหลักๆ ก็คือรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง, ไปแล้วไม่รู้จะพูดอะไร, พูดไม่ได้, ฟังไม่รู้เรื่อง, ... ก็เลยจัด Barcamp ในภาควิชาฯ ซะเลย. การจัด Barcamp ภายในภาควิชา ซึ่งก็คนฟังก็เป็นเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และอาจารย์ เจอหน้ากันประจำอยู่แล้ว น่าจะลดช่องว่างระหว่างคนพูดและคนฟัง และมีคนพูดมากขึ้นได้

Tags:

กฎข้อสองของ BarCamp: You do blog about BarCamp (ดู BarCamp Bangkok 2)

Tags:

เผื่อว่าใครจะใช้ช่องทางของ Blognone ในการรายงานสถานการณ์นะครับ เนื่องจากว่างานมันจัดแบบข้ามคืน ดังนั้นโพสต์นี้น่าจะยาวแน่ๆ ก็ขอความร่วมมือเล็กน้อย

  • บรรยายรายละเอียด เช่น สถานที่ ห้องอะไร หัวข้อเป็นเรื่องอะไร และใครเป็นคนพูดหรือมีส่วนร่วมบ้าง ส่วนเวลาคงไม่ต้องเพราะใช้เวลาในโพสต์อยู่แล้ว หรือถ้าต้องการความช่วยเหลือใดๆ (เช่น คนฟังไม่พอมาช่วยกันโหวตหน่อย) ก็ลงรายละเอียดไว้ด้วยว่าติดต่อได้ที่ใคร
  • ถ้ามีภาพประกอบด้วยก็จะดีมาก ไม่ว่าจะเป็น Flickr, Twitpic ถ้าได้วิดีโอก็ดีเข้าไปใหญ่ ใส่ลิงก์ไปยังภาพ-วิดีโอได้

    ผมพยายามรวบรวม activity stream ของ BarCamp Bangkok 3 เอาไว้ ถ้าใครมีเพิ่มเติมก็แจ้งมาได้ครับ จะอัพเดตไว้ที่โพสต์ให้

Tags:

หลายๆ คนอาจเคยเห็นเว็บ CMS Showdown กันบ้างแล้ว (ถ้าไม่เคย ลองอ่าน จะเป็นอย่างไรเมื่อ 3 cms ยอดนิยม Joomla! Drupal Wordpress โดนท้าให้ทำเว็บแบบเดียวกัน ประกอบ) เรากำลังจะมีกิจกรรมคล้ายๆ กันนี้ใน BarCamp Bangkok 3 และเราต้องการคุณ!

หลังจากทีมงาน CMS ได้ประชุมกันเมื่อวานนี้ที่ @NECTECAcademy (เอื้อเฟื้อสถานที่และของว่าง) ก็ตกลงว่าจะมีกิจกรรมดังนี้ครับ

ทำอะไร?

คืนวันเสาร์ที่ 23 เราจะมาช่วยกัน "ลงแขก" พอร์ตธีม-เทมเพลตต้นแบบของเว็บไซต์ ลงใน CMS ยี่ห้อต่างๆ

ทำไปทำไม?

Tags:

Barcamp Bangkok 3 กำลังจะมาแล้ว 23-24 พฤษภาคมนี้ ที่ ม.ศรีปทุม (บางเขน) งานนี้แคมป์จริง มีค้างคืนด้วย (แต่จะไม่ค้างก็ได้)

หาเรื่องคุย แล้วไปลงทะเบียนแล้ววันนี้ที่ barcampbangkok.org (ตอนที่เขียนข่าวนี้ก็ 21 คนเข้าไปแล้ว) ใครที่มาไกลอยากหาที่พักก็หาได้จากในเว็บได้

ดูเพิ่มเติม: สนับสนุน Barcamp Bangkok 3, อะไรคือ Barcamp?, The Rules of Barcamp.

Tags:

ผมมีโอกาสได้มาเข้าร่วมงาน BarCampLondon5

งาน BarCamp คืออะไร ผมคงไม่ต้องบอกคาดว่าทุกคนคงจะรู้จักแล้วก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว BarCampLondon5 จัดเป็นครั้งที่ 5 ครั้งนี้จัดขึ้นที่ออฟฟิศของอีเบย์ สาขาประเทศอังกฤษ เป็น BarCamp ครั้งแรกในชีวิตของผม

ผมเลยเอาบรรยากาศของงานมาฝากดูว่าเป็นยังไงบ้างแตกต่างจาก BarCampBangkok แค่ไหน

BarCampLondon เป็นงานที่ขึ้นชื่อว่าได้รับความนิยมมากในบรรดา Geek ในลอนดอนจนถึงขนาดที่ต้องมีการเปิด BarCampLondon5 spillover ขึ้นมาแบบ parallel สำหรับคนที่อกหักเพราะไม่ได้ตั๋วเข้างาน BarCampLondon

Tags:

กฎข้อสองของ BarCamp: You do blog about BarCamp

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากเมื่อวานจนถึงวันนี้ งานที่ต้องทำคือการแปล Firefox เช่นเดิม โดยคราวนี้เรามานั่งลุยแปลไฟล์ที่มีชื่อว่า Help ซึ่งจะไปปรากฎที่หน้า Firefox Help ซึ่งเป็นหน้าช่วยเหลือและให้คำอธิบายการใช้งาน firefox อย่างละเอียด

alt="Help Firefox"

โดยในที่ 10 ที่ผ่านมาทุกคนได้เร่งแปลไฟล์ส่วนใหญ่ใน Help จนหมด ยกเว้น

Tags:

ถึงชาว Barcampers ทั้งหลายที่ได้มางาน BarCampBangkok Winter 2008 กันไปเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2008 และผู้ที่พลาดโอกาสในงานครั้งแรก นี้เป็นข่าวดีที่งาน BarCampBangkok จะกลับมาจัดอีกครั้งหนึ่งแล้วในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

ใครยังไม่รู้จัก Barcamp แนะนำให้ไปอ่าน

มาคราวนี้งาน BarCampBangkok จะใช้ชื่อว่า BarCampBkk2 โดยงานจะจัดขึ้นที่

Tags:
Node Thumbnail

หลัง จากงาน BarCampBangkok Winter 2008 หลายคนคงได้ลองเล่น Twitter จากการโปรโมทของ @sugree จนมีผู้ใช้ของไทยขยายตัวขึ้นมากกว่าแต่ก่อน จนสามารถทําเสื้อ twitter ที่หลายคนได้ใส่ไปแล้ว มาคราวนี้ก็ถึงคราว TwittBkk สักที

TwittBkk คืออะไร

TwittBkk คืองานปาร์ตี้ของผู้ใช้ twitter โดยได้ไอเดียมาจากทาง TwittDay ซึ่งจัดมาแล้ว 4 เมืองใหญ่ทั่วโลก รูปแบบงานไม่มีอะไร คือมาปาร์ตี้ คุย และสร้างอารมณ์ก่อนงาน
BarCampBangkok 2 และ MashCamp ในเดือนกรกฎาคมนี้

Pages