Tags:
Topics: 

เป็นการสรุปหลังจากการไปฟัง session ที่ Barcamp Bangkok 3 มา โดยเป็นการพบปะกันของฝ่ายทรัพยากรบุคคลหรือ HR ( Human Resource ) และเจ้าของบริษัทเองเสียส่วนใหญ่ ผมจะขอลิสต์เท่าที่จำได้ก็แล้วกัน นึกอะไรออกอาจจะมาเพิ่มทีหลัง

อย่าเขียน resume ชุ่ยๆ

-ในการสมัครงานนั้น resume ถือเป็นสิ่งชี้ชะตาของคุณว่าคุณจะได้ทำงานในที่ดังกล่าวหรือไม่ก็ว่าได้ ชาวต่างชาติที่เป็นผู้คัดกรองคนไทยเข้าทำงานเกือบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหลายคนนั้นเขียน resume ได้แย่มาก ใส่ชีวประวัติของครอบครัว เพศ แล้วสถานที่ๆจบการศึกษามาเท่านั้น ซึ่งเขาบอกว่าเป็นอะไรที่เลวร้ายมากๆ

Tags:

กฎข้อสองของ BarCamp: You do blog about BarCamp (ดู BarCamp Bangkok 2)

Tags:

เผื่อว่าใครจะใช้ช่องทางของ Blognone ในการรายงานสถานการณ์นะครับ เนื่องจากว่างานมันจัดแบบข้ามคืน ดังนั้นโพสต์นี้น่าจะยาวแน่ๆ ก็ขอความร่วมมือเล็กน้อย

  • บรรยายรายละเอียด เช่น สถานที่ ห้องอะไร หัวข้อเป็นเรื่องอะไร และใครเป็นคนพูดหรือมีส่วนร่วมบ้าง ส่วนเวลาคงไม่ต้องเพราะใช้เวลาในโพสต์อยู่แล้ว หรือถ้าต้องการความช่วยเหลือใดๆ (เช่น คนฟังไม่พอมาช่วยกันโหวตหน่อย) ก็ลงรายละเอียดไว้ด้วยว่าติดต่อได้ที่ใคร
  • ถ้ามีภาพประกอบด้วยก็จะดีมาก ไม่ว่าจะเป็น Flickr, Twitpic ถ้าได้วิดีโอก็ดีเข้าไปใหญ่ ใส่ลิงก์ไปยังภาพ-วิดีโอได้

    ผมพยายามรวบรวม activity stream ของ BarCamp Bangkok 3 เอาไว้ ถ้าใครมีเพิ่มเติมก็แจ้งมาได้ครับ จะอัพเดตไว้ที่โพสต์ให้

Tags:

หลายๆ คนอาจเคยเห็นเว็บ CMS Showdown กันบ้างแล้ว (ถ้าไม่เคย ลองอ่าน จะเป็นอย่างไรเมื่อ 3 cms ยอดนิยม Joomla! Drupal Wordpress โดนท้าให้ทำเว็บแบบเดียวกัน ประกอบ) เรากำลังจะมีกิจกรรมคล้ายๆ กันนี้ใน BarCamp Bangkok 3 และเราต้องการคุณ!

หลังจากทีมงาน CMS ได้ประชุมกันเมื่อวานนี้ที่ @NECTECAcademy (เอื้อเฟื้อสถานที่และของว่าง) ก็ตกลงว่าจะมีกิจกรรมดังนี้ครับ

ทำอะไร?

คืนวันเสาร์ที่ 23 เราจะมาช่วยกัน "ลงแขก" พอร์ตธีม-เทมเพลตต้นแบบของเว็บไซต์ ลงใน CMS ยี่ห้อต่างๆ

ทำไปทำไม?

Tags:

Barcamp Bangkok 3 กำลังจะมาแล้ว 23-24 พฤษภาคมนี้ ที่ ม.ศรีปทุม (บางเขน) งานนี้แคมป์จริง มีค้างคืนด้วย (แต่จะไม่ค้างก็ได้)

หาเรื่องคุย แล้วไปลงทะเบียนแล้ววันนี้ที่ barcampbangkok.org (ตอนที่เขียนข่าวนี้ก็ 21 คนเข้าไปแล้ว) ใครที่มาไกลอยากหาที่พักก็หาได้จากในเว็บได้

ดูเพิ่มเติม: สนับสนุน Barcamp Bangkok 3, อะไรคือ Barcamp?, The Rules of Barcamp.