Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เว็บ Hardmac รายงานว่าได้รับข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้จากแอปเปิล ว่าแอปเปิลกำลังพิจารณาที่จะแยกงาน WWDC สำหรับ Mac OS X และ iOS ออกจากกันเป็นสองงาน โดยงานสำหรับ Mac OS X นั้นจะเน้นไปทางด้านของคอมพิวเตอร์แมค ในขณะที่งานสำหรับ iOS นั้นจะเน้นไปที่ iOS, ไอโฟน, ไอพ็อดและ iPad

หากมาดูงาน WWDC ปีนี้แล้วจะทราบได้ทันทีเลยว่างานนี้มีโฟกัสอยู่ที่ iOS เต็ม ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Keynote ของสตีฟ จ็อบส์ ที่ไม่ได้พูดถึงสินค้าของแอปเปิลอื่น ๆ เลยนอกเสียจากสินค้าเกี่ยวกับ iOS

Tags:
Node Thumbnail

เว็บ Mac Generation รายงานว่าแอปเปิลจะทำการเปิดตัว Safari 5 และ Mac OS X อัพเดตเวอร์ชั่น 10.6.4 ที่งาน WWDC10 ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันอังคารที่จะถึงนี้ โดยจากรายงานของ Mac Generation นั้น Safari 5 จะมีฟีจเจอร์ใหม่ได้แก่

Tags:
Topics: 

อาจจะเป็นสิ่งที่ยืนยันกันได้แล้วว่าในงาน WWDC10 ปีนี้จะมีการเปิดตัวไอโฟนเจอเนอเรชั่นที่ 4 (4G) อย่างแน่นอน หลังจากที่มีข่าวต่าง ๆ หลุดออกมาเป็นตลอดในช่วงเดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมา ต่อไปนี้คือสิ่งที่ MacRumors คาดว่า สตีฟ จ็อบส์อาจจะเปิดตัว พูดถึง หรือทำการอัพเดตครับ

iPhone OS 4

แน่นอนอยู่แล้วว่าสตีฟ จ็อบส์จะต้องให้เวลาส่วนหนึ้่งใน Keynote ของเขาอย่างน้อยที่จะพูดถึง iPhone OS 4 แม้ว่ามันอาจจะไม่เสร็จสมบูรณ์เต็มที่ก็ตาม หากคุณติดตาม iPhone OS 4 Beta มาตลอดจะพบว่า Beta 5 ไม่ออกตรงตามเวลาออก Beta ทุก ๆ สองอาทิตย์ของแอปเปิล อาจจะเป็นไปได้ว่าแอปเปิลรอที่จะพูดถึงมัน หรือไม่มันก็เกือบเสร็จจริง ๆ แล้ว

Mac Pro และหน้าจอ 27" LED Display

Tags:
Node Thumbnail

Trip Chowdhry นักวิเคราะห์จาก Global Equities Research เผยว่าในงาน WWDC 10 นี้จะมีช่วงเวลาสำหรับ Microsoft 7 นาที เพื่อนำเสนอ Microsoft Visual Studio 2010 ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะสนับสนุนการเขียนโปรแกรมสำหรับ iPhone, iPad และ Mac OS และผู้ที่จะขึ้นเวทีในครั้งนี้ไม่น่าจะเป็นผู้อื่นใดได้นอกจากสตีฟ บัลเมอร์ ถ้าข่าวนี้เป็นจริงฝั่ง Windows จะได้เขียน App ลง iPhone/iPad กันได้แล้ว

ที่มา - Barrons' blog via Mac Rumors

Tags:
Node Thumbnail

John Gruber แห่ง DaringFireball ได้ออกมารายงานว่าแอปเปิลเตรียมตัวที่จะเปิดประตูให้สู่นักพัฒนาที่สนใจเข้าพัฒนา Extensions ให้กับ Safari ก็เป็นได้ โดยคาดว่าหากข่าวลือนี้เป็นจริงแอปเปิลน่าจะทำการเปิดตัวในงาน WWDC 2010 นี้

สำหรับข่าวต่าง ๆ ที่ออกมาจากปากของ Gruber นั้นที่ผ่านมามีความแม่นยำค่อนข้างสูง ที่น่าแปลกใจคือสตีฟ จ็อบส์เอง ก็ชอบอ่านบล็อกของ Gruber เหมือนกัน หรือว่าเขามีความสัมพันธ์กับแอปเปิลทางใดทางหนึ่ง?

ที่มา - MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

MacRumors รายงานว่าตอนนี้ไอโฟนเริ่มหมดสต็อครอบโลกแล้วก่อนถึงงาน WWDC 2010 ที่จะจัดขึ้นเร็ว ๆ นี้

โดยในประเทศออสเตรเลียนั้น เว็บ Apple Store ได้เลิกขาย iPhone 3G แล้ว โดยได้เขียนไว้ใต้วันจัดส่งสินค้าว่า Currently Unavailable ส่วนในกลุ่มประเทศสหราชอาณาจักร O2 เครือข่ายที่ได้สิทธิขายไอโฟนเองก็ได้ตัด iPhone 3G ออกจากรายชื่อสินค้าทิ้ง โดยขายเฉพาะ iPhone 3GS เท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไหน ๆ ก็ใกล้ WWDC 10 เข้ามาแล้ว ขออนุญาตใช้ Tag นำข่าวเลยละกัน

Press Release ของแอปเปิลได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า Keynote ของแอปเปิลที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 มิถุนายนที่จะถึงนี้เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาแปซิฟิค (หรือเวลาเที่ยงคืนตรงตามเวลาประเทศไทยในคืนของวันที่ 7 มิถุนายน รายงานสดบน Blognone) สตีฟ จ็อบส์ จะเป็นคนขึ้นนำเสนอ Keynote ด้วยตัวเอง

ใครอยากดู Press Release ตัวเต็มคลิกเข้ามาอ่านต่อได้เลยครับ

ที่มา - Engadget