Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แอพแต่งภาพ VSCO ได้ออกอัพเดตเวอร์ชันใหม่บน iOS โดยจะเพิ่มความสามารถการปรับแต่งภาพไฟล์ RAW แบบ DNG บน iPhone 6 และรุ่นใหม่กว่า รวมถึงไฟล์ RAW จากกล้อง DSLR หรือ Mirrorless ก็สามารถนำเข้ามาใช้งานได้เช่นกัน (แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลว่าฟอร์แมตอะไรที่แอพจะอ่านได้บ้าง)

ถัดไปคือฟีเจอร์ด้านการดูภาพ คือ VSCO จะเริ่มแสดงภาพโดยใช้ machine learning เลือกภาพที่เหมาะสมกับภาพที่คุณกำลังดูอยู่ รวมถึงระบบค้นหาใหม่และระบบค้นพบเพิ่มในส่วนของโพสต์ในชุมชนที่น่าสะดุดตา

Tags:
Node Thumbnail

แอพแต่งภาพคู่ใจฮิปสเตอร์อย่าง VSCO (เวียส-โก้) วันนี้เปิดตัวแอพใหม่ชื่อ DSCO (ดิส-โก้) เอาไว้สร้างภาพแบบ GIF animation ให้ใช้ฟรี บนระบบ iOS 8.4 หรือใหม่กว่าก่อนในช่วงนี้

วิธีใช้งานก็ไม่ยากมาก เหมือนอัดวิดีโอภาพเคลื่อนไหวของวัตถุที่ต้องการ จากนั้นเลือกแต่งสีจากพรีเซ็ตที่แอพมีให้ ซึ่งผู้สร้างแอพระบุว่าได้ความร่วมมือจากมิตรสหายจาก MTV หรือ Opening Ceremony แบรนด์เสื้อผ้ารายหนึ่ง มาช่วยสร้างพรีเซ็ตเหล่านี้ให้ เมื่อได้ไฟล์ภาพ GIF ดังกล่าวแล้วก็เลือกแชร์ไปบนคอมมูนิตี้ของ VSCO เอง หรือแปะลงบน Facebook, Twitter, Tumblr และ Instagram ได้ตามชอบ

Tags:
Node Thumbnail

แอพถ่ายภาพยอดฮิต VSCO Cam ออกเวอร์ชัน 3.0 สำหรับ Android แล้ว

ของใหม่ในเวอร์ชันนี้คือผนวกเอา VSCO Grid โซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับภาพถ่ายของ VSCO เองเข้ามาในตัวแอพ VSCO Cam แล้ว (เป็นอีกทางเลือกหนึ่งนอกจากโพสต์ลงโซเชียลอื่นๆ) ผู้ใช้สามารถแชร์ภาพถ่ายหรือติดตามภาพถ่ายจากผู้ใช้คนอื่นได้ในลักษณะเดียวกับ Instagram เพียงแต่ VSCO Grid จะเน้นไปที่ช่างภาพเป็นหลัก

การปรับปรุงให้ VSCO Cam 3.0 บน Android เข้าถึง VSCO Grid ได้ ทำให้ตอนนี้แอพเวอร์ชัน Android มีความสามารถเทียบเท่าแอพเวอร์ชัน iOS ที่ได้ฟีเจอร์นี้ไปเมื่อต้นปี

การปรับปรุงอื่นๆ ของแอพเวอร์ชันนี้ยังมีการปรับอินเทอร์เฟซและประสิทธิภาพอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

VSCO Cam แอพถ่ายภาพ-แต่งภาพระดับมืออาชีพบน iOS ถูกพอร์ตมาลง Android เรียบร้อยแล้ว ดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Play Store โดยใช้ได้กับ Android 4.0 ขึ้นไป

VSCO Cam เป็นแอพถ่ายภาพความสามารถสูง จุดเด่นของมันคือเทคนิคการประมวลผลภาพที่ให้คุณภาพออกมาดี ในส่วนของการแต่งภาพก็มีเครื่องมือมากมายให้ใช้งานฟรี ถ้ายังไม่พอใจก็มีเครื่องมืออีกมากขายผ่าน in-app purchase (ซึ่งตอนนี้กำลังลดราคาอยู่ในช่วงเปิดตัว) และสุดท้ายคือระบบการแชร์ไปยัง VSCO Grid ซึ่งเป็นเครือข่ายสังคมด้านการถ่ายภาพของ VSCO เองด้วย

VSCO Cam เวอร์ชัน Android มีความสามารถเทียบเท่ากับเวอร์ชัน iOS ทุกประการ