Tags:
Node Thumbnail

ทีมผู้สร้างแอพแชร์คลิปสั้น Supernova ที่เดิมใช้ชื่อว่า Viddy ที่เรียกว่าแอพของตัวเองคือ Instagram สำหรับการแชร์วิดีโอ ได้ขายบริษัทตัวเองให้กับ Fullscreen บริษัทของผู้ก่อตั้ง YouTube ที่ราคา 15 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าราคาประเมินเดิมที่อยู่ที่ 370 ล้านดอลลาร์

ในไตรมาสแรกของปี 2012 แอพ Viddy มียอดผู้ใช้เพิ่มจาก 1 ล้านคนมาเป็น 10 ล้านคน โดยกลุ่มผู้ที่ลงทุนในแอพนี้ ได้แก่ผู้ร่วมก่อตั้งทวิตเตอร์ Biz Stone และศิลปินอย่าง Shakira และ Jay-Z การเติบโตในระยะแรกของ Viddy เกิดขึ้นจากความสามารถในการทำงานร่วมกันกับ Facebook ได้อย่างดี และผู้ใช้ระดับเซเลบที่เลือกใช้ Viddy เป็นแพลตฟอร์มหลักในการแชร์วีดีโอ ได้แก่ Justin Bieber และ Snoop Dogg

Tags:

Viddy อดีตผู้ยิ่งใหญ่ของเครือข่ายสังคมการแชร์คลิปวิดีโอ ที่เมื่อถูกกระแส Vine และ Instagram ซึ่งแชร์วิดีโอสั้นได้เหมือนกันเข้ามาทำให้แอพได้รับความนิยมลดลง จนบริษัทต้องปลดพนักงานแถมผู้ก่อตั้งคนหนึ่งยังลาออกอีก ตอนนี้ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่แล้วเป็น Supernova

JJ Aguhob อีกหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทตอนเป็น Viddy และขณะนี้ทำหน้าที่ซีอีโอบอกว่า Supernova อาศัยจุดแข็งในโครงสร้างพื้นฐานการรองรับข้อมูลวิดีโอของ Viddy เดิมแล้วนำมาปรับปรุงใหม่ให้ดีขึ้นภายใต้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ โดยแอพสองตัวใหม่จาก Supernova ประกอบด้วย

Tags:

Viddy หนึ่งในสตาร์ทอัพที่มาแรงมากเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการเพิ่มทุนจนบริษัทมีมูลค่ามากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ ดูเหมือนจะไม่ค่อยร้อนแรงแล้ว โดยหลังจากซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Brett O’Brien ลาออกไป ล่าสุดบริษัทได้ประกาศปลดพนักงานออก 12 คน หรือคิดเป็น 1 ใน 3 ของพนักงานทั้งหมด

Tags:
Node Thumbnail

นับตั้งแต่ปลายปี 2011 มาจนถึงกลางปี 2012 การลงทุนในกลุ่มสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีก็มีความร้อนแรงมากขึ้น เนื่องจากสตาร์ทอัพหลายรายสามารถขยับขึ้นไประดมทุนเข้าตลาดหุ้นได้สำเร็จ ตั้งแต่ G

Tags:
Node Thumbnail

Viddy แอพสำหรับแชร์วิดีโอสั้นๆ (ประมาณสิบห้าวินาที) พร้อมฟีเจอร์สำหรับแต่งวิดีโออย่างง่าย มีโซเชียลเน็ตเวิร์คของตัวเอง และรองรับการแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่น และเมื่อครั้งแรกเปิดตัวถูกขนานนามว่าเป็น Twitter แห่งโลกวิดีโอ แต่หลังจากเหตุการณ์ Facebook ซื้อ Instagram ถูกคาดหมายว่าจะเป็น Instagram สำหรับวิดีโอแข่งกับอีกเจ้าอย่าง Socialcam ที่คนแถวนี้น่าจะรู้จักกันดี