Tags:
Node Thumbnail

TripAdvisor ประกาศผ่านบล็อก เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทางบริษัทเตรียมปลดพนักงานออก 25% ซึ่งกระทบคนราวกว่า 900 คน โดยในจำนวนนี้มีพนักงาน 600 รายในสหรัฐฯและแคนาดาที่จะได้รับผลกระทบ

ในบล็อกระบุว่า มีมาตรการลดค่าใช้จ่ายที่ทำไปก่อนหน้านี้คือ ลดเงินเดือนพนักงาน ลดเวลาการทำงาน (ลดค่าจ้างรายวัน) ลดการใช้จ่ายส่วนที่ไม่จำเป็น ระงับการจ้างงานใหม่ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ทำให้ต้องลดจำนวนคนทำงานลง และต่อจากนี้ต้องพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงการปลดคนรอบสอง

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีประเด็นวิจารณ์ TripAdvisor มีนักท่องเที่ยวระบุว่า TripAdvisor ลบโพสต์เตือนนักท่องเที่ยวเรื่องความอันตรายและเหตุการณ์ข่มขืนที่ที่พักแรมแห่งหนึ่งในเม็กซิโก (เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2010) และ TripAdvisor ปฏิเสธการกระทำดังกล่าว แต่เสียงวิจารณ์ก็ยังคงมีอยู่

ล่าสุด TripAdvisor เพิ่มระบบปักหมุดดิจิทัลในโรงแรมที่พักที่มีประวัติข่มขืนและอาชญากรรม เป็นหมุดชั่วคราวและจะหายไปภายใน 3 เดือนหากไม่มีคดีเกิดขึ้นใหม่

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

TripAdvisor ได้ออกมายอมรับผิดจากการลบโพสต์ของผู้ใช้ที่กล่าวว่าถูกข่มขืนในรีสอร์ทที่ Riviera Maya ประเทศเม็กซิโกเมื่อเจ็ดปีที่แล้ว

ในเคสนี้ Kristie Love ผู้หญิงที่ถูกข่มขืนได้อธิบายรายละเอียดว่าเธอถูกพนักงานรักษาความปลอดภัยข่มขืนเธอ และพนักงานโรงแรมก็ปฏิเสธการโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งผู้ดูแลฟอรั่มของ TripAdvisor นั้นระบุว่าโพสต์ของเธอนั้นไม่เป็นมิตรต่อครอบครัว (family friendly) ซึ่งฝ่าฝืนข้อตกลงการโพสต์ข้อความของ TripAdvisor ในขณะนั้น และลบโพสต์ของเธอทิ้ง หลังจากนั้นมีผู้หญิงอีกสองคนที่รายงานว่าถูกข่มขืนที่รีสอร์ทแห่งเดียวกันในปีถัด ๆ มา และถูกลบทิ้งเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Eatigo แพลตฟอร์มสำหรับจองร้านอาหาร ประกาศได้รับเงินลงทุนระดับ Series B จาก TripAdvisor เว็บไซต์แนะนำการท่องเที่ยวชื่อดัง

การลงทุนในครั้งนี้ ทาง TripAdvisor ใช้แบรนด์ที่ชื่อ The Fork มาลงทุน เพราะเป็นแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจรูปแบบนี้โดยตรง นี้เป็นครั้งแรกที่ TripAdvisor ลงทุนกับบริษัทสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การลงทุนครั้งนี้ไม่ได้เปิดเผยตัวเลข แต่ Eatigo ออกมาบอกว่าได้รับการลงทุนครั้งนี้ รวมกับ Series A ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมารวม 530 ล้านบาท (15.5 ล้านเหรียญสหรัฐ) เงินระดมทุนครั้งนี้จะนำมาใช้ขยายธุรกิจของ Eatigo เข้าสู่ประเทศอื่นๆ (ขณะนี้ Eatigo เปิดให้บริการใน 2 ประเทศคือ ไทย และ สิงคโปร์)