Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Scott Galloway อาจารย์ประจำภาควิชาการตลาด มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (NYU) โพสต์บน Threads ไม่พอใจที่ถูกล็อกออกจากแอป X ไม่ให้เข้าบัญชีของตัวเองเป็นเวลา 17 วัน หลังจากปฏิเสธเข้าพบ Elon Musk เนื่องจาก Galloway มีการทำพอดแคสต์พูดถึงเขา แต่ Musk รู้สึกว่าตัวเองโดนโจมตี อย่างไม่เป็นธรรม

ก่อนหน้านี้ Galloway ได้วิจารณ์ Musk อย่างต่อเนื่องหลังจากที่ Musk เข้ามาบริหาร Twitter (X) ในปีที่แล้ว อย่างในบทความบน Huffington Post ว่า Musk ขาดความสง่างาม และยังโพสต์ว่า Elon จะเป็นตำนาน ถ้าเขาไม่เริ่มทวีต (อยู่เฉยๆ ยังดีกว่า ประมาณนั้น) รวมไปถึงยังแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นของ Reuters เกี่ยวกับระยะการขับขี่ของรถ Tesla และพูดถึงความทะเยอทะยานของ Musk ที่ต้องการเปลี่ยน Twitter ให้กลายเป็น Everything App

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีแชทภาพที่ Musk ทักไปหา Zuckerberg เพื่อขอฝึกมวยที่หลังบ้าน หลังบ้าน Zuckerberg มีกรงมวย 8 เหลี่ยม ทาง Zuckerberg ได้ตอบกลับว่า ควรไปฝึกฝนด้วยตนเอง

ก่อนที่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Zuckerberg ได้ประกาศผ่าน Threads ว่าจะยุติศึกมวยกรงเนื่องจากเห็นพ้องกันว่า Elon ไม่จริงจังกับการแข่งขันครั้งนี้เลย ไม่ยืนยันวันแข่งแล้วยังบอกว่าต้องผ่าตัด

แต่ล่าสุด Musk ทวีตบน X ว่า การทดสอบ Tesla FSD ที่ Palo Alto เขาบอกจะขับรถไปที่บ้านของ Zuckerberg พร้อมทดสอบ X livestream video เพื่อให้ทุกคนติดตามได้แบบเรียลไทม์ ถ้าโชคดี Zuckerberg เปิดประตูให้ การต่อสู้จะเริ่มขึ้นทันที!

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุด Elon Musk ออกมาประกาศผ่าน X ว่าการต่อสู้ระหว่างเขาและ Mark Zuckerberg จะถูกสตรีมสดบนแพลตฟอร์ม X และเงินที่ได้จากการดำเนินงานทั้งหมด จะถูกนำบริจาคให้กับทหารผ่านศึก
.
ด้านของ Mark Zuckerberg ก็ได้ออกมาโต้ตอบผ่านการโพสต์บน Threads ในเชิงว่า “ไม่ใช่ว่าเราควรใช้แพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือกว่านี้ เพื่อระดมเงินทุนให้กับการกุศลหรอกหรอ?”

Tags:
Node Thumbnail

Entrepreneur รายงานว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ซีอีโอ Meta ได้โพสต์ภาพคู่กับ Dave Camarillo ในชุดกีฬาบราซิลเลียนยิวยิตสู (Jiu Jitsu ศิลปะป้องกันตัวจากประเทศญี่ปุ่น) ล่าสุดได้รับเข็มขัดสีน้ำเงินซึ่งเป็นระดับที่รองจากสายสีขาวที่อยู่ระดับสูงสุด ก่อนหน้านี้ Zuckerberg ก็ได้รับเหรียญทองในการแข่งขันด้วย

เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Elon Musk ซีทีโอ Twitter ได้ทวีตท้า Zuckerberg ดวลกันในมวยกรงที่ Vegas Octagon ทางด้าน Musk ก็มีสายดำเช่นกันแต่อยู่ในระดับที่ต่ำกว่า Zuckerberg

Tags:
Node Thumbnail

Bluetooth 5 เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ บริษัท ARM ก็เปิดตัวเทคโนโลยีสำหรับชิปสื่อสารไร้สาย ARM Cordio ที่รองรับ Bluetooth 5 ทันที

ARM Cordio เป็นเทคโนโลยีสำหรับการสื่อสารไร้สายระยะสั้น ที่รองรับมาตรฐาน 2 ตัวคือ Bluetooth 5 และ IEEE 802.15.4 (มาตรฐานที่ใช้กับ ZigBee และ Thread ที่เริ่มผลักดันโดย Nest Lab) และเน้นการใช้งานกับอุปกรณ์ IoT ที่กินพลังงานต่ำมาก

Tags:
Node Thumbnail

Thread Group กลุ่มมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ร่วมผลักดันโพรโทคอล Thread สำหรับการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ IoT ได้ฤกษ์ออกสเปก Thread เวอร์ชันแรกแล้ว

Thread เป็นโพรโทคอลสื่อสารที่พัฒนาต่อจาก IEEE 802.15.4 Wireless Personal Area Network ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ใน ZigBee แต่เพิ่มเรื่องการค้นหาอุปกรณ์ในเครือข่ายเข้ามาด้วย แนวคิดของ Thread คือต่อเชื่อมอุปกรณ์และเราเตอร์ภายในบ้าน/อาคารแบบ mesh ที่ไม่มีจุดตายจุดใดจุดหนึ่ง (single point of failure) แล้วค่อยต่อออกอินเทอร์เน็ตอีกชั้นผ่านโพรโทคอลอื่นๆ (เช่น Wi-Fi)

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงหลังมานี้เราเห็นไมโครซอฟท์ยุคใหม่เดินหน้าสร้างพันธมิตรกับองค์กรหลายแห่ง ในโลกของ IoT เราเห็นข่าว ไมโครซอฟท์สมัครเข้ากลุ่ม AllSeen ที่นำโดย Qualcomm และประกาศว่า Windows 10 จะรองรับ AllJoyn ในตัว

ล่าสุดไมโครซอฟท์สมัครเข้า Thread Group กลุ่มบริษัทที่ร่วมกันพัฒนาระบบสื่อสารสำหรับ IoT อีกกลุ่มหนึ่ง ที่มีสมาชิกอย่าง Nest Labs, ARM, Freescale, Samsung เป็นผู้สนับสนุนหลัก และมีบริษัทอีกกว่า 100 รายเข้าร่วม