Tags:
Node Thumbnail

AWS หรือ Amazon Web Services เปิดตัว Amazon WorkSpaces Thin Client อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กทรงกล่องสี่เหลี่ยม สำหรับใช้เชื่อมต่อใช้งานเดสก์ท็อปเสมือนผ่านคลาวด์ เหมาะสำหรับลูกค้าองค์กรในการให้พนักงานใช้งานคอมพิวเตอร์ ด้วยต้นทุนที่ถูกกว่า

Melissa Stein หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์สำหรับ End user ของ AWS บอกว่า สิ่งที่ท้าทายลูกค้าองค์กรในบางสายงานที่มีการเข้าออกของพนักงานสูงเช่น Call Center หรือบริการชำระเงิน ทำให้มีความต้องการฮาร์ดแวร์สำหรับเข้าถึงเดสก์ท็อปบนคลาวด์ ด้วยต้นทุนที่ต่ำลง

Tags:
Node Thumbnail

ออราเคิลซื้อซันไปเมื่อปี 2009 และนำผลิตภัณฑ์ของซันมาใช้ต่ออีกหลายตัว อย่างไรก็ตามล่าสุดออราเคิลประกาศหยุดพัฒนาฮาร์ดแวร์-ซอฟต์แวร์เดิมของซันดังนี้

  • Oracle Virtual Desktop Infrastructure Software
  • Oracle Virtual Desktop Client (OVDC) Software
  • Oracle Sun Ray Software (SRS)
  • Oracle Sun Ray Client Hardware

เหตุผลที่ออราเคิลเลิกทำซอฟต์แวร์กลุ่ม VDI ของซันคงเป็นเพราะซ้ำซ้อนกับ Oracle Secure Global Desktop ที่เป็น VDI แบบรันผ่านเซิร์ฟเวอร์เหมือนกัน ส่วนซอฟต์แวร์ desktop virtualization ของซันอย่าง VirtualBox นั้นยังพัฒนาต่อไปเหมือนเดิม

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ไม่เกี่ยวกับผู้ใช้ตามบ้านเท่าไร แต่ผมคิดว่าน่าสนใจสำหรับตลาดองค์กร โดยเฉพาะองค์กรบางแห่งที่ใช้คอมพิวเตอร์แบบ thin client

ไมโครซอฟท์เคยออกระบบปฏิบัติการวินโดวส์รุ่นพิเศษสำหรับ thin client มาก่อนแล้วในชื่อ Windows Fundamentals for Legacy PCs (WinFLP) ซึ่งพัฒนาจาก Windows XP SP3 แต่รอบนี้ไมโครซอฟท์กลับมาใหม่กับ Windows Thin PC (WinTPC) แน่นอนว่าใช้ฐานจาก Windows 7

Tags:

Enterprise Rent-A-Car (ERAC) ลูกค้ารายใหญ่ของ Wyse คว้ารางวัลผู้นำไปปฏิบัติยอดเยี่ยมด้านกรีนไอที (“Best Practices in Green IT”) จัดโดย IDG Computerworld รางวัลนี้คัดสรรและชื่นชมผู้ริเริ่มและผู้นำที่ผลักดันให้แนวร่วมกรีนไอทีเคลื่อนไปข้างหน้า หัวข้อที่ใช้ในการพิจารณาได้แก่

• ผลตอบแทนจากการลงทุนใน Green Computing
• การนำมาปฏิบัติยอดเยี่ยมในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
• กรีนไอทีในดาต้าเซ็นเตอร์
• การลดความซับซ้อนเพื่อเพิ่มกรีนไอที
• ผู้นำไอทีที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้วยการผลักดันนโยบายกรีนไอทีให้เป็นความรับผิดชอบขององค์กร

Tags:

สารให้คำมั่นจากประธานและซีอีโอของ Wyse นายทาร์แคน แมเนอร์

Wyse ยึดมั่นในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์ให้มีผลต่อสิ่งแวดล้อมน้อยสุด โดยได้สร้างระบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมทุกด้านในระบบ Thin Computing และกระบวนทำงานไว้ทั่วโลก

Wyse ร่วมกับคู่ค้าและผู้ผลิตชิ้นส่วนพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ใช้พลังงานน้อย (น้อยกว่าคอมพิวเตอร์พีซี หรือ thin client ทั่วไป) ใช้งานได้นานกว่าคอมพิวเตอร์พีซี มีชิ้นส่วนเหลือไปรีไซเคิลและไปทิ้งน้อย และปฏิบัติตามมาตรฐานสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดที่สุดอันได้แก่ ISO 14001, ROHS และ WEEE ผลที่ได้คือ ลดปล่อยคาร์บอนลงมหาศาลและได้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง