Tags:
Node Thumbnail

Zendesk ประกาศว่าบริษัทได้ยกเลิกข้อเสนอที่จะซื้อกิจการ Momentive เจ้าของ SurveyMonkey ที่เคยประกาศเมื่อปลายปีที่แล้ว เนื่องจากผู้ถือหุ้นของบริษัทลงมติไม่อนุมัติ ประเด็นหลักมาจากวิธีซื้อกิจการที่ใช้การแลกหุ้นของ Zendesk

ทั้งนี้มูลค่าของดีลในตอนที่ประกาศอยู่ที่ 4.1 พันล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้ Zendesk ถูกกดดันจากผู้ถือหุ้นใหญ่ ซึ่งได้เสนอขอซื้อกิจการทั้งหมดที่ 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ แต่บริษัทก็ปัดดีลข้อเสนอนี้ไป ซึ่งผู้ถือหุ้นกลุ่มดังกล่าวก็เป็นแกนนำให้ Zendesk ยกเลิกการซื้อกิจการ Momentive นี้

Tags:
Node Thumbnail

Zendesk แพลตฟอร์มบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) ประกาศบรรลุข้อตกลงเพื่อซื้อกิจการ Momentive เจ้าของ SurveyMonkey โดยใช้วิธีแลกหุ้น ซึ่งผู้ถือหุ้น Momentive 1 หุ้น จะได้หุ้นของ Zendesk 0.225 หุ้น

Mikkel Svane ซีอีโอ Zendesk พูดถึงดีลดังกล่าวว่า SurveyMonkey เป็นแบรนด์ที่โดดเด่น ที่ตลาดให้การยอมรับ การได้ทีมมาร่วมงานกับ Zendesk จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้บริษัทมุ่งสู่การเป็นแพลตฟอร์ม Customer Intelligence ที่มีเครื่องมือครบทุกด้าน

ในสไลด์นำเสนอการซื้อกิจการ Zendesk อธิบายว่า Zendesk คือส่วนที่คอยฟังและทำตามคำขอลูกค้า ส่วน SurveyMonkey ทำหน้าที่ค้นหาความคิดและความรู้สึกของลูกค้า เมื่อรวมกันจึงสามารถประสานเพื่อทำให้เข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

SurveyMonkey บริษัทผู้ให้บริการจัดทำแบบสำรวจในช่องทางออนไลน์ ประกาศรีแบรนด์โดยใช้ชื่อใหม่เป็น Momentive เพื่อสะท้อนภาพธุรกิจของบริษัท ที่เน้นโซลูชันด้านบริหารประสบการณ์ของลูกค้ามากขึ้น

ซีอีโอ Zander Lurie กล่าวว่าบริษัทอยู่ในตลาดซอฟต์แวร์การสำรวจความคิดเห็นมานาน 20 ปี ในปีที่ผ่านมาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทพบว่าลูกค้าองค์กรต่าง ๆ มีความต้องการซอฟต์แวร์ Agile ที่ช่วยให้เข้าใจผู้เกี่ยวข้องทุกส่วน (Stakeholder) ที่รวดเร็ว และบริหารประสบการณ์ของทุกฝ่ายได้ดีมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์หลักภายใต้ Momentive ประกอบด้วย GetFeedback เครื่องมือบริหารประสบการณ์ลูกค้า, SurveyMonkey เครื่องมือสำรวจความคิดเห็น และโซลูชันสำหรับจัดการ Insight ของแบรนด์

Tags:
Node Thumbnail

SVMK บริษัทแม่ของ SurveyMonkey บริการทำโพลล์สำรวจความคิดเห็นออนไลน์ที่หลายคนคุ้นเคย ได้ยื่นเอกสารไฟลิ่งเพื่อนำหุ้นไอพีโอเข้าตลาดหุ้นแล้ว โดยต้องการเพิ่มทุนราว 100 ล้านดอลลาร์ แต่ยังไม่ได้ระบุจำนวนหุ้นที่จะเสนอขาย จึงประเมินมูลค่ากิจการไม่ได้

SurveyMonkey อาจไม่ใช่บริษัทไอทีมาแรงดาวรุ่งที่ไอพีโอเพื่อเข้าตลาดหุ้นแบบที่เห็นกันหลายบริษัท เพราะ SurveyMonkey ก่อตั้งเมื่อปี 1999 บริษัทมีอายุ 19 ปี และการเติบโตก็ไม่หวือหวานัก โดยปีที่ผ่านมามีรายได้ 218.8 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 5.5% และขาดทุนสุทธิ 24 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

อาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจนักสำหรับโพลล์นี้ เมื่อเฟซบุ๊กกำลังตกเป็นเป้าและจำเลยในเรื่องของการรักษาข้อมูลส่วนตัวผู้ใช้ หลัง SurveyMonkey ร่วมมือกับ Recode ทำโพลล์สำรวจว่าบริษัทเทคโนโลยีไหน ที่เชื่อถือน้อยที่สุดในการรักษาข้อมูลส่วนตัวและผลออกมาเป็นเฟซบุ๊กที่คะแนนนำโด่ง

ตัวเลือกในผลสำรวจมีเฟซบุ๊ก, กูเกิล, อูเบอร์, ทวิตเตอร์, Snap, แอปเปิล, แอมะซอน, ไมโครซอฟต์, เน็ทฟลิกซ์, เทสลาและ Lyft ปรากฎเฟซบุ๊กนำโด่งถึง 56% ส่วนตัวเลือกที่เหลือสัดส่วนไม่เกิน 5% เท่านั้น โดยผู้ตอบแบบสำรวจ 20% ไม่ได้เลือกตัวเลือกข้างต้นและ 4% เลือกจะไม่ตอบแบบสำรวจ

ที่มา - Recode

Tags:
Node Thumbnail

วงการไอทีเสียผู้มีความสามารถไปอีกคน หลัง David Goldberg ซีอีโอของ SurveyMonkey และสามีของ Sheryl Sandberg ซีโอโอหญิงของ Facebook (เบอร์สองรองจาก Zuckerberg) เสียชีวิตกระทันหันด้วยวัย 47 ปี (ทางครอบครัวไม่ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิต)

David Goldberg เคยเปิดบริษัทด้านดนตรีชื่อ LAUNCH Media และขายให้ Yahoo! ในปี 2001 หลังจากนั้นเขาได้เป็นซีอีโอของบริษัททำโพลออนไลน์ SurveyMonkey ในปี 2009

จุดที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพิเศษคือเขาเป็นสามีของ Sheryl Sandberg ซึ่งเป็นผู้บริหารหญิงที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของโลกไอที การที่สามีภรรยาคู่นี้เป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทไอทีทั้งคู่ จึงมีบทบาทและได้รับความสนใจจากวงการไม่น้อย

ที่มา - Re/code, BuzzFeed