Tags:
Node Thumbnail

Pulse แอพอ่านข่าวที่ถูก LinkedIn ซื้อไปแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น LinkedIn Pulse พร้อมตั้งเป้าเป็นแอพสำหรับแชร์ข่าวสารในเครือข่ายคนทำงาน ล่าสุดอัพเดตใหม่เพิ่มความเชื่อมโยงระหว่างคนที่รู้จัก กับเรื่องที่ควรอ่านเข้ามา

LinkedIn Pulse โฉมใหม่เรียกได้ว่าเปลี่ยนแปลงไปจากความเป็นแอพอ่านฟีดข่าวเดิม กลายไปสู่การเชื่อมโยงข้อมูลความสนใจของเรากับผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และแสดงบทความ และโพสต์น่าอ่านในสายงานนั้นๆ เพิ่มเติมจากฟีดข่าวเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยอิงจากบริบทของผู้ใช้ ทั้งบริษัทที่ทำงานอยู่ และกลุ่มเครือข่ายที่รู้จัก

Tags:
Node Thumbnail

LinkedIn เข้าซื้อแอพอ่านข่าว Pulse ไปเมื่อต้นปีก่อน และวันนี้ก็ประกาศรวมระบบของ Pulse เข้ากับ LinkedIn เพื่อทำให้เป็นระบบอ่านข่าวสำหรับตลาดมืออาชีพแล้ว

โดย Pulse ในชื่อใหม่ LinkedIn Pulse จะมาแทนบริการหน้าแรกของ LinkedIn เดิมอย่าง LinkedIn Today ที่จะแสดงข่าว และโพสต์จากบุคคลน่าสนใจ สำหรับคนที่โหลดแอพเวอร์ชันใหม่บนสมาร์ทโฟน-แท็บเล็ตมาจะสามารถล็อกอินได้ผ่านบัญชี LinkedIn และสามารถแชร์ขึ้นไปยังเครือข่ายของตัวเองบน LinkedIn ได้ สำหรับคนที่เข้ามาครั้งแรกตัวแอพจะแนะนำแหล่งข่าวจากประวัติบน LinkedIn

Tags:
Node Thumbnail

ตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ วันนี้ LinkedIn ประกาศซื้อกิจการแอพ-เว็บรวมข่าว Pulse ด้วยมูลค่า 90 ล้านดอลลาร์ โดย Pulse จะยังให้บริการต่อไปตามปกติ

LinkedIn ให้เหตุผลของการซื้อกิจการว่า Pulse เป็นแพลตฟอร์มสำหรับเผยแพร่เนื้อหาสำหรับมืออาชีพ ซึ่งเป็นตลาดเดียวกับผู้ใช้ของ LinkedIn ที่ต้องติดตามข่าวสารเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ดังนั้นถ้า LinkedIn มีระบบการติดตามข่าวของตัวเอง ย่อมทำให้ผู้ใช้งานมีกระบวนการตัดสินใจทางธุรกิจที่ถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานข่าวว่าเครือข่ายสังคมสำหรับคนทำงาน LinkedIn ได้บรรลุการเจรจาเบื้องต้นในการขอซื้อกิจการแอพอ่านข่าว Pulse แล้วด้วยมูลค่าราว 50 ถึง 100 ล้านดอลลาร์ โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการตกลงรายละเอียด ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่านอกเหนือจาก LinkedIn แล้วก็มีไมโครซอฟท์กับยาฮูที่สนใจเจรจาขอซื้อ Pulse ด้วย

Pulse เป็นแอพอ่านข่าวของบริษัท Alphonso Labs ซึ่งมีอยู่บนหลากหลายแพลตฟอร์ม ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน 20 ล้านบัญชี และมีข่าวถูกอ่านมากกว่า 10 ล้านเรื่องต่อวัน

Tags:
Node Thumbnail

สงครามแอพอ่านข่าวเริ่มเข้มข้นขึ้นทุกขณะ เมื่อ Pulse ปล่อยอัพเดตใหม่ทั้ง iOS และ Android เพิ่มฟีเจอร์เพิ่มเนื้อหานอกเหนือจากเว็บไซต์ข่าวอย่าง Tumblr, Flickr, YouTube, Instagram รวมถึง Facebook

อินเทอร์เฟซสำหรับชมรูปภาพ และวิดีโอผ่าน Pulse ถูกปรับใหม่ให้แสดงภาพขนาดใหญ่ และสะอาดกว่าการอ่านข่าว

การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของ Pulse แทบเป็นการท้าชน Flipboard ตรงๆ เพราะฟีเจอร์เหมือนกับที่ Flipboard มีมาก่อนทั้งนั้น

ที่มา - Engadget

No Description

Tags:
Node Thumbnail

Pulse แอพอ่านข่าวชื่อดัง ออกอัพเดตใหญ่ 3.0 ทั้ง iOS และ Android โดยเปลี่ยนหน้าตาใหม่่หมด (ดาวน์โหลด iOS, Android) และมีฟีเจอร์ใหม่หลายรายการ ดังนี้

Tags:
Topics: 

Pulse แอพอ่านข่าวยอดนิยมสำหรับมือถือทั้ง iOS และแอนดรอยด์มากว่า 2 ปี เปิดบริการบนเว็บเบราว์เซอร์ด้วยแล้ว, ที่ผ่านมา Pulse เน้นทิศทางการพัฒนาไปที่การขยายแหล่งข่าว หรือเพิ่มพันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตเนื้อหา และหลังจากพัฒนาเวอร์ชันเว็บฯ มากว่า 9 เดือน ด้วยความช่วยเหลือเพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ จากไมโครซอฟท์ ตอนนี้ Pulse พร้อมแล้วสำหรับเว็บเบราว์เซอร์

Akshay Kothari ซีอีโอของบริษัทฯ ให้ความเห็นว่าการพัฒนา Pulse สำหรับมือถือนั้นง่ายกว่าการพัฒนาบนเว็บเมื่อเทียบกับความหลากหลายของเบราว์เซอร์

Tags:

Pulse ไม่ยอมน้อยหน้า ประกาศความร่วมมือกับ Wall Street Journal หลังจากที่ Flipboard เพิ่มคุณสมบัติอ่านข่าว The New York Times ได้เพียงวันเดียว

ผู้ใช้งาน Pulse สามารถสมัครเพื่อรับข่าวสารได้ 3 หมวด ได้แก่