Tags:
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ webOS ชุดใหม่ ทาง Jon Rubinstein ก็ได้ยืนยัน "ข่าวร้าย" กับทีมงาน Engadget ว่ามือถือ webOS ชุดแรกจะไม่ได้อัพเกรดเป็น webOS 2.0 กับเขาด้วย

มือถือทั้ง 4 ตัวนี้คือ Palm Pre, Pixi, Pre Plus และ Pixi Plus ซึ่งเหตุผลของ Rubinstein ก็คือเครื่องเหล่านี้แรงไม่พอจะรัน webOS 2.0 นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม Rubinstein ก็แอบใบ้ว่า HP จะมี "ข่าวดี" ให้กับเจ้าของมือถือเก่าเหล่านี้ เมื่อ HP Pre 3 ออกวางจำหน่ายจริง

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

อาการของ Palm ยิ่งแย่หนัก หลังจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดออกมาตกต่ำ จนมีข่าวว่าเตรียมขายบริษัท ล่าสุดก็โดนซ้ำเติมอีกรอบ โดยร้าน Radio Shack ร้านขายปลีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในสหรัฐ ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายมือถือของ Sprint ด้วย ได้เตรียมเอา Palm Pre และ Palm Pixi ออกจากชั้นวางแล้ว

การเปลี่ยนรุ่นมือถือที่วางขายเป็นเรื่องปกติของ Radio Shack และ Sprint เพียงแต่กรณีของ Palm มันแสดงให้เห็นชัดว่าขายไม่ออกนั่นเอง ที่ว่างของ Pre จะถูกแทนด้วย BlackBerry (ไม่ระบุว่ารุ่นไหน?) และที่ว่างของ Pixi จะถูกแทนด้วย "a message-centric device" (?)

Tags:
Node Thumbnail

แม้ว่าผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Palm จะออกมาย่ำแย่ แต่ Palm ก็ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ล่าสุดเตรียมแก้ปัญหาไม่มีขายกับเครือข่ายใหญ่ๆ ในสหรัฐ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาของ Palm แล้ว

ช่วงแรกนั้น Palm ขาย Pre/Pixi กับ Sprint เครือข่ายอันดับสามของสหรัฐ แต่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Palm ได้ขยาย Pre Plus/Pixi Plus มายัง Verizon เครือข่ายอันดับหนึ่งด้วย และล่าสุดมีข่าวว่า Palm จะส่ง Pre Plus/Pixi Plus ไปขายกับ AT&T เครือข่ายอันดับสองเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน CES 2010 บริษัท Palm ได้เปิดตัว Palm Pre Plus และ Palm Pixi Plus อย่างเป็นทางการแล้ว

สิ่งที่ Pre Plus ต่างจาก Pre เดิมได้แก่ เอาปุ่มกดด้านหน้าออกไปทั้งหมด แล้วเปลี่ยนเป็น soft button แทน, ปรับปรุงด้านฮาร์ดแวร์โดยเฉพาะตัวเลื่อนคีย์บอร์ดที่ได้รับเสียงบ่นในรุ่นแรก, เอาสีส้มของคีย์บอร์ดออกและปรับการเด้งของปุ่มใหม่ให้กดง่ายขึ้น, เพิ่มหน่วยความจำเป็น 16GB

ส่วน Pixi Plus เพิ่ม Wi-Fi และเลือกสีของฝาหลังได้ ทั้งสองเครื่องขายกับ Verizon Wireless ในวันที่ 25 มกราคมนี้

Tags:
Node Thumbnail

ตอนที่ Palm Pre ออกมาไม่นาน มีข่าวว่าเครือข่าย Verizon จะได้ Pre ไปร่วมวงด้วย แต่สุดท้ายข่าวก็เงียบหายไป

ตอนนี้ข่าวกลับมาอีกแล้ว โดยข่าวที่หลุดออกมาคือ Pre และ Pixi รุ่นของ Verizon จะมี Plus ห้อยท้าย ซึ่ง Palm Pre Plus จะเพิ่มหน่วยความจำเป็น 16GB จากเดิม 8GB ส่วน Pixi Plus จะมี Wi-Fi เพิ่มเข้ามา จากเดิมที่ไม่มี

รายละเอียดอย่างเป็นทางการ รอดูใน Keynote ของ Palm ที่งาน CES 2010 วันพรุ่งนี้

ที่มา - Phone Arena, Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Palm ปล่อย Palm Pre ซึ่งเป็น smartphone ตัวแรกในตระกูล WebOS ไปแล้ว ซึ่งก็มีเสียงชม เสียงบ่นเสียงเปรียบเทียบ ต่างกันไป

ล่าสุด Palm ได้ปล่อยรายละเอียด เครื่องในตระกูล WebOS ตัวที่ 2 ออกมาแล้ว ในชื่อว่า Palm Pixi โดยยังคงเป็นการจับมือร่วมกับค่ายมือถือระบบ CDMA อย่าง Sprint เช่นเดิม และรูปร่างหน้าตายังคงมี QWERTY keyboard แบบ 3 แถวเช่นเดิม แต่ออกแนว Blackberry คือไม่ต้องสไลด์ออกมาเพื่อใช้งานแบบ Palm Pre

รายละเอียดที่ปรากฏในเว็บไซต์ Palm (เท่าที่ผมดูคร่าว ๆ แล้วสะดุดตา คือ มันไม่มี Wifi ครับ) เป็นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากครั้งก่อน Palm ชิงตัดหน้า Apple ด้วยการเปิดขาย Palm Pre ก่อนงาน WWDC '09 นิดเดียว มันมาอีกแล้วครับ

ครั้งนี้ Palm เปิดตัว Pixi ซึ่งเป็นโทรศัพท์ที่รัน webOS เช่นเดียวกับ Palm Pre ครับ โดยเป็นรุ่น low-end ไม่มีสไลด์, ไม่มีปุ่มกลาง (คนที่ใช้ Pre บอกว่าไม่เคยกดครับ), มีกล้อง 2 Megapixel พร้อมแฟลช, ความจุ 8GB (ให้ OS ไปประมาณ 1GB) และแน่นอนว่าผูกกับ Sprint เช่นเคย ที่สำคัญไม่มีไวไฟด้วยครับ

สำหรับขนาดนั้น จอขนาด 2.63 นิ้วครับ (Pre 3.1", iPhone 3.5"), บาง 10.85 มิลลิเมตร สูง 111 มิลลิเมตร (มากกว่า Pre 1 เซนติเมตรตอนปิดสไลด์) และสเปคนั้นทาง PreCentral ไม่ทราบครับ แต่เปิดโปรแกรมได้ประมาณ 4-5 ตัวพร้อมกันได้