Tags:
Node Thumbnail

เพย์สบาย (Paysbuy) ผู้ให้บริการ Payment Gateway ประกาศยุติการให้บริการ ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 (วันนี้) โดยให้ร้านค้าที่มีเงินคงค้างในระบบบัญชีเพย์สบาย ดำเนินการถอนเงินออกจากระบบด้วยตนเอง ภายในวันที่ 19 มกราคม 2561 ซึ่งหากไม่ดำเนินการให้แล้วเสร็จสิ้นภายในวันดังกล่าว บัญชีจะถูกระงับเป็นการถาวร

สำหรับการถอนเงินออกจากบัญชีเพย์สบาย ตั้งแต่ วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป จะใช้เวลาในการดำเนินการ 10 วัน จากเดิม 3 วันทำการ (ไม่รวมเสาร์-อาทิตย์)

ในตอนท้ายของการประกาศยุติการให้บริการของเพย์สบาย ได้แนะนำให้ร้านค้าที่ต้องการใช้ระบบรับชำระเงินออนไลน์ ไปใช้บริการของโอมิเซะ (www.omise.co/th) ซึ่งเป็นบริการในเครือเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากช่วงเช้าวันนี้ (2 มิถุนายน 2558) สมาชิก Writer ใน Blognone.com ซึ่งใช้นามแฝงว่า Zerothman ได้นำเสนอข่าวต่อเนื่องในหัวข้อ "บัตรเครดิตลูกค้า Paysbuy ยังถูกแฮกอย่างต่อเนื่อง, Paysbuy ยังไม่ชี้แจงใดๆ" ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

update: แก้ไขข้อมูลผิดพลาด ส่วนที่หยุดให้บริการคือ e-wallet ไม่เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น

Paysbuy เปิดบริการแอพพลิเคชั่นรับจ่ายเงินโดยสามารถผูกบัตรเครดิตเข้าไว้เป็น e-wallet ได้ แต่มีผู้ใช้หลายรายแจ้งเข้ามาทางเว็บไซต์ Pantip.com ว่าเมื่อผูกบัตรเครดิตแล้วกลับถูกนำข้อมูลออกไปจ่ายเงินซื้อสินค้าโดยไม่รู้ตัว

ตอนนี้แม้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าข้อมูลหมายเลขบัตรเครดิตหลุดออกไปได้อย่างไร ทาง Paysbuy ประกาศกับผู้ใช้ว่ากำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบกับธนาคารและผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นจะปิดบริการผูกบัตรเครดิตเอาไว้ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

dtac เปิดบริการการเงิน แจ๋ว ที่ให้บริการโดยบริษัท Paysbuy อาศัยตัวแทน 7,000 จุดทั่วประเทศในการรับจ่ายเงิน

บริการนี้เน้นการให้บริการเงินจำนวนไม่มากนัก การโอนเงินได้ไม่เกินครั้งละ 5,000 บาท และไม่เกิน 10,000 บาทต่อคนต่อวัน โดยมีค่าธรรมเนียม 30 ถึง 50 บาทต่อครั้ง ส่วนการจ่ายบิล โดยต้องไปรับเงินจากร้านค้าตัวแทน

บริการนี้ไม่ได้เป็นบริการเสริมของ dtac โดยตรง (ใช้งานได้ทุกเครือข่าย) แต่อาศัยช่องทางของ dtac และแจ้งโอนเงินผ่าน SMS เป็นหลัก ตัวร้านค้าที่เป็นตัวแทนรับจ่ายเงินก็จะให้บริการโดยทาง Paysbuy จะยืนยันให้จ่ายเงินได้ผ่าน SMS เช่นเดียวกัน

ที่มา - จดหมายข่าว dtac

Tags:

เพิ่งเปิดตัวบัตรเครดิตเสมือน PAYSBUY MasterCard ไปเมื่อต้นเดือน วันนี้ PAYSBUY ขยายบริการจ่ายเงินของตัวเองไปอีกระดับด้วยการเปิดตัว Mobile Credit Card แอพพลิเคชันจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านสมาร์ทโฟน

ตัวแอพ Mobile Credit Card เริ่มใช้งานด้วยการผูกบริการเข้ากับสมาร์ทโฟน และตั้งรหัสผ่าน (mPIN) เพื่อใช้สำหรับการเพิ่มบัตรเครดิตเข้าไปในแอพ และใช้ในทุกๆ การใช้จ่าย ในขั้นตอนการเพิ่มบัตรเครดิตเข้าไปในแอพทำได้อย่างปลอดภัยผ่านมาตรฐาน PCI-DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) ซึ่งใช้ในเครือข่ายบัตรเครดิตระดับโลกอย่าง VISA และ MasterCard โดยผูกได้สูงสุด 3 ใบต่อแอพ และในการจ่ายเงิน หากใส่ mPIN ผิดสามครั้ง แอพจะลบบัตรใบดังกล่าวออกจากแอพทันที

Tags:
Node Thumbnail

PAYSBUY ร่วมมือกับธนาคารธนชาต เปิดตัว PAYSBUY MasterCard บัตรเครดิตเสมือนสำหรับใช้งานซื้อสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตได้เหมือนกับบัตรเครดิตจริงๆ

การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของ PAYSBUY เพื่อตอบสนองกับเทรนด์ในปัจจุบันที่การซื้อขายผ่านอีคอมเมิร์ซกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่วิธีการจ่ายเงินแบบเดิมอย่างการโอนเงินยังทำได้ไม่ดีพอ จึงกลายมาเป็น PAYSBUY MasterCard จากการร่วมมือกับบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ทั้งสองแห่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ล่าสุดที่มีผู้ใช้รายชื่ออีเมลที่หลุดจากทางเพย์สบายในการส่งอีเมลขยะ ล่าสุดเพย์สบายชี้แจงว่าได้มีการติดต่อไปยังผู้ส่งอีเมลขยะดังกล่าวให้ยุติการใช้รายชื่ออีเมลที่เกิดจากความผิดพลาดของเพย์สบายเรียบร้อยแล้ว พร้อมกันนี้กำลังเตรียมติดต่อผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบเพื่อชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว และทบทวนนโยบายการจัดส่งอีเมลประชาสัมพันธ์เพื่อไม่ให้เกิดลักษณะเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

สำหรับคำถามที่คุณ nessuchan สอบถามเข้ามาเกี่ยวกับการปิดบัญชีเพย์สบาย ผมได้ดำเนินการสอบถามไปในอีเมลเช่นเดียวกัน แต่ทางเพย์สบายไม่ได้ตอบคำถามในประเด็นนี้

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นเก่าที่ทางทางเพย์สบายได้เผลอเปิดเผยรายชื่ออีเมลลูกค้าผ่านอีเมลประชาสัมพันธ์ ล่าสุดประมาณช่วงกลางวันของวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีอีเมลขยะจากบริษัทแห่งหนึ่งที่แนะนำบริการการติดตั้งสายแลนจัดส่งไปยังอีเมลจำนวน 196 ที่อยู่อีเมล ทั้งหมดถูกจ่าหน้าในช่อง CC ของอีเมลประชาสัมพันธ์ดังกล่าว และล้วนแล้วแต่เป็นรายชื่ออีเมลที่หลุดจากอีเมลประชาสัมพันธ์ของเพย์สบายก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานแน่ชัดว่ารายชื่ออีเมลอีก 118 ที่อยู่อีเมลได้รับอีเมลฉบับนี้เช่นเดียวกันหรือไม่ (ภาพหน้าจออีเมลดูได้ท้ายข่าว)

Tags:
Node Thumbnail

จากเหตุการณ์ที่ทางเพย์สบายซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินออนไลน์ในไทยเผลอเปิดเผยรายชื่ออีเมลลูกค้าในอีเมลประชาสัมพันธ์ ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเพย์สบายได้ชี้แจงกลับมาแล้วว่าเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากพนักงานที่ไม่ได้ทำสำเนาลับ (BCC) ในการส่งอีเมลดังกล่าว

ทั้งนี้จากที่ผมสอบถามไป ทางเพย์สบายไม่ได้ตอบกลับในประเด็นขอบเขตความเสียหายที่เกิดขึ้นว่ากระทบกับผู้ใช้จำนวนเท่าใด หรือผู้ใช้กลุ่มใดบ้าง (มีการตอบกลับเพิ่มเติมจากทางเพย์สบายที่ท้ายข่าว) และยังไม่มีการชี้แจงสู่สาธารณะจากทางเพย์สบายต่อเหตุการณ์นี้ทั้งผ่านหน้าเว็บไซต์หรืออีเมลให้กับผู้ใช้แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

ในเวลาประมาณช่วงเย็นของวันที่ 3 กรกฎาคม 2556 ทางเพย์สบายซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการรับชำระเงินออนไลน์ในไทยได้เผลอเปิดเผยอีเมลของลูกค้าผ่านอีเมลประชาสัมพันธ์ โดยเป็นการส่งอีเมลจากที่อยู่ pr@paysbuy.com ไปยังอีเมลของลูกค้าจำนวนหนึ่งโดยใช้ช่อง To: ของอีเมล

ปัญหาที่ตามมานอกเหนือจากข้อมูลอีเมลของลูกค้ารั่วไหลในเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว เนื่องจากว่าที่อยู่อีเมลหลายๆ อันเป็นระบบอีเมลอัตโนมัติขององค์กรต่างๆ ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับ API ของเพย์สบายและมีระบบการตอบกลับอีเมลอัตโนมัติ จึงทำให้ในขณะนี้มีอีเมลส่งย้อนหากันไปมาในกลุ่มอีเมลผู้ใช้ของเพย์สบายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด