Tags:
Node Thumbnail

Mailchimp ผู้ให้บริการระบบอีเมลมาร์เก็ตติ้ง รายงานการถูกโจมตีเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา โดยใช้ Social Engineering เข้าถึงข้อมูลผ่านระบบของฝ่ายบริการลูกค้า โดยผู้โจมตีสามารถเข้าถึงบัญชีลูกค้า Mailchimp ได้ 133 บัญชี โดยไม่มีการโจมตีเข้ามาถึงระบบ หรือข้อมูลส่วนบุคคล

ทั้งนี้ Mailchimp ได้แจ้งไปยังลูกค้าทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากพบการโจมตี โดย TechCrunch ระบุว่าลูกค้ารายใหญ่รายหนึ่งที่ได้รับผลกระทบคืออีคอมเมิร์ซ WooCommerce ซึ่งได้แจ้งไปยังลูกค้าที่รับอีเมลการตลาด ว่าระบบได้รับผลกระทบแต่ไม่มีข้อมูลลูกค้าหลุดออกไป

ก่อนหน้านี้ Mailchimp ก็เคยถูกโจมตีด้วยวิธีการคล้ายกัน

Tags:
Node Thumbnail

Mailchimp ผู้ให้บริการอีเมลมาร์เก็ตติ้ง เผยว่าข้อมูลของลูกค้าประมาณ 300 บัญชี ถูกเข้าถึงอย่างไม่ถูกต้อง ด้วยวิธีการ Social Engineering ทำให้เข้าถึงข้อมูลได้ ผ่านเครื่องมือของฝ่ายบริการลูกค้า ซึ่งตอนนี้บัญชีที่เกี่ยวข้องถูกระงับไปทั้งหมดแล้ว

บริษัทบอกว่าผู้โจมตีได้นำข้อมูลรายชื่อผู้สมัครรับอีเมลออกไปได้จาก 102 บัญชีของลูกค้า โดยเน้นไปที่บริษัทด้านการเงินและคริปโต นอกจากนี้ผู้โจมตียังเข้าถึงกุญแจ API อีกจำนวนหนึ่งด้วย ทำให้อาจสามารถสร้างอีเมลปลอมขึ้นมา และส่งไปลูกค้าในรายชื่อเพื่อทำอีเมลล่อลวงได้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ใช้กระเป๋าเงินคริปโตแบบฮาร์ดแวร์ยี่ห้อ Trezor ได้รับรายงานว่าถูกอีเมลฟิชชิ่งจากคนร้ายแจ้งว่ามีเหตุข้อมูลรั่วไหล และขอให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุดลงในเครื่อง

คนร้ายส่งอีเมลจากโดเมน trezor.us ขณะที่เว็บจริงของ Trezor คือ trezor.io แต่อีเมลเป็นอีเมลของลูกค้าจริง โดยพบว่ารายชื่ออีเมลหลุดไปจากบริการ MailChimp ที่ให้บริการส่งจดหมายข่าวสาร

ทาง Trezor ขอให้ผู้ใช้อย่าเปิดอีเมลที่มาจาก trezor.us

ที่มา - Coin Telegraph

Tags:
Node Thumbnail

Intuit บริษัทซอฟต์แวร์การเงินและภาษีรายใหญ่ ประกาศซื้อกิจการ Mailchimp แพลตฟอร์มบริหารจัดการการตลาดออนไลน์ ที่มูลค่าดีลรวม 12,000 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของบริษัท ซึ่งมูลค่าของดีลแบบเป็นทางการนั้นสูงกว่าข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ 10,000 ล้านดอลลาร์

Intuit บอกว่าดีลนี้จะช่วยให้บริษัทบรรลุสองเป้าหมายใหญ่ที่บริษัทวางไว้ นั่นคือ เป็นศูนย์กลางของการเติบโตในธุรกิจขนาดเล็ก และเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจของกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง รายงานว่า Intuit บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการเงินและภาษีรายใหญ่ เจ้าของ TurboTax, QuickBooks และ Mint กำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Mailchimp บริษัทการตลาดผ่านอีเมล โดยมูลค่าดีลอาจสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง จะเป็นดีลซื้อกิจการขนาดใหญ่ที่สุดของ Intuit โดยมีดีลซื้อกิจการก่อนหน้านี้คือ Credit Karma แพลตฟอร์มให้คะแนนเครดิตส่วนบุคคล

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่า Mailchimp ก็พยายามหาผู้มาซื้อกิจการ ซึ่งมีผู้สนใจทั้งกองทุนและบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ซึ่งรวมถึง Intuit ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mailchimp บริษัทการตลาดผ่านอีเมลชื่อดัง ประกาศรีแบรนด์ตัวเองใหม่ เปลี่ยนโลโก้ใหม่ แต่ "ลิง" ที่เป็นมาสค็อตของบริษัทยังอยู่เหมือนเดิม

ประเด็นสำคัญที่เปลี่ยนคือการเขียนชื่อบริษัทจากเดิม MailChimp (C ตัวใหญ่) เปลี่ยนมาเป็น Mailchimp (c เล็ก) และเปลี่ยนมาใช้โทนสีเหลืองเป็นสีหลักของบริษัท

Mailchimp ให้เหตุผลว่าตอนก่อตั้งบริษัทในปี 2001 ใช้สัญลักษณ์ลิงชิมแปนซี (Chimp) เป็นตัวแทนของการทำหน้าที่ส่งอีเมลไปยังผู้ใช้งาน แต่ปัจจุบัน บริษัทมีบริการอื่นๆ นอกจากอีเมลด้วย จึงต้องการลดความสำคัญของตัว C ลง นอกจากนี้ยังถือโอกาสปรับแบรนด์ย่อยต่างๆ ของบริการให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับอีเมลแจ้งจาก Mandrill เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ว่า Mandrill ระบบส่งอีเมลแจ้งเตือน (transactional email) กำลังจะไปรวมตัวเข้ากับ MailChimp แล้ว โดย Mandrill เองจะกลายเป็นส่วนเสริมสำหรับลูกค้า MailChimp แบบรายเดือนที่ใช้โดเมนที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้นครับ

สำหรับผู้ใช้ปัจจุบันของ Mandrill นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในวงการนักการตลาด คำว่า EDM ไม่ได้ย่อมาจากแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ แต่คือ Electronic Direct Mail และเครื่องมือยอดนิยมที่ใช้ส่งอีเมลทีละมากๆ มีหลายตัว หนึ่งในนั้นคือ MailChimp

วันนี้มีฟังก์ชั่นใหม่หลายอย่างของ MailChimp เวอร์ชั่นจ่ายเงิน ที่อัพเดตฟังก์ชั่นให้ใช้งานสะดวกขึ้น เอาใจธุรกิจสายอีคอมเมิร์ซอย่างยิ่ง ดังนี้ครับ: