Tags:
Node Thumbnail

Intuit บริษัทซอฟต์แวร์การเงินและภาษีรายใหญ่ ประกาศซื้อกิจการ Mailchimp แพลตฟอร์มบริหารจัดการการตลาดออนไลน์ ที่มูลค่าดีลรวม 12,000 ล้านดอลลาร์ โดยจ่ายเป็นเงินสดและหุ้นของบริษัท ซึ่งมูลค่าของดีลแบบเป็นทางการนั้นสูงกว่าข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ 10,000 ล้านดอลลาร์

Intuit บอกว่าดีลนี้จะช่วยให้บริษัทบรรลุสองเป้าหมายใหญ่ที่บริษัทวางไว้ นั่นคือ เป็นศูนย์กลางของการเติบโตในธุรกิจขนาดเล็ก และเปลี่ยนแปลงกระบวนการทางธุรกิจของกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg อ้างแหล่งข่าวที่เกี่ยวข้อง รายงานว่า Intuit บริษัทซอฟต์แวร์ด้านการเงินและภาษีรายใหญ่ เจ้าของ TurboTax, QuickBooks และ Mint กำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการ Mailchimp บริษัทการตลาดผ่านอีเมล โดยมูลค่าดีลอาจสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

หากดีลนี้เกิดขึ้นจริง จะเป็นดีลซื้อกิจการขนาดใหญ่ที่สุดของ Intuit โดยมีดีลซื้อกิจการก่อนหน้านี้คือ Credit Karma แพลตฟอร์มให้คะแนนเครดิตส่วนบุคคล

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลว่า Mailchimp ก็พยายามหาผู้มาซื้อกิจการ ซึ่งมีผู้สนใจทั้งกองทุนและบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ซึ่งรวมถึง Intuit ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Mailchimp บริษัทการตลาดผ่านอีเมลชื่อดัง ประกาศรีแบรนด์ตัวเองใหม่ เปลี่ยนโลโก้ใหม่ แต่ "ลิง" ที่เป็นมาสค็อตของบริษัทยังอยู่เหมือนเดิม

ประเด็นสำคัญที่เปลี่ยนคือการเขียนชื่อบริษัทจากเดิม MailChimp (C ตัวใหญ่) เปลี่ยนมาเป็น Mailchimp (c เล็ก) และเปลี่ยนมาใช้โทนสีเหลืองเป็นสีหลักของบริษัท

Mailchimp ให้เหตุผลว่าตอนก่อตั้งบริษัทในปี 2001 ใช้สัญลักษณ์ลิงชิมแปนซี (Chimp) เป็นตัวแทนของการทำหน้าที่ส่งอีเมลไปยังผู้ใช้งาน แต่ปัจจุบัน บริษัทมีบริการอื่นๆ นอกจากอีเมลด้วย จึงต้องการลดความสำคัญของตัว C ลง นอกจากนี้ยังถือโอกาสปรับแบรนด์ย่อยต่างๆ ของบริการให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ผมได้รับอีเมลแจ้งจาก Mandrill เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ว่า Mandrill ระบบส่งอีเมลแจ้งเตือน (transactional email) กำลังจะไปรวมตัวเข้ากับ MailChimp แล้ว โดย Mandrill เองจะกลายเป็นส่วนเสริมสำหรับลูกค้า MailChimp แบบรายเดือนที่ใช้โดเมนที่ได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้นครับ

สำหรับผู้ใช้ปัจจุบันของ Mandrill นะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในวงการนักการตลาด คำว่า EDM ไม่ได้ย่อมาจากแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์ แต่คือ Electronic Direct Mail และเครื่องมือยอดนิยมที่ใช้ส่งอีเมลทีละมากๆ มีหลายตัว หนึ่งในนั้นคือ MailChimp

วันนี้มีฟังก์ชั่นใหม่หลายอย่างของ MailChimp เวอร์ชั่นจ่ายเงิน ที่อัพเดตฟังก์ชั่นให้ใช้งานสะดวกขึ้น เอาใจธุรกิจสายอีคอมเมิร์ซอย่างยิ่ง ดังนี้ครับ: