Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ (22 มีนาคม 2016) เป็นวันสุดท้ายที่ Amazon ประกาศเตือนให้ผู้ใช้เครื่องอ่านอีบุ๊ก Kindle รุ่นเก่าๆ อัพเดตแพตช์สำคัญระดับ critical มิฉะนั้นจะไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

Kindle รุ่นที่ต้องอัพเดต ไล่ย้อนไปตั้งแต่ Kindle ตัวแรกสุด (2007) มาจนถึง Kindle Paperwhite 5th Generation (2012) ส่วนคนที่ซื้อ Kindle รุ่นปี 2013 ลงมา (Paperwhite 6th Gen และ Voyage) ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม (รายละเอียดในข่าวเก่า)

กระบวนการอัพเดตสามารถต่อ Wi-Fi แล้วเลือก Sync ตามปกติ ถ้าอัพเดตแล้วจะเห็นข้อความ 03-2016 Successful Update ขึ้นมาบนหน้าจอ (แปลว่าเรียบร้อยแล้ว)

Tags:
Node Thumbnail

อเมซอนได้ปล่อยเฟิร์มแวร์อัพเดตเวอร์ชัน 5.3.7.2 สำหรับ Kindle Touch ออกมา ตามข่าวบอกว่าแก้ปัญหาทั่วไปและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน

ตัวอัพเดตมีขนาด 114.37 MB สามารถโหลดและติดตั้งผ่าน OTA ได้ แต่ถ้าหากใครไม่อยากรอก็สามารถโหลดมาติดตั้งด้วยตนเองได้ที่ลิงก์นี้

หมายเหตุ: อัพเดตนี้สำหรับเครื่อง Kindle Touch ที่มีเวอร์ชัน 5.3.2, 5.3.2.1, 5.3.7, 5.3.7.1 เท่านั้น สำหรับเครื่องที่มีเวอร์ชัน 5.1.0, 5.1.1, 5.1.2 ให้อัพเดต 5.3.2.1 ก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ในการสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของผู้ที่จะไปทำหน้าที่เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาได้มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมที่ผู้เข้ารับตำแหน่งจะต้องสาบานตนโดยวางมือลงบนรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นหนังสือจริงมาเป็นการวางมือลงบน Kindle Touch ที่กำลังเปิดไฟล์หนังสืออิเล็คโทรนิกส์รัฐธรรมนูญสหรัฐอเมริกาไว้ ซึ่งเอกอัครราชทูตคนแรกที่ได้ทำการสาบานตนกับ Kindle Touch ก็คือ Suzi LeVine เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศสวิตเซอร์แลนด์

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่อยากจะซื้อ Kindle หน้าจอสัมผัสแบบไม่มีไฟ แต่เสียดายที่อเมซอนหยุดขาย Kindle Touch ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเปิดทางให้กับ Kindle Paperwhite ที่ราคาสูงกว่านิดหน่อยแทน ขณะนี้อเมซอนกลับลำมาขายอีกครั้งแล้วครับ

ราคาขายปลีกยังคงราคาเดิม ตัวอย่างเช่น Kindle Touch WiFi แบบมีโฆษณาราคา 99 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถูกกว่า Kindle Paperwhite WiFi รุ่นราคาต่ำสุดอยู่ 20 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถ้าใครที่ชอบฟีเจอร์การอ่านออกเสียงและไม่สนใจเรื่องหน้าจอที่มีแสงในตัวและหน้าจอที่ละเอียดขึ้นของ Kindle Paperwhite รวมถึงได้พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นอีก 2G ก็ไปหาซื้อดูได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่อเมซอนประกาศหยุดการจำหน่าย Kindle Touch ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเพื่อเปิดทางให้ Kindle Paperwhite ใหม่ไปไม่นาน ทางอเมซอนก็ไม่ทอดทิ้งซะทีเดียว ไม่กี่วันที่ผ่านมาทางอเมซอนก็ปล่อยอัพเดต 5.3.2 ออกมาอัพเดตความสามารถกันแล้วครับ ส่วนใหญ่ก็เป็นความสามารถที่มีอยู่ใน Paperwhite

รายละเอียดของการอัพเดตมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าใครอยากได้ Kindle หน้าจอสัมผัสแบบไม่มีไฟ ขอแสดงความเสียใจด้วย ตอนนี้อเมซอนเลิกขาย Kindle Touch ที่เปิดตัวเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยตัดออกจากหน้าอุปกรณ์ Kindle ถ้าคุณยังหา Kindle Touch ในเว็บอเมซอน จะขึ้นว่า ไม่มีของเหลือ โดยแนะนำให้ไปซื้อ Kindle Paperwhite แทน

นี่ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะอเมซอนมักเลิกขาย Kindle รุ่นเก่าเมื่อเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งทาง The Verge ทราบตั้งแต่เดือนสิงหาคมแล้วว่าอเมซอนลดกำลังการผลิต Kindle Touch

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

ถ้าพูดถึงเครื่องอ่านอีบุ๊กในยุคนี้ คงเลี่ยงการพูดถึงเครื่องอ่านตระกูล Kindle ของ Amazon ที่เป็นผู้บุกเบิกการใช้จอภาพ E Ink ในวงกว้างได้ยาก

Tags:
Node Thumbnail

เครื่องอ่านอีบุ๊ก Kindle Touch รองรับจอสัมผัสก็จริง แต่ Amazon ก็ตั้งใจเพียงแค่ให้สัมผัสเพื่อสั่งงานพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น

แต่บริษัทหน้าใหม่ชื่อ Puzzazz ไปไกลกว่านั้น โดยพัฒนาเทคโนโลยีการแยกแยะลายมือชื่อ TouchWrite ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเขียนตัวอักษร-ตัวเลขด้วยนิ้วได้

Puzzazz เริ่มใช้เทคโนโลยีใหม่นี้กับอีบุ๊กชื่อ Sudoku Unbound Volume 3 ทำให้มันกลายเป็นเกม Sudoku ที่สามารถป้อนตัวเลขโดยเอานิ้วลากบนหน้าจอได้โดยตรง (ดูคลิปประกอบ) ใครสนใจและมีอุปกรณ์พร้อมก็ซื้อมาเล่นกันได้ 2.99 ดอลลาร์

ที่มา - GeekWire

Tags:
Node Thumbnail

Nikkei หนังสือพิมพ์ใหญ่แดนปลาดิบ รายงานว่า อเมซอนพร้อมนำเครื่อง Kindle Touch มาขายในประเทศญี่ปุ่นในเดือนเมษายนนี้ เชื่อกันว่าราคาจะต่ำกว่า 20,000 เยน (ประมาณ 7,490 บาท)

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทางอเมซอนจะจับมือกับ NTT DoCoMo ผู้ให้บริการมือถืออันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ให้บริการ 3G กับเครื่องอ่านอีบุ๊กตระกูล Kindle ในรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อ 3G ได้

ที่มา: The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Kindle รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวปีที่แล้ว มีข้อจำกัดตรงที่เกือบทุกตัวยังขายในสหรัฐเท่านั้น แต่ล่าสุด Amazon เปลี่ยนนโยบาย หันมาขาย Kindle Touch (เฉพาะรุ่น Wi-Fi) นอกสหรัฐแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากแท็บเล็ต Kindle Fire ที่เป็น "พระเอก" ของงานแถลงข่าว Amazon ครั้งนี้ เรายังได้เห็น Kindle รุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอยอีก 2 รุ่น

Kindle 4

Amazon เรียกมันว่า "Kindle" เฉยๆ ไม่มีชื่อรุ่นห้อยท้าย (หรือ New Latest Generation Kindle ซึ่งตอนออก Kindle 3 ก็เรียกแบบนี้) แต่เพื่อป้องกันความสับสน ผมขอเรียกมันเป็น Kindle 4 ตามลำดับชั้นของมันนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Kindle Fire แล้ว วันนี้ Amazon ยังได้เปิดตัว Kindle รุ่นใหม่อีกภายใต้ชื่อ Kindle Touch โดยมีราคาวางขายอยู่ที่ 139 ดอลลาร์สำหรับรุ่นที่ไม่มีโฆษณา และ 99 ดอลลาร์สำหรับรุ่นมีโฆษณา (149 ดอลลาร์สำหรับรุ่น 3G)