Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว HTC ยืนยันแล้ว Desire HD จะไม่ได้ ICS ทางบริษัทก็ออกมาอธิบายเหตุผลอย่างละเอียดว่าทำไมจึงอัพไม่ได้แล้วครับ

คำอธิบายของ HTC บอกว่าเดิมที Desire HD แบ่งขนาดพาร์ทิชันสำหรับระบบปฏิบัติการไว้ไม่เยอะนัก และเมื่อขนาดของ ICS ใหญ่ขึ้นทำให้ใส่ไม่ลงพาร์ทิชันเดิม ทางออกในแง่เทคนิคคือปรับขนาดของพาร์ทิชันใหม่ ซึ่งก็สร้างผลกระทบว่าต้องลบข้อมูลของผู้ใช้ก่อนด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า HTC Desire HD จะไม่ได้อัพเกรดเป็น ICS ซึ่งล่าสุดทาง HTC ออกมายืนยันข่าวแล้วว่าเป็นความจริง

HTC ให้เหตุผลว่าหลังการทดสอบ ICS บน Desire HD ทางบริษัทก็ได้ข้อสรุปว่า Sense เวอร์ชันปัจจุบันน่าจะให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และขอโทษที่ทำให้สับสนมาโดยตลอด

โดยสรุปก็คือ Desire HD จะหยุดอยู่ที่ Android 2.3/Sense 3 ครับ ใครเป็นเจ้าของก็เตรียมลง Jelly Bean กันแทน

ที่มา - Android Central

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เครือข่าย Telus ออกมาพูดตัดกำลังใจว่า ไม่มีทางที่รุ่นอมตะแห่ง Android อย่าง HTC Desire HD ได้รับ Ice Cream Sandwich ล่าสุด HTC ออกมายืนยันแล้วว่า จอมอมตะเครื่องนี้ไม่ได้ไปต่อ หรือไม่ได้รับ Ice Cream Sandwich อย่างแน่นอน เนื่องจากเกรงว่าถ้าอัพเกรดเป็น Ice Cream Sandwich แล้วผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี

สำหรับใครที่ใช้ HTC Desire HD และอยากกิน Ice Cream Sandwich ล่ะก็ คงมีทางเดียวคือพึ่งวิทยายุทธ custom ROM สถานเดียว

ที่มา : C|Net UK

Tags:
Node Thumbnail

เป็นเรื่องจนได้ เมื่ออยู่ดีไม่ว่าดี Telus ออกมาเผยว่า แผนการอัพเดต ICS ของ HTC Desire HD จากเดิมที่จะได้อัพเดตกันในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม ได้ถูกยกเลิกลง เนื่องจากพบว่าหลังติดตั้งลงไปแล้ว พบว่าตัวเครื่องไม่สามารถทำงานได้ดีพอ จนไม่อยากจะทำร้ายจิตใจของผู้ที่รอคอยการอัพเกรดดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นครับ หลังจาก HTC ประกาศปลดล็อค bootloader มือถือไป 6 รุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุดก็ประกาศเพิ่มอีกหนึ่งรุ่นคือ Desire HD

Tags:
Node Thumbnail

คำเตือน: ข่าวนี้มีศัพท์ทางเทคนิคเป็นส่วนประกอบ

เว็บ xda-developers ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของแฮกเกอร์ ที่สนใจในการแฮกอุปกรณ์มือถือ (Handheld) รายงานว่าสมาชิกคนนึงของเว็บได้ทำการพอร์ต Ubuntu ลง HTC Desire HD สำเร็จแล้ว

สมาชิกคนนี้ใช้ชื่อในเว็บว่า bergfex บอกว่าถึงแม้จะพอร์ตได้แล้ว แต่ยังทำงานไม่สมบูรณ์

ขณะนี้มีส่วนที่ทำงานได้ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

โฆษกของ HTC ยืนยันกับเว็บไซต์ SlashGear แล้วว่ามือถือที่ออกมาแล้ว 3 รุ่นคือ Desire, Desire HD, Desire Z และมือถือที่เพิ่งออก 1 รุ่นคือ Incredible S จะได้อัพเป็น Android 2.3 Gingerbread ในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้

เหมือนมือถือของ HTC จะตัดรุ่นที่รอยต่อระหว่าง Legend กับ Desire เลยนะเนี่ย

ที่มา - SlashGear

Tags:
Node Thumbnail

HTC Desire HD เป็นโทรศัพท์มือถือ Android ตัวล่าสุดในซีรีย์ HD ของ HTC ครับ คำว่า HD ที่ต่อท้ายมา ก็พอจะทำให้ทราบถึงขนาดหน้าจออันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์นี้ ด้วยจอ WVGA ขนาด 4.3” ทำให้โทรศัพท์เครื่องนี้เด่นสะดุดตาพอตัวเลยทีเดียว ประกอบกับ CPU 1GHz และ RAM ขนาด 768MB ก็น่าจะดึงดูดแฟนๆ Android ที่นิยมความแรงได้ไม่น้อย