Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Daum ของเกาหลีใต้รายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า มือถือจอโค้ง Samsung Galaxy Round ที่วางขายในเกาหลีใต้เพียงประเทศเดียว มียอดขายแค่ประมาณ 10,000 เครื่องเท่านั้น

เหตุผลหนึ่งที่ข่าวรายงานว่าทำให้ Galaxy Round ขายไม่ดีเป็นเพราะซัมซุงไม่ค่อยมีเครื่องโชว์ให้ลูกค้าลองจับตามร้านค้าต่างๆ มากนัก ทำให้คนยังไม่ได้มาลองดูว่ามือถือจอโค้งนั้นมีดีกว่ามือถือจอปกติอย่างไร

ที่มา - Daum (ภาษาเกาหลี) via SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะทำการตลาดให้ Galaxy Gear อย่างหนักตั้งแต่เปิดตัวมาพร้อมกับ Galaxy Note 3 แต่นาฬิกาตัวแรกของซัมซุงก็ทำผลงานได้ไม่ดีนัก ล่าสุดมีรายงานจาก BusinessKorea ว่า Galaxy Gear นั้นมียอดขายไม่ถึง 50,000 เรือนด้วยซ้ำ ตั้งแต่เปิดตัวมา

นอกจากผลตอบรับของ Galaxy Gear จะไม่ดีทั้งในแง่ยอดขาย และความประทับใจแล้ว อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของซัมซุงอย่าง Galaxy Round ก็อาจตกอยู่ในสภาพเดียวกัน ถ้าหากซัมซุงไม่ได้วางขายจำกัดเฉพาะในเกาหลีใต้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการมาของ Galaxy Round สมาร์ทโฟนจอโค้งตัวแรกของซัมซุงที่ทำออกมาขายจริง ก็มีคนตั้งคำถามว่าหน้าจอโค้งนั้นให้อะไรกับสมาร์ทโฟนบ้าง ตอนนี้มีผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าจออย่าง DisplayMate มาทดสอบหน้าจอโค้งของ Galaxy Round แล้ว

DisplayMate บอกว่าหน้าจอโค้งของ Galaxy Round นั้นโดยสเปคแล้วเหมือนกับหน้าจอของ Galaxy Note 3 ต่างกันแค่รูปทรงเท่านั้น เดี๋ยวมาดูกันว่าหน้าจอที่โค้งขึ้นจะมีผลดีอะไรกับการใช้งานบ้างครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากซัมซุงเปิดตัว Galaxy Round สมาร์ทโฟนจอโค้งงอตัวแรกของโลก โดยยังวางขายเฉพาะในเกาหลีใต้ ล่าสุดซัมซุงก็เริ่มปล่อยโฆษณาทีวีของ Galaxy Round ในเกาหลีใต้แล้ว

โฆษณาชุดนี้เล่นกับ "ความโค้ง" ของวัตถุชนิดต่างๆ โดยเปรียบเทียบกับความโค้งของจอ Galaxy Round (ที่ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไรว่ามีประโยชน์อะไร)

ที่มา - SamMobile

Tags:
Node Thumbnail

เพิ่งมีข่าวว่าซัมซุงจะใช้ชื่อมือถือจอโค้งงอได้ตัวแรกเป็น Galaxy Round ได้เพียงวันกว่าๆ ตอนนี้ซัมซุงก็เผยโฉมของ Galaxy Round ตัวเป็นๆ ให้โลกได้เห็นกันแล้ว

ตามที่ซัมซุงเคลมไว้ Galaxy Round จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้หน้าจอโค้งงอแบบ HD Super AMOLED ทำตลาด ตัวเครื่องจะหน้าตาใกล้เคียงกับ Galaxy Note 3 ทั้งด้านหน้า และด้านหลังที่เป็นพลาสติกลายหนัง ขาดเพียงปากกาที่หายไปเท่านั้น

จุดเด่นของ Galaxy Round คงหนีไม่พ้นตัวเครื่องที่โค้งเว้าเข้าตรงกลาง พร้อมกับการใช้งานแบบใหม่ ใช้วิธีการเอียงเครื่องตามความโค้งเพื่อดูเวลา การแจ้งเตือนต่างๆ ซึ่งซัมซุงเรียกฟีเจอร์นี้ว่า "Roll Effect" (ดูคลิปการใช้งานได้ท้ายข่าว) และยังมีฟีเจอร์ใกล้เคียงกันสำหรับใช้งานร่วมกับแอพเพลง หรือแอพดูภาพอีกด้วย