Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อสองปีที่แล้ว Cisco ได้เข้าซื้อกิจการบริษัท Pure Digital ผู้ผลิตกล้องวีดีโอพกพายอดนิยม Flip ด้วยราคา 590 ล้านดอลลาร์ แต่ตอนนี้ Cisco ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการผลิตสินค้าตระกูล Flip แล้ว เนื่องจากลักษณะของตลาดในปัจจุบันที่มีการใช้งานกล้อง HD ลักษณะเดียวกันบนสินค้าอื่น ๆ อยู่แล้ว เช่นบนสมาร์ทโฟนและเครื่องเล่นดนตรีพกพา

นอกจากนี้บริษัทยังทำการ "เปลี่ยนแผนธุรกิจ" โดยในแผนใหม่นี้ Cisco จะเดินออกจากตลาดผู้ใช้ตามบ้าน (Consumer) ซึ่งการตัดสินใจนี้ส่งผลให้พนักงานในสายงานที่เกี่ยวข้องกว่า 550 คนจะต้องถูกปลดออก โดยก่อนหน้านี้ผลประกอบการในตลาดผู้ใช้ตามบ้านของ Cisco นั้นไม่ค่อยดีนัก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Cisco ซื้อบริษัท Pure Digital ผู้ผลิตกล้องวิดีโอพกพา Flip ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องใช้ง่าย เวลาผ่านมาหนึ่งปี เราเริ่มเห็นผลงานของทีม Flip เมื่อยามต้องอยู่ใต้ยักษ์ใหญ่อย่าง Cisco แล้ว

ทีมงาน Flip นำความถนัดเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ใช้ง่าย มาผสมกับความเข้มแข็งของ Cisco ในตลาดอุปกรณ์เครือข่าย ออกมาเป็น Valet เราเตอร์สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน ที่มีจุดขายคือตัดปัญหาการเซ็ตระบบเครือข่ายออกไป

Tags:
Node Thumbnail

ในงานเปิดตัว iPod nano รุ่นติดกล้องเมื่อสัปดาห์ก่อน สตีฟ จ็อบส์ได้เปรียบเทียบ iPod nano แบบติดกล้องกับกล้องวิดีโอพกพายี่ห้อ Flip (ตอนนี้ถูก Cisco ซื้อบริษัทไปแล้ว) ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับแอปเปิลในการยัดกล้องลงไปใน nano

เวลาผ่านมาไม่ถึงสัปดาห์ก็มีคนเอา iPod nano กับ Flip รุ่น Ultra SD มาทดสอบคุณภาพของวิดีโอเปรียบเทียบกันตรงๆ โดยใช้วิธีถืออุปกรณ์ทั้งสองอย่างถ่ายในสถานที่เดียวกัน เวลาเดียวกัน และเอามาเปิดเปรียบเทียบกัน

ผลสรุปคือวิดีโอจาก Flip คุณภาพดีกว่า (อันนี้เป็นไปตามคาดอยู่แล้ว) แต่ภาพจาก iPod nano ให้มุมกว้างกว่าของ Flip

ที่มา - NewTeeVee

Tags:
Node Thumbnail

Cisco ยังเดินหน้าปฏิบัติการซื้อแหลกต่อไป ล่าสุดประกาศว่าต้องการซื้อกิจการ Pure Digital Technologies ผู้คิดค้นกล้องวิดีโอ Flip Video

Flip เป็นกล้องแฮนดี้แคมสำหรับถ่ายวิดีโอที่มีเพียงปุ่มเดียวคือปุ่มอัด ออกมาจับตลาดคนที่ต้องการถ่ายวิดีโอแบบง่ายๆ ไม่ต้องการฟีเจอร์ที่ซับซ้อน เมื่อรวมกับรูปทรงของกล้องที่แบนเหมือนโทรศัพท์มือถือ ขนาดเล็กพกพาสะดวก ราคาไม่แพงมากนัก สีสันสดใส และความสามารถในการแชร์วิดีโอบน YouTube/MySpace ได้ง่าย ทำให้ Flip กลายเป็นปรากฎการณ์ในหมู่วัยรุ่นของฝรั่งอย่างรวดเร็ว (ขายไปได้แล้ว 2 ล้านตัว) ตอนนี้ Flip มี 4 รุ่น รุ่นต่ำสุดราคา 129 ดอลลาร์