Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้ทีวีต่อเน็ตได้กำลังมาแรง นอกจาก Apple TV และ Google TV แล้ว เรายังมี DivX TV

แนวคิดของ DivX จะคล้ายกับ Google TV ครับ คือเป็นซอฟต์แวร์ที่ครอบลงบนทีวีหรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ต่อกับทีวี เพื่อให้ดูทีวีออนไลน์ และคลิปวิดีโอบนอินเทอร์เน็ตได้ หน้าตาเป็นอย่างไรดูกันเองตามคลิปท้ายข่าว สำหรับอุปกรณ์ชิ้นแรกที่รองรับ DivX TV คือเครื่องเล่น Blu-ray ของ LG ที่ขายในสหรัฐ โดย DivX TV มากับเฟิร์มแวร์อัพเดตเลย

จุดอ่อนของ DivX TV คงเป็นรายการที่ยังไม่โดดเด่นนัก เพราะเป็นรายการทั่วไปที่ดูได้ผ่านอินเทอร์เน็ตปกติอยู่แล้ว แต่ก็น่าสนใจว่าการมาของ DivX TV เป็น "สัญญาณ" ว่าตลาดทีวีต่อเน็ตนั้นมาแรงจริงๆ

Tags:

บริษัท Sonic Solutions ผู้พัฒนาโซลูชั่นสำหรับการตระเตรียมและบันทึกคอนเทนต์ลงซีดี ดีวีดี แผ่นบลูเรย์ ได้เข้าซื้อบริษัท DivX เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การเข้าซื้อ DivX นั้นเพื่อให้ Sonic มีโซลูชั่นที่ดีสำหรับร้านค้าปลีก บริการออนไลน์ และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่ต้องการจะแจกจ่ายคอนเทนต์วีดีโอผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นพันธกิจล่าสุดขององค์การที่ต้องการจะรุกตลาดวีดีโอออนไลน์

ที่มา: Engadget

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข้อตกลงล่าสุดระหว่างโซนี่และ DivX สร้างความน่าประหลาดใจให้กับผู้ใช้จำนวนมาก เมื่อทางโซนี่เตรียมตัววางตลาดภาพยนต์ในเครือของตนในฟอร์แมต DivX โดยระหว่างนี้อยู่ระหว่างดำเนินการหาผู้จัดจำหน่ายต่อไป

ทาง DivX ระบุว่าข้อตกลงนี้ครอบคลุมถึงภาพยนต์ทั้งหมดที่ทางโซนี่ถือสิทธิ์อยู่ และจะมีบริการดาวน์โหลดในเร็วๆ นี้ โดยไฟล์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดนั้นจะมี DRM อยู่ด้วย แต่ยังไม่มีการระบุว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีจากค่ายใด

ก่อนหน้านี้ทางฝั่งเครื่อง PS3 เองก็มีการรองรับไฟล์ DivX ไปแล้วก่อนหน้าไม่นานนัก

ที่มา - ArsTechnica

Tags:
Node Thumbnail

Kevin Hell ซีอีโอของ DivX ออกมาประกาศว่าเจ้าของ PS3 จะสามารถดูวิดีโอแบบ DivX (และ XviD) ได้ โดยผ่านการอัพเดตเฟิร์มแวร์ซึ่งโซนี่จะออกมาในเร็วๆ นี้

ส่วนเจ้าของ Xbox 360 ก็เตรียมดีใจได้ เพราะ DivX เพิ่งประกาศลง Media Center Extenders ไปไม่นานนี้ และ Kevin Hell เองก็หลุดปากออกมาว่าเราจะได้เห็นใน 360 แน่

ความนิยมของฟอร์แมต DivX ซึ่งเราเห็นได้ชัดจากเครื่องเล่นดีวีดีรุ่นใหม่ๆ ทำให้ค่ายเกมซึ่งจับตลาด Media Center อยู่ด้วยนั้นเพิกเฉยไม่ได้ ต้องมาเจรจากับ DivX ในที่สุด

ว่าแต่ไหนๆ ทำแล้ว ขอพ่วง Ogg ลงไปอีกตัวหน่อยนะ

ที่มา - Ars Technica