Tags:
Node Thumbnail

Bolt แพลตฟอร์มเรียกรถจากยุโรปและอเมริกาที่เปิดทดลองให้บริการในกรุงเทพไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ขยายพื้นที่ เปิดทดลองให้บริการเพิ่มเติมในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว หลัง Bolt ระบุว่าประสบความสำเร็จในการเปิดตัวในกรุงเทพฯ เมื่อช่วงที่ผ่านมา โดย Ireoluwa Obatoki ผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Bolt กล่าวว่ามีผู้เข้ามาใช้งานในระดับหลายพันครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Uber ประเทศไทยประกาศเปิดทดลองการให้บริการ UberX ในตัวเมืองเชียงใหม่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

พื้นที่ที่ให้บริการคือภายในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปจนถึงวงแหวนรอบตัวเมืองรอบที่ 3 คิดค่าโดยสารเริ่มต้นที่ 20 บาท บวกกับค่าโดยสารกิโลเมตรละ 2 บาทและค่าโดยสารนาทีละ 2 บาท รวมทั้งมีบริการเหมาไป-กลับสนามบินที่ 150 บาท และเหมาไป-กลับดอยสุเทพที่ 250 บาท ซึ่ง Uber รับการจ่ายค่าบริการทั้งบัตรเครดิตและเงินสด (เงินสดเริ่มวันที่ 2 พฤศจิกายน)

นอกจากนี้ Uber ยังมีโปรโมชันสำหรับผู้ที่ไม่เคยนั่ง Uber ให้กรอกรหัส HELLOCM หลังลงทะเบียน สามารถนั่ง UberX ในเชียงใหม่ฟรีได้ 2 ครั้งๆ ละ 75 บาท

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดให้บริการ Uber ในประเทศไทยเฉพาะกรุงเทพมหานครมาร่วมสามปีแล้ว​ ​(และก่อนหน้านี้ที่ภูเก็ต แต่เลิกให้บริการไปแล้ว) วันนี้ Uber ประเทศไทยประกาศเปิดทดลองให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

สิ่งที่พิเศษจากการให้บริการปกติในกรุงเทพฯ คือบริการเดินทางเหมาจ่ายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด เช่น ดอยสุเทพ แม่ริม ม่อนแจ่ม และดอยอินทนนท์ (รวมถึงระหว่างสนามบินฯ เช่นเดียวกับในกรุงเทพ) ในราคาตั้งแต่ 150 (สนามบินฯ - เชียงใหม่) จนถึง 2,000 บาท (เชียงใหม่-ดอยอินทนนท์)

สำหรับอัตราค่าบริการมีโครงสร้างเช่นเดียวกับในกรุงเทพฯ แต่ราคาถูกกว่า คือเริ่มต้นที่ 20 บาท 2 บาท/กม. 2 บาท/นาที และค่ายกเลิกบริการ 35 บาท ทั้งนี้ uberX จะเปิดให้บริการภายในตัวเมืองเชียงใหม่จนถึงวงแหวนรอบที่ 3

Tags:

Blognone เคยเสนอข้อมูลของ maker movement ไปแล้ว และนำเสนอข่าวที่เกี่ยวกับ maker อยู่เรื่อยๆ ซึ่งในรอบ 1-2 ปีที่ผ่านมาเราก็เห็น maker space และการรวมกลุ่ม maker ในประเทศไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

ล่าสุดบ้านเรากำลังจะมีงาน Chiang Mai Maker Party ซึ่งเป็นงานชุมนุม maker งานแรกๆ ในไทยที่จัดโดยกลุ่ม Chiang Mai Maker Club วันที่ 28-29 มีนาคม 2558 นี้

Tags:
Node Thumbnail

Chiang Mai Maker Club ซึ่งเป็นชมรม maker ของเชียงใหม่ ประกาศจัดงาน Maker Party @ Chiang Mai ซึ่งเป็นงานรวมตัวกันของ maker และผู้ที่สนใจมารวมตัวและพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน

สำหรับกิจกรรมภายในงานมีทั้งกิจกรรมการประกอบโดรน, รถบังคับ, แข่งหุ่นยนต์ รวมไปถึงการแสดงนวัตกรรมอย่างเช่น smart home และ smart farm ด้วย

จัดวันที่ 28-29 มีนาคมนี้ ที่เชียงใหม่ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น. ใครสนใจสามารถไปติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้จากที่มาครับ

ที่มา - Chiang Mai Maker Club

No Description

Tags:
Node Thumbnail

ปกติเรามีแต่ข่าวบริษัทต่างชาติซื้อกิจการกัน คราวนี้เป็นบริษัทไทยบ้าง เว็บรีวิวร้านอาหาร Wongnai (วงใน) ได้เข้าซื้อเว็บไซต์ Hungryfatguy.com หรือน้าอ้วนชวนหิว ซึ่งเป็นเว็บรีวิวร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า

คุณยอด ชินสุภัคกุล ซีอีโอวงในกล่าวว่าเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวมีจุดเด่นในการเขียนรีวิวที่ละเอียด ซึ่งจะมีประโยชน์กับวงในสำหรับการเขียนแนะนำร้านอาหารเชิงลึก ส่วนคุณชินกร พะเยาว์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวกล่าวว่าเว็บ Hungryfatguy.com จะยังมีเนื้อหาเหมือนเดิม แต่การร่วมงานกับวงในจะทำให้การใช้งานเว็บสำหรับคนเชียงใหม่สะดวกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ในยุคที่ startup กำลังเบ่งบาน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือสถานที่รวมพลสำหรับปฎิบัติการเปลี่ยนโลก แม้ว่า virtual office จะดูเป็นตัวเลือกที่ดูคุ้มค่าที่สุด แต่ก็มีข้อเสียบางประการที่ทำให้ไม่สามารถทดแทนการทำงานแบบเคียงบ่าเคียงไหล่ได้ และถ้าการเช่าสำนักงานส่วนตัวนั้นแพงเกินไป แถมยังทำให้คุณพลาดโอกาสที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์อันล้ำค่ากับเพื่อนร่วมสายอาชีพ coworking space น่าจะเป็นคำตอบที่คุณมองหาครับ

Pun Space คือสถานที่ coworking space ที่ว่ามานั่นเอง โดยมีที่ตั้งอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ ในซอยศิริมังคลาจารย์ 11 ถัดไปไม่ไกลจากถนนนิมมานเหมินทร์ครับ

Tags:

เมื่อเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปมีส่วนร่วมเหตุการณ์หนึ่งอีกครั้งของงาน barcamp นั้นคืองาน barcampchiangmai

งาน barcamp คราวนี้มีมหาวิทยาลัยพายัพเป็นเจ้าภาพ โดยจัดขึ้นที่อาคารบัณฑิตศึกษาและการศึกษานานาชาติ