Tags:
Node Thumbnail

ผู้อ่าน Blognone น่าจะยังจำชื่อของ Beeper แอปแชทที่รองรับการสนทนาหลายแพลตฟอร์มจบในที่เดียว ซึ่งเป็นข่าวต่อเนื่องช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ในความพยายามสร้าง Beeper Mini ที่ทำให้แอปรองรับ iMessage ของแอปเปิล ซึ่งจบที่ไม่สำเร็จ

ล่าสุด Automattic บริษัทแม่ของ WordPress.com และ Tumblr ประกาศเข้าซื้อกิจการ Beeper แล้ว โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าอย่างเป็นทางการ แต่ TechCrunch อ้างแหล่งข่าวระบุว่าอยู่ที่ประมาณ 125 ล้านดอลลาร์ ทำให้เป็นดีลซื้อกิจการแอปส่งข้อความตัวที่สองของบริษัทต่อจาก Texts เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

อัพเดตสถานการณ์ล่าสุดของ Beeper Mini แอปแชทที่ทำให้สามารถส่งข้อความจาก Android ไปยัง iMessage ใน iPhone และแสดงผลเป็นกล่องแชทสีฟ้าได้ ซึ่งถูกบล็อกหลายทางจากแอปเปิล แต่ผู้พัฒนาก็ยังคงเล่นเกมแมวไล่จับหนูหาทางออกไปได้เรื่อย ๆ ล่าสุดแอป Beeper Mini ได้ถูกนำออกจาก Play Store แล้ว โดยผู้พัฒนาประกาศนำฟีเจอร์ iMessage ไปใส่ในส่วน Labs ของแอปหลัก Beeper Cloud แทน

Tags:
Node Thumbnail

ความพยายามล่าสุดของแอปแชท Beeper Mini ที่ทำให้สามารถส่งข้อความจาก Android ไปหา iMessage ใน iPhone ให้ได้กล่องข้อความสีฟ้า ด้วยวิธีการวิศวกรรมย้อนกลับ ยังคงมีเรื่องราวภาคต่อ ซึ่งคราวนี้ซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม

ก่อนอื่นทบทวนความพยายามของ Beeper ก่อน โดยหลังใช้วิธีวิศวกรรมย้อนกลับส่งข้อความตรงหา iMessage ได้ แอปเปิลก็ทำการบล็อก วิธีการนี้ Beeper ก็แก้ปัญหาด้วยการใช้ Apple ID ล็อกอิน แต่แอปเปิลก็บล็อกได้อีกโดยดู registration data ระดับอุปกรณ์จากเซิร์ฟเวอร์ Mac ของ Beeper ทำให้ Beeper ประกาศวิธีใหม่คือผู้ใช้งานต้องลงทะเบียนอุปกรณ์ผ่าน Mac ก่อน เพื่อให้ได้ registration data ที่แตกต่างกัน

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องราวของ Beeper Mini แอปแชทที่สามารถส่งข้อความจาก Android ไปหา iMessage แสดงผลเป็นกล่องข้อความสีฟ้าเหมือนส่งจาก iPhone ด้วยวิธีวิศวกรรมย้อนกลับ ยังคงไม่จบ หลังจากแอปเปิลบล็อกแอปสำเร็จ ต่อมา Beeper ก็บอกว่าแก้ไขปัญหาได้อีกครั้งโดยผู้ใช้ต้องมี Apple ID ก่อน แล้วก็ถูกแอปเปิลบล็อกได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

ดูเหมือนเกมระหว่าง Beeper Mini แอปแชทที่ทำวิศวกรรมย้อนกลับให้สามารถส่งข้อความผ่าน iMessage บน Android ได้ กับแอปเปิล ที่บล็อกการเข้าถึงของแอปนี้ทันที ด้วยเหตุผลความปลอดภัย จะไม่จบง่าย ๆ โดยล่าสุด Beeper Mini ประกาศแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น สามารถกลับมาใช้งาน iMessage ได้ตามเดิมแล้ว

อย่างไรก็ตามการใช้ iMessage ครั้งนี้เปลี่ยนไป โดยผู้ใช้ Beeper Mini ต้องล็อกอิน Apple ID เพื่อใช้เป็นช่องทางการรับ-ส่งข้อความ จากจุดขายเดิมที่ใช้แค่เบอร์โทรศัพท์

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ จากประเด็นแอป Beeper Mini ที่ทำให้สามารถรับ-ส่งข้อความ iMessage บน Android ได้ โดยปลายทางเห็นเป็นข้อความที่ส่งจาก iMessage กล่องข้อความสีฟ้าด้วยวิธีวิศวกรรมย้อนกลับ จากนั้นในไม่กี่วันฟังก์ชัน iMessage ก็ไม่สามารถใช้งานได้ทันที โดยคาดว่าแอปเปิลทำการบล็อกการใช้งานนี้

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2021 Eric Migicovsky ผู้ก่อตั้ง Pebble ได้เปิดตัวโครงการใหม่ Beeper ที่เป็นแอปแชทรองรับการคุยพร้อมกันหลายแพลตฟอร์มในที่เดียว รวมทั้ง iMessage ด้วย ล่าสุดเขาประกาศแอปตัวใหม่ที่ปิดช่องว่างของการเชื่อมต่อกับ iMessage ไปอีกขั้นนั่นคือ Beeper Mini

Beeper Mini เป็นแอป Android สำหรับใช้แชทข้อความ มีจุดขายคือ ตรวจสอบหากพบข้อความที่ส่งด้วย iMessage จะแสดงผลด้วยกล่องข้อความสีฟ้า และเวลาตอบกลับข้อความก็จะวิ่งผ่านโปรโตคอล iMessage ของแอปเปิลด้วย ทำให้ปลายทางได้รับข้อความเป็นกล่องสีฟ้าเช่นกัน ผู้รับข้อความจึงไม่ทราบว่าเราใช้ Android ส่งข้อความ แก้ไขปัญหาเรื่องกล่องข้อความสีเขียว-สีฟ้า

Tags:
Node Thumbnail

Eric Migicovsky ผู้ก่อตั้ง Pebble สมาร์ทวอทช์ที่ขายกิจการให้ Fitbit ไป และปัจจุบันเป็นพาร์ทเนอร์ของ Y Combinator เปิดตัวโครงการใหม่เป็นแอปชื่อว่า Beeper โดยมีจุดเด่น เป็นแอปแชทที่รองรับการเชื่อมต่อกับ 15 แพลตฟอร์ม ทำให้สามารถพูดคุยได้ 15 แอป ภายใต้แอปตัวเดียว

Beeper พัฒนาขึ้นจากโปรโตคอล Matrix ที่เป็นโอเพนซอร์สสำหรับการส่งข้อความแบบเข้ารหัส โดยผู้ใช้งานต้องสร้าง Bridge มาเชื่อมต่อกับ api ของ Matrix ซึ่ง Beeper ก็ได้สร้าง Bridge ขึ้นมารองรับทั้ง 15 แอปแชท โดย Migicovsky ได้เผยแพร่โค้ดไว้ที่ GitLab ด้วย (ลิงก์ชื่อ Nova ซึ่งเป็นชื่อเดิมของโครงการ)