หลังจากที่บริการ Xbox Music Store และ Xbox Video Store ได้ล่มไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มาตอนนี้ก็ถึงเวลาของตัวบริการหลักอีกตัวอย่าง Xbox Live กันบ้างแล้ว
ไมโครซอฟท์ประสบปัญหาอีกครั้ง เมื่อบริการ Xbox Live ระบบล่ม เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ Xbox Music Store และ Xbox Video Store ได้ระบบล่มไปแล้วก่อนหน้า โดยในหน้าเว็บ Xbox Live Status ได้มีการระบุข้อความแจ้งไว้ดังนี้
มีปัญหาเกี่ยวกับการล็อกอินเข้าใช้ Xbox Live ใช่ไหม? เรากำลังหาสาเหตุดังกล่าวอยู่โดยเร็วที่สุดเท่าที่เราจะทำได้! ขอบคุณทุกท่านที่รอคอย เราจะอัพเดตให้ทราบอีกครั้งภายในเวลา 30 นาที
ขณะเดียวกัน กลุ่มแฮกเกอร์ที่มีชื่อว่า Lizard Squad ก็อ้างว่าตนเองเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ (รวมถึงเรื่องที่มีผู้ใช้ Xbox บางคนไม่สามารถล็อกอินเข้าใช้บริการ Xbox Live ได้เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา) ในหน้า Twitter ของตนเอง อย่างไรก็ดี ไม่มีหลักฐานใดๆ ยืนยันว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้แต่อย่างใด
นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าระบบ PSN ของโซนี่เองก็ประสบปัญหาดังกล่าวเช่นเดียวกัน ก็ต้องจับตากันต่อไปว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกันกับกรณีของ The Interview อย่างที่หลายๆ คนวิตกกันหรือไม่
ที่มา - Xbox, @PlayStation ผ่าน Windows Central, Kotaku, Engadget, Gizmodo



on
แท็ก -> Xbox LIVE,
hisoft Fri, 26/12/2014 - 05:55
แท็ก -> Xbox LIVE, PlayStation Network, Microsoft, Sony, Crime, DDoS, Games, Hacking
ขณะเดียวกัน
panurat2000 Fri, 26/12/2014 - 06:25
In reply to แท็ก -> Xbox LIVE, by hisoft
แฮดเกอร์ ?
แก้หมดแล้วครับ ส่วน Hacking
tgst Fri, 26/12/2014 - 06:37
In reply to ขณะเดียวกัน by panurat2000
แก้หมดแล้วครับ
ส่วน Hacking ขอไม่ใส่นะครับ ดูแล้วยังไม่ได้ร้ายแรงถึงขนาดนั้น อันนี้เทียบจากข่าวเก่าๆ แล้ว
PSN ล่มครับ
hisoft Fri, 26/12/2014 - 05:56
PSN ล่มครับ เมื่อเช้านาฬิกาปลุกผมดังแค่ไม่กี่วินาทีแล้วดับเลยครับ หน้าจอขึ้นประมาณว่า ไม่สามารถเชื่อมต่อ PSN ได้ !@#$%
The Interview Effect ...
darthvader Fri, 26/12/2014 - 09:20
The Interview Effect ... ขอให้แก้ปัญหาได้ไวๆนะครับ ขนาดองกรค์ระดับนี้ยังสู้ไม่ไหวเลย คนธรรมดาสงสัยจะแย่
ผมสงสัยจริงๆว่ามี zombie
parnunu Fri, 26/12/2014 - 10:49
ผมสงสัยจริงๆว่ามี zombie กี่เครื่องถึงยิงระบบพวกนี้ล่มได้
เมื่อไรจะถึงตา Google
tamlolmander Fri, 26/12/2014 - 15:33
เมื่อไรจะถึงตา Google
ก็กะไว้แล้วว่าเป็นแบบนี้แน่นอ
tgtong44 Fri, 26/12/2014 - 16:23
ก็กะไว้แล้วว่าเป็นแบบนี้แน่นอน เหลือแค่ Google เดาไม่ออกว่าจะล่มไหม